Khi Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi sức tăng trưởng của thị trường chứng khoán

Mục lục 1 Cổ phiếu tăng giá vì tin tức thử nghiệm vắc xin thành công 2 Tại sao Bitcoin lại không đi theo đà tăng trưởng của S&P 500 Cổ phiếu tăng giá vì tin tức thử nghiệm vắc xin thành công Ngay khi đại dịch ập đến, rõ ràng cách duy nhất để […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Khi Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi sức tăng trưởng của thị trường chứng khoán
 1. Cổ phiếu tăng giá vì tin tức thử nghiệm vắc xin thành công

  Ngay khi đại dịch ập đến, rõ ràng cách duy nhất để ngăn chặn sự lây lan của nó là nhờ đến vắc-xin. Nhưng cho đến lúc đó, thế giới có khả năng bị mắc kẹt do phải tuân thủ theo lệnh cách ly của chính phủ các nước.

  Lúc này bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang giữa các đại gia dược phẩm dưới sự thúc dục của chính phủ để tạo ra loại vắc-xin ngừa được vi-rút corona.

  Dữ liệu đánh giá mới được chia sẻ bởi Tạp chí Y học New England tiết lộ các thử nghiệm về vắc-xin hứa hẹn sẽ sớm thành công của Moderna. Và điều này đã khiến cho thị trường chứng khoán tăng vọt.

  Tất cả 45 bệnh nhân thử nghiệm lâm sàng đã tạo ra các kháng thể trung hòa sau khi điều trị. Những người nhận được liều thứ hai cho biểu hiện phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

  Moderna cũng tuyên bố rằng nhóm liều cao nhất đã tạo ra các kháng thể nhiều gấp bốn lần so với những người sống sót sau virus.

  Giá cổ phiếu của Moderna tăng hơn 15% và thị trường chứng khoán trong tương lai cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ số Dow tăng hơn 500 điểm trước giờ mở cửa và mở cửa cao hơn 400 điểm.

  Trong khi đó các loại tài sản khác như là bitcoin lại không được nhắc đến. Tại sao vậy?

  hình 1

  Tại sao Bitcoin lại không đi theo đà tăng trưởng của S&P 500

  Năm 2020 là thời gian diễn ra sự tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán cao hơn bao giờ hết. So sánh BTCUSD và S&P 500 sẽ thấy giống nhau đến kỳ lạ.

  Ngoài một vài sai lệch thì hầu như mọi đỉnh và đáy đều thẳng hàng. Sự sai lệch mới nhất đang xảy ra khi S&P 500 phản ứng với tin tức về vắc-xin tích cực, nhưng Bitcoin tiếp tục xu hướng đi ngang.

  Bitcoin đã thiếu đi những biến động tiêu biểu trong vài tuần qua, khiến nhiều nhà đầu tư và các trader chán ngán với loại tài sản này. Nó đã khiến nhiều nhà giao dịch hướng tới các altcoin hoặc thậm chí các thị trường truyền thống như chứng khoán.

  Bitcoin đang trở nên trì trệ, thậm chí nó còn không phản ứng với tin tức quan trọng nhất kể từ khi đợt bùng phát đại dịch đầu tiên bắt đầu: một loại vắc-xin đã sẵn sàng và đang cho kết quả khả quan.

  Mặc dù hành động đi ngang nhàm chán có thể gây khó chịu hoặc khó hiểu cho các nhà đầu tư tiền điện tử, thì việc thoát khỏi mối tương quan với thị trường chứng khoán có thể là tích cực. Sự tương đồng giữa hai tài sản đến nay chỉ đem lại bất lợi cho Bitcoin, cho phép thị trường chứng khoán hạ gục nó với mỗi khi xảy ra sụp đổ lớn.

  Đợt sụp đổ Thứ Năm Đen Tối đã kìm hãm Bitcoin tiếp tục tăng trưởng. Với việc loại bỏ được dịch bệnh và mối tương quan với thị trường chứng khoán, tiền điện tử cuối cùng có thể được tự do tăng giá một lần nữa.

  Tuy nhiên cho đến bây giờ, ngay cả việc không còn tồn tại mối tương quan với cổ phiếu nhưng điều này cũng không đủ để khiến tiền điện tử thoát ra khỏi phạm vi giao dịch chặt chẽ như hiện tại.

  Nguồn: Bicoinist

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Khi Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi sức tăng trưởng của thị trường chứng khoán