Bitcoin có nguy cơ giảm xuống 8.000 USD

Bitcoin, vàng và chứng khoán toàn cầu đã giảm đồng bộ sau khi số ca nhiễm vi rút tăng vọt, khiến các nhà đầu tư di chuyển đối tượng đầu tư sang tiền mặt. Tâm lý này đã giúp chỉ số đồng đô la lấy lại khoản lỗ thêm 0,11%, đưa tổng giá tăng trở […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin có nguy cơ giảm xuống 8.000 USD
  • Bitcoin, vàng và chứng khoán toàn cầu đã giảm đồng bộ sau khi số ca nhiễm vi rút tăng vọt, khiến các nhà đầu tư di chuyển đối tượng đầu tư sang tiền mặt.
  • Tâm lý này đã giúp chỉ số đồng đô la lấy lại khoản lỗ thêm 0,11%, đưa tổng giá tăng trở lại lên 1,43%.
  • Sebastien Galy, chiến lược gia tại Nordea Asset Management, cho biết những đợt giảm giá gần đây sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc biểu tình trên thị trường toàn cầu đang thịnh hành.

  Sự gia tăng trong số ca nhiễm virus ở Trung Quốc và hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư giảm một phần các vị thế có lợi nhuận nhưng đầy rủi ro để lấy tiền vào thứ 2 này.

  Chỉ số đô la theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ ngoại tệ, tăng mạnh hơn 0,11%. Nó đã được giao dịch trên 97,19 tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, nó đạt đỉnh gần 97,39 trước phiên giao dịch châu Âu.

  Thị trường vĩ mô sụp đổ

  Sức mạnh đồng đô la đã đưa tài sản xuống giá thấp hơn, với các cổ phiếu toàn cầu, vàng và Bitcoin đều giảm vào thứ Hai.
  CSI của Trung Quốc giảm 1,2% trong khi chỉ số Hang Seng Hong Kong giảm 2,2%. Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, thị trường chứng khoán chuẩn Topix và Kospi đã giảm lần lượt 2,5% và 4,8%.

  Tâm lý này cũng xuất hiện trên thị trường châu Âu. FTSE của London đã báo cáo mức giảm 2,2% trong phiên giao dịch sáng sớm, trong khi CAC 40 của Pháp giảm mạnh với 2,7%. Tại Frankfurt, điểm chuẩn Dax ghi nhận giảm 2,7%.

  Hợp đồng tương lai gắn liền với điểm chuẩn Hoa Kỳ S&P 500 cũng vậy, giảm 2,5%, hướng về một ngày tràn ngập sắc đỏ sau tiếng chuông khai mạc tại New York vào ngày thứ 2.

  Trong khi đó, giá giao ngay của vàng giảm 1,3% xuống còn 1.708,11 USD.

  Bitcoin

  Động thái giảm giá trên các tài sản vĩ mô đưa Bitcoin, một tài sản đầu tư dễ biến động, đi vào cùng quỹ đạo giảm giá vào thứ 2. Đồng tiền kỹ thuật số đã giảm 2,17% xuống còn 9.122 USD tại thời điểm viết bài. Mức thấp nhất trong ngày, nó được giao dịch ở mức khoảng 8.895 USD.

  Sự sụp đổ xuất hiện sau một đợt tăng giá dài và bền vững, đưa bitcoin tăng hơn 150% chỉ sau 3 tháng. Tuy nhiên, mức kháng cự gần 10.000 USD đã đưa giá xuống thấp trở lại trong nhiều đợt điều chỉnh.

  Tuy nhiên, động thái mới nhất đã đưa Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ của Tam giác tăng dần. Việc phá vỡ mô hình bên dưới thường khiến tài sản giảm đúng bằng chiều cao của tam giác. Hiện chiều cao đang ở mức khoảng 1.800 USD trong fractal Bitcoin hiện tại.

  Điều đó gần như đặt tiền điện tử trên đường tới 7.547 USD trước khi kiểm tra một hỗ trợ kỹ thuật khác, được xác định bởi đường trung bình động 200 ngày (màu cam). Nó nằm gần phạm vi 8.000 USD – 8.200 USD.

  Trên một lưu ý tích cực hơn, một cựu chiến binh Phố Wall tin rằng sự phục hồi của thị trường toàn cầu chỉ là điều chỉnh kỹ thuật. Sebastien Galy, chiến lược gia tại Nordea Asset Management, chia sẻ với FT rằng các nhà đầu tư sẽ gia nhập lại thị trường vào các phiên tiếp theo.

  “Sự sai lệch như vậy là một cơ hội, và chúng ta sẽ tạo ra làn sóng thứ ba đi lên trong thị trường vốn cổ phần bị ngắt kết nối một phần từ các yếu tố cơ bản, đồng thời được thúc đẩy bởi chính sách nới lỏng định lượng của các ngân hàng trung ương,” ông cho biết.

  Tâm lý tăng giá cũng sẽ phản ánh trên Bitcoin, cho phép nó kiểm tra lại mức 10.000 USD trong lần phục hồi tiếp theo.

  Nguồn: NewsBTC

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin có nguy cơ giảm xuống 8.000 USD