Bitcoin có xu hướng tăng nhưng sẽ không đột phá trước 2021

Sau nhiều tháng củng cố, bitcoin đã bứt khỏi vùng giao dịch hẹp đầy buồn tẻ và tiếp tục đà tăng từ đầu tháng 4. Dù chuyển từ xu hướng xuống giá sang lên giá nhưng Bitcoin sẽ không đột phá trước khi bước sang năm 2021. Theo dữ liệu về chu kỳ trước đó, […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin có xu hướng tăng nhưng sẽ không đột phá trước 2021
 1. Sau nhiều tháng củng cố, bitcoin đã bứt khỏi vùng giao dịch hẹp đầy buồn tẻ và tiếp tục đà tăng từ đầu tháng 4.

  Dù chuyển từ xu hướng xuống giá sang lên giá nhưng Bitcoin sẽ không đột phá trước khi bước sang năm 2021. Theo dữ liệu về chu kỳ trước đó, khi nào thì Bitcoin kiểm tra lại mức đỉnh cũ và bước vào đà tăng mới?

  Thị trường lên giá vẫn chưa tới

  Theo đà tăng vọt của vàng, Bitcoin phá vỡ mức kháng cự $10.000 vào tuần vừa qua. Tình hình đồng đô-la Mỹ mất giá cũng góp phần đẩy giá các tài sản bền vững như Bitcoin và kim loại quý.

  Mức kháng cự (1) $10.000 thường là điểm khởi phát tâm lý FOMO (2) của các nhà đầu tư. Dù vậy, đây chỉ là một mức giá mà Bitcoin cần phá vỡ để bước vào thị trường lên giá. Vậy mà giờ phe lên giá đã ăn mừng chiến thắng.

  Trên mức giá hiện tại là mức kháng cự mạnh $14.000 mà Bitcoin có thể phải thử sức nhiều lần để vượt qua. Trước đó, phải nỗ lực đến lần thứ 4, sau khi bị đẩy xuống gần $10.000 và củng cố trong nhiều tuần, thì Bitcoin mới phá vỡ được rào cản này.

  Điều này có thể lặp lại với những mức kháng cự tiếp theo. Hơn nữa, Bitcoin còn phải vượt qua vùng kháng cự $16.000 – $17.000 hình thành từ khi bước vào xu hướng xuống giá. Không những vậy, mức giá đỉnh trước đây còn đợi Bitcoin kiểm tra lại.

  Tuy nhiên, theo dữ liệu từ chu kỳ trước, đợt kiểm tra này sẽ diễn ra vào sớm nhất là năm sau.

  Tâm lý FOMO sẽ bùng lên sau khi Bitcoin kiểm tra mức giá đỉnh vào năm 2021

  Thị trường có tính chu kỳ và lịch sử thường lặp lại. Với chu kỳ Halving (3) diễn ra 4 năm một lần, thị trường lên giá và xuống giá của Bitcoin cũng diễn ra theo quy luật.

  Theo các lý thuyết về nguồn cung, sự kiện Halving tác động mạnh lên cán cân cung – cầu. Cán cân mất thăng bằng giúp giá tăng cao và Bitcoin tăng theo dạng parabol khi có hiệu ứng FOMO.

  Mức giá $10.000 từng khởi phát FOMO, nhưng lại không xuất hiện vào lần này. Có thể Bitcoin sẽ phải kiểm tra lại mức giá đỉnh $20.000 và đột phá để thu hút phần đông các nhà đầu tư vào thị trường.

  Theo dữ liệu từ chu kỳ trước, hành động giá cần tiến thêm 175 ngày hay gần nửa năm nữa để điều này xảy ra. Như chu kỳ trước, Bitcoin mất đến 1.143 ngày từ khi đạt đỉnh để kiểm tra lại mức đỉnh cũ.

  Chu kỳChu kỳ Halving của BTC/USD. Nguồn: TradingView

  Bitcoin mới đi được 959 ngày của chu kỳ hiện tại. Theo biểu đồ so sánh hai chu kỳ, Bitcoin cần đi tiếp phần nằm ở góc trên bên phải. Khu vực này có rất ít biến động và có thể là vùng giao dịch cuối trước khi Bitcoin bước vào giai đoạn bùng nổ.

  Bitcoin luôn đạt đỉnh hoặc đáy vào tháng 12 hoặc tháng 1 với những bước đột phá quan trọng. Bitcoin sẽ không trở lại mức đỉnh cũ trước cuối năm hoặc đầu năm sau với đỉnh chu kỳ tới rơi vào khoảng cuối năm 2021. Khi các nhà đầu tư nhận ra Bitcoin lại quay về mức giá bao năm trước, tâm lý FOMO sẽ lan tỏa.

  Crypto More!

  1. Kháng cự và hỗ trợ là các đường nối các mức giá chạm đỉnh và đáy trên biểu đồ.
  2. FOMO (Fear of Missing Out) là tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội. Do hiệu ứng này, các nhà đầu tư dễ bỏ qua rủi ro và nhảy vào thị trường.
  3. Bitcoin Halving là sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối diễn ra 4 năm một lần.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin có xu hướng tăng nhưng sẽ không đột phá trước 2021 (remitano.com).

Tags: