Bitcoin: nhu cầu vượt xa nguồn cung

Hiện nay, lượng nhu cầu bitcoin đã lớn hơn nguồn cung rất nhiều, tạo nên xu hướng tăng cho giá trị Bitcoin trên thị trường. “Vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến một số lượng người khổng lồ đổ xô đầu tư vào Bitcoin khiến nhu cầu tăng cao và nguồn cung bị giới hạn.” […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin: nhu cầu vượt xa nguồn cung
 1. Hiện nay, lượng nhu cầu bitcoin đã lớn hơn nguồn cung rất nhiều, tạo nên xu hướng tăng cho giá trị Bitcoin trên thị trường.

  “Vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến một số lượng người khổng lồ đổ xô đầu tư vào Bitcoin khiến nhu cầu tăng cao và nguồn cung bị giới hạn.” – Giám đốc phòng Chiến lược của Coinshares, cô Meltem Demirors chia sẻ với chương trình Bloomberg Radio vào hôm qua.

  “… chỉ trong vòng hai tháng gần đây, số người đầu tư cần mua Bitcoin tăng nhanh đáng kể ở khắp mọi nơi. Từ ứng dụng Square’s Cash App hay các quỹ tín thác của Grayscale GBTC đến cả nền tảng XBT Provider của chúng tôi. Đỉnh điểm, nhu cầu BTC dâng lên đến 150% và vượt xa nguồn cung mà nó có thể mang lại. Đây chính là tín hiệu rõ nhất cho xu hướng tăng trên thị trường…” – cô nói thêm.

  Thật vậy, vào đầu tháng 5, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Trust đã tận mua đồng BTC. Số lượng này còn nhiều hơn cả tổng lượng coin được tạo ra sau sự kiện Halving.

  Nguồn: Twitter.

  Tuy cầu nhiều hơn cung nhưng Bitcoin vẫn khá chật vật để bước qua mức giá trọng điểm $10.000, thậm chí là thất bại nhiều lần. Mãi đến thứ Hai (01/6) vừa rồi, giá đồng btc mới có thể đặt chân đến cột mốc kia để rồi sau đó lại nhanh chóng tụt xuống mức $9.500.

  Giữa vô vàn hoài nghi và đồn đoán, vị CEO của CryptoQuant (một nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối), ông Ki Young Joo đã cho rằng việc ngưng hoạt động của một mining pool (1) không xác định chính là thủ phạm cho sự hạ giá này.

  Ki Young Ju tweet

  Nguồn: Twitter.

  Trong khi đó, dữ liệu của ByteTree lại cho thấy các miner (2) đang bán ra BTC nhiều hơn số lượng mà họ “đào” được.

  supply chart

  Nguồn: ByteTree.

  Vào thời điểm viết bài, đồng BTC giao dịch với giá $9.643, thấp hơn 5% so với hôm qua cũng như một tuần trước.

  Nguồn: CryptoNews


  Crypto More!

  Tìm hiểu về các thuật ngữ

  (1) Mining pool là nơi tập hợp các thợ mỏ, mỗi thợ mỏ đóng góp Hashrate để cùng khai thác các khối Bitcoin và chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp. Đa số các mining pool đều có thu phí trên lợi nhuận của mỗi thợ mỏ.

  (2) Miner – Hình thức đầu tiên để kiếm tiền từ Bitcoin đó là Đào Bitcoin (Bitcoin Mining). Để các giao dịch trong mạng lưới của Bitcoin hoạt động trơn tru cần phải được xác nhận bởi những người gọi là các miner – thợ mỏ.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin: nhu cầu vượt xa nguồn cung