Bitcoin chứng minh sự ổn định của mình so với top 500 công ty đạt mức vốn hóa cao trong 18 tháng

Bitcoin đã tăng từ 3.800 đô la đến 10.000 đô la trong hai tháng giao dịch đầy biến động. Nó trở nên vượt trội so với đối thủ của mình – bảo hiểm rủi ro mang tên Vàng trên biểu đồ hàng năm. Vàng lộ bản chất kém hiệu quả trong mối tương quan với […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin chứng minh sự ổn định của mình so với top 500 công ty đạt mức vốn hóa cao trong 18 tháng
  • Bitcoin đã tăng từ 3.800 đô la đến 10.000 đô la trong hai tháng giao dịch đầy biến động.
  • Nó trở nên vượt trội so với đối thủ của mình – bảo hiểm rủi ro mang tên Vàng trên biểu đồ hàng năm.
  • Vàng lộ bản chất kém hiệu quả trong mối tương quan với các chỉ số trong 18 tháng từ top 500 công ty được vốn hóa của Bitcoin.

  Vào tuần trước, Bitcoin đã đóng giá với con số trên 10.000 đô la sau gần hai tháng ngụp lặn ở mức giá 4.000 đô la sau khi trải qua một đợt bán tháo quy mô toàn cầu.

  Bitcoin đã tìm lại chính mình mình sau các đợt tăng trưởng liên tiếp, từ sự kiện Halving đầy thân thiện trong việc giảm phát đến chương trình kích thích vô thời hạn của Cục Dự trữ Liên bang. Hiệu suất tăng trưởng của bitcoin thậm chí đã khiến Paul Toden Jones, một huyền thoại về quản lý quỹ đầu cơ, thêm từ “Bitcoin” vào danh mục đầu tư trị giá 22 tỷ USD của mình.

  Người đứng đầu Tudor Investments Corp đã gọi Bitcoin là một “tài sản đầu cơ lớn” so với những đồng tiền pháp định với đầy rẫy nhớp dơ lạm phát. Trong khi đó, ông thừa nhận mình đang nắm giữ một lượng Vàng đáng kể. Ông tự tin gọi đó là một “hàng rào chống lạm phát” đáng tin cậy hơn cả Bitcoin.

  Ông Tudor Jones chia sẻ với CNBC

  “Tôi sẽ đầu tư một vài phần trăm tài sản của mình vào Bitcoin. Chỉ ngần ấy thôi.. Bởi lẽ, Bitcoin vẫn chưa là gì khi so với sự lì lợm của Vàng”.

  Tuy vậy, Vàng, và cả Bitcoin, đều là những tài sản mang tính rủi ro, so với các lựa chọn phòng ngừa rủi ro khác trong bối cảnh thị trường sụp đổ hoàn toàn do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong cùng thời điểm, Bitcoin đã mất 50% vốn hóa thị trường và Vàng cũng chịu ảnh hưởng tương tự với mức giảm 14,79 % – một mức giảm đáng chú ý đối với một bảo hiểm truyền thống an toàn hơn bao giờ hết. Kỳ lạ thay, cả hai cùng ổn định và trở lại cuộc đua không lâu sau đó.

  Vàng liệu có còn là bảo hiểm an toàn nhất?

  Joseph Zhang của Fidelity International lưu ý thêm, Vàng tăng trưởng một cách đồng bộ với các cổ phiếu của hoa Kỳ. Vị giám đốc trao đổi với Barrons về mối tương quan Vàng và chỉ số của top 500 công ty đáng kinh ngạc của Bitcoin sau đợt bán tháo vào tháng 3.

  Correlation between Gold and S&P 500 grew against the coronavirus backdrop | Source: TradingView.com

  Tương quan giữa Vàng và S&P 500 tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 I Nguồn: TradingView.com

  Trong khi đó, theo ông Zhang, mối tương quan tích cực chứng minh Vàng mang lại lợi ích đa dạng hóa thấp hơn so với một danh mục đầu tư đa tài sản. Thay vào đó, các nhà đầu tư đã chuyển đồng đô la Mỹ – một bảo hiểm an toàn khác trong thời gian tới.

  Đồng thời, số giao dịch lẻ của Bitcoin Futures đã tăng lên mức cao kỷ lục trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile. Theo công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Glassnode ghi nhận, sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các nhà giao dịch bán lẻ không chỉ là hiện tượng tự phát. Ngay cả các sàn giao dịch khác, bao gồm cả sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ, đã đưa tin về hoạt động giao dịch ở tần suất tăng cao của Bitcoin trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 5.

  Bitcoin reported higher retail demand post-March crash | Source: Glassnode

  Bitcoin ghi nhận doanh số bán lẻ tăng cao sau thảm họa tháng 3 | Nguồn: Glassnode

  Như đã đề cập, tất cả các giao dịch trong ngày lẫn dài hạn đều đang tập trung tâm điểm về sự kiện Halving vào chiều ngày 11 tháng 5 khiến lượng Bitcoin lưu thông giảm từ 1.800 xuống còn 900, tạo điều kiện Bitcoin tăng tới 117 % từ hạn mức thấp tại thời điểm tháng 3. Cùng thời điểm đó, Vàng chỉ phục hồi với tỷ lệ chỉ vỏn vẹn 20,41 %

  Bitcoin sẽ là hậu phương vững chắc hơn bao giờ hết

  Ông Zhang có góc nhìn tích cực về triển vọng dài hạn của Vàng, trong mối tương quan tích cực với các cổ phiếu của Hoa Kỳ trong bối cảnh nền kinh tế rơi vào thời kỳ suy thoái. Vàng vẫn ổn định qua những năm khủng hoảng 2007 – 2008, vượt qua đợt khủng hoảng nợ 2011-12 của đồng Euro và thời kỳ lãi suất trái phiếu tăng mạnh trong năm 2018.

  Vàng với những bước đi lên bền vững đã mở đường cho những đợt tăng giá tương tự của Bitcoin – “Vàng trong giới tiền ảo”. Đến nay, Bitcoin đã vượt qua Vàng sau quá trình phục hồi với hàng loạt điều kiện xúc tác, khiến Bitcoin trở thành một sự bổ sung lý tưởng cho các danh mục đầu tư đa tài sản. Ít nhất, chính Tudor Jones cũng đồng tình với quan điểm ấy.

  Nguồn: Bitcoinist.com


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin chứng minh sự ổn định của mình so với top 500 công ty đạt mức vốn hóa cao trong 18 tháng