Bitcoin: Đừng mong đợi sự phục hồi hình chữ V

Cryptocurrency được biết đến một biến thể của tiền tệ kỹ thuật số mới trong thị trường tài chính, hiếm khi nghỉ một ngày. Không giống như cổ phiếu, loại tài sản này giao dịch suốt 365 ngày trong năm. Đáng chú ý là báo động về ‘sự cố hàng tuần’ đã gây ra nhiều […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin: Đừng mong đợi sự phục hồi hình chữ V
 1. Cryptocurrency được biết đến một biến thể của tiền tệ kỹ thuật số mới trong thị trường tài chính, hiếm khi nghỉ một ngày. Không giống như cổ phiếu, loại tài sản này giao dịch suốt 365 ngày trong năm. Đáng chú ý là báo động về ‘sự cố hàng tuần’ đã gây ra nhiều biến đổi trong vài tháng qua. Xung quanh vấn đề này, nến đóng cửa hàng tuần được cho là một yếu tố quan trọng trong việc xác định “số phận” ngắn hạn của thị trường crypto.

  Ở giai đoạn này, thị trường đang ở “lằn ranh” của một lần đóng cửa hàng tuần khác. Trong vài tuần qua của chu kỳ này, đồng coin hot nhất thế giới, Bitcoin đang bị “kìm chân” trong phạm vi từ 30.000 – 40.000 USD. Trên thực tế, chuyên gia phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen chỉ ra rằng “vua của coin” đang bị giới hạn trong vùng giá này lâu hơn. Bình luận về những tiến triển gần đây trong một video, vị chiến lược gia này chỉ ra rằng:

  “Nếu không có gì xảy ra, chúng ta đang ở trong xu thế giảm hơn là tăng trưởng… Tôi nghĩ về mặt kỹ thuật, chúng ta có thể nói rằng ở một mức độ nào đó, thị trường đang đi ngang, bởi chúng ta đã dừng tại những mức này trong một khoảng thời gian.”

  Sẽ không có sự khôi phục nhanh chóng nào

  Cowen cũng khẳng định rằng “sự phục hồi ngay lập tức” đối với BTC ở trong giai đoạn này là không khả thi. Vị chuyên gia cho hay: Hãy đập tan hy vọng về sự phục hồi hình chữ V.

  “Đừng chờ mong một mô hình phục hồi chữ V… Hai tháng qua ít nhiều xu thế đi ngang đã chứng minh rằng chúng ta đã quá ‘nóng’ và thị trường cần ‘hạ nhiệt’ trong mùa hè. Vì thế, về cơ bản chúng ta đang theo dõi quá trình này diễn ra.”

  imageNguồn: Glassnode

  Để khiến bất cứ tín hiệu khả quan nào của sự phục hồi xuất hiện trên thị trường vào lúc này, những “ông trùm” kếch xù cần phải vào cuộc. Rất may, tăng trưởng ròng của các tổ chức đang trên đà phát triển, điều này khiến cho cơ hội diễn ra sự “bứt tốc” của btc trở nên “rộng mở” hơn.

  Vị chiến lược gia này cũng chỉ ra rằng việc duy trì dưới phạm vi 35.000 USD ở một khu vực nhất định là “khả quan đối với thị trường”. Đường SMA khung 20 tuần “lơ lửng” trên nến hàng ngày, nay đã “trượt xuống” tại thời điểm viết bài. Nếu SMA khung 20 tuần giảm sâu hơn nữa, chuyên gia khẳng định rằng động thái đó sẽ khiến BTC có cơ hội “dễ dàng hơn một chút” để vượt lên trên đường này và giữ nó làm mốc hỗ trợ. Cowen bổ sung rằng:

  “Đúng vậy, ngay bây giờ tôi đồng ý với ý kiến rằng thị trường đã xuống dốc trong vài tháng qua, nhưng tôi cũng cho rằng đến cuối chúng ta cũng sẽ tăng trưởng trở lại.”

  Ở thời điểm hiện tại, chỉ số biến động của bitcoin mô tả tình huống thuận lợi cho sự tăng trưởng của tài sản. Nhấn mạnh quan điểm tương tự, nhà phân tích trên chuỗi William Clemente đã tweet trên Twitter như sau:

  “Chỉ số biến động giá Bitcoin – Sẵn sàng cho một động thái lớn.”

  image

  Để kết luận, Cowen khẳng định rằng:

  “Đúng thế, có thể là quý 4 sẽ đem lại tất cả sự tăng trưởng giá trở lại cho Bitcoin. Giá BTC sẽ tăng lên sáu con số và sau đó thiết lập đỉnh chu kỳ thị trường vào cuối năm, nhưng tôi cho rằng mọi người cần linh hoạt.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin: Đừng mong đợi sự phục hồi hình chữ V (remitano.com).

Tags: