Bitcoin đóng nến tuần trên $50,000: Xu hướng tăng trở lại?

Bitcoin đã lần đầu tiên đóng nến trên vùng giá 50,000$ kể từ sau lần giảm giá đột ngột ngày 04/12 trước đó, đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường khi ngưỡng kháng cự tâm lý 50,000$ đã được cởi bỏ. Trong một tuần gần nhất bitcoin hồi phục mạnh từ hỗ […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bitcoin đóng nến tuần trên $50,000: Xu hướng tăng trở lại?
 1. Bitcoin đã lần đầu tiên đóng nến trên vùng giá 50,000$ kể từ sau lần giảm giá đột ngột ngày 04/12 trước đó, đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường khi ngưỡng kháng cự tâm lý 50,000$ đã được cởi bỏ. Trong một tuần gần nhất bitcoin hồi phục mạnh từ hỗ trợ 46,000$ trở lại mức cao sát vùng giá 52,000$.
  image

  Với sự tích cực từ Bitcoin các Altcoin đã có sự phục hồi mạnh mẽ thậm trí đã có những Altcoin vượt đỉnh ATH như Near, Luna
  image

  Vốn hoá thị trường – MarketCap

  image
  Vốn hoá thị trường trở lại mức 2,400 tỷ USD cho thấy chưa có dấu hiệu dòng tiền rút mạnh thị trường, sụt sụt giảm chỉ mang tính chất điều chỉnh ngắn hạn và dòng tiền vẫn được duy trì.

  Tâm lý thị trường – Market Sentiment

  image
  Tuy tâm lý hoảng loạn và tiêu cực đã tạm lắng xuống nhưng sự thận trọng vẫn bao trùm thị trường khi chỉ số sợ hãi và tham lam – Fear&Greed Index vẫn cho thấy tâm lý lo sợ của nhà đầu tư khi chỉ số này vẫn duy trì chỉ số tương đối thấp 40.

  Phân tích kỹ thuật – Technical Analysis

  Phân tích biểu đồ Weekly – W1

  image
  Bitcoin tiếp tục đóng nến tuần tích cực trên mức hỗ trợ quan trọng của xu hướng tăng giá EMA52 tuần. Trạng thái đóng nến tích, một cây nến tuần thân rộng khối lượng thấp cho thấy dấu hiệu cạn kiệt cung và xoá nhoà sự tiêu cực của nến tuần trước.Điều này gọi ý một nhịp tăng giá trở lại kiểm tra vùng 56,000-59,000$, nến tuần tiếp tục duy trì sự tích cực là một dấu hiệu tốt cho xu hướng tăng giá chưa bị phá vỡ.

  Hoàn cảnh thị trường – Market Context

  image
  Bitcoin đã thoát khỏi trạng thái tích luỹ trong hơn 2 tuần vừa qua sau nhịp giảm giá ngày 04/12 và phá vỡ kháng cự quan trọng EMA200 ngày, giá tích luỹ trên vùng kháng cự này trong 4 phiên giao dịch gần nhất, ngưỡng kháng cự tiếp theo là đường EMA52-D1 ~ 53,000$. Nếu giá tiếp tục duy trì tích cực trên ngưỡng kháng hỗ trợ EMA200 (kháng cự chuyển thành hỗ trợ) btc có khả năng bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự hiện tại 53,000$.

  Phân tích hành vi giá – Price Behavior

  image
  BTC đang tích luỹ ngay dưới cạnh trên của Vùng tranh chấp giá – Consolidate tại vùng kháng cự 51,000$, quan sát khối lượng được duy trì ở mức thấp, điều này cho thấy tại vùng kháng cự đã có áp lực bán nhưng không lớn (chủ yếu là động thái short ngắn hạn tại vùng kháng cự), nếu áp lực bán không gia tăng, một động thái thúc đẩy vừa đủ của phe mua sẽ thanh lý được vùng bán thấp này và thúc đẩy giá thoát khỏi vùng giá tích luỹ hiện tại.

  Kết luận

  Đã có những động thái tích cực đầu tuần, tuy Bitcoin chưa bứt phá khỏi vùng kháng cự nhưng những dấu hiệu cho thấy sự hồi phục tích cực của Bitcoin có thể thúc đẩy tâm lý ổn định của thị trường và trạng thái phấn khích sẽ trở lại khi BTC tiếp tục bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự hiện tại. Do vậy, kỳ vọng của tôi trong tuần này là BTC sẽ bứt phá và trở lại vùng giá tích cực 56,000-59,000$.

  Chiến lược giao dịch hiện tại, tiếp tục nắm giữ vị thế đang có lợi nhuận và không thực hiện giao dịch mới tại vùng giá này, ý tưởng bán ngắn hạn nên thận trọng trong vùng giá này một động thái kill short có thể được kích hoạt nếu BTC tiếp tục duy trì trạng thái tích cực trong đầu tuần.

  Miễn trừ trách nhiệm: Nhận định thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo. Đây không phải và không được xem là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư / mua bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin đóng nến tuần trên $50,000: Xu hướng tăng trở lại? (remitano.com).

Tags: