Bitcoin cần giữ vững mốc hỗ trợ này để duy trì xu hướng tăng

Một đợt điều chỉnh nhằm kiểm tra sức mạnh của dòng tiền đổ vào bitcoin đã diễn ra trước khi đồng coin này tiến công mốc kháng cự mạnh 40.000 đô la. Trong ngày thứ 5, đồng BTC đã có đợt trượt dốc tương đối để test lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng trước bối […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin cần giữ vững mốc hỗ trợ này để duy trì xu hướng tăng
 1. Một đợt điều chỉnh nhằm kiểm tra sức mạnh của dòng tiền đổ vào bitcoin đã diễn ra trước khi đồng coin này tiến công mốc kháng cự mạnh 40.000 đô la.

  Trong ngày thứ 5, đồng BTC đã có đợt trượt dốc tương đối để test lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng trước bối cảnh sắp công phá mốc kháng cự quan trọng sắp tới.

  Bitcoin chưa có sự đột phá mạnh mẽ

  Giá trị của đồng btc trong phiên ngày thứ 4 đã “bốc hơi” 5% theo dữ liệu đến từ TradingView.

  Trước đó, tờ Cointelegraph đã đưa ra nhận định về thị trường đang có vùng hỗ trợ xung quanh 32.300-33.000 đô la. Liên quan đến vùng giá này, nhà đầu tư nổi tiếng Michael van de Poppe đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nó một lần nữa khi lưu ý phe bò cần phải giữ vững khu vực kháng cự này.

  Trước khi điều chỉnh, đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường đã chạm vùng giá 36.700 đô la. Sau khi tạo đỉnh ở đây, BTC đã đảo chiều giảm và quay lại vùng giá cuối tuần qua.

  Trước diễn biến trên của Bitcoin, Michael chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

  ” Một kịch bản rất tốt là Bitcoin sẽ có thể tạo vùng đáy ở xung quanh 33.000 đô la sau đó củng cố hỗ trợ và duy trình đà tăng giá.”

  Về dòng tiền tại thời điểm hiện tại, một lượng lớn nhà đầu tư đã chuẩn bị rót tiền vào Bitcoin. Dữ liệu trích xuất từ order book cho thấy khu vực 32.000 đô la đang được các nhà đầu tư bắt đáy rất mong đợi. Ở chiều ngược lại, hầu hết các nhà đầu tư giữ quan điểm không mấy khả quan ở vùng giá trên 37.000 đô la khi họ đặt bán xung quanh kháng cự này với số lượng nhiều.

  Tại thời điểm viết bài, tình hình biến động giá của BTC vẫn tương đối tiêu cực khi giảm dần về phía hỗ trợ 33.000 đô la.

  Chờ đợi trạng thái siết cung

  Với những diễn biến giá vừa qua, giá giao ngay của Bitcoin đang điều chỉnh đã làm nổi bật hơn nữa “câu chuyện về 2 Bitcoin”. Câu chuyện này đã được “dấy” lên trong cộng đồng nhà đầu tư hơn một tuần qua.

  Cụ thể, các tín hiệu của các thông số on-chain đang thể hiện sự tăng giá. Điều này gián tiếp đem đến kết luận cho sự phục hồi của Bitcoin sau đợt điều chỉnh mạnh vừa qua. Tuy nhiên, diễn biến trên thị trường lại đi ngược lại hoàn toàn các tín hiệu nói trên.

  Với thông tin được nhà phân tích crypto Willy Woo chia sẻ, nhà đầu tư William Celement III đã đưa ra nhận định rằng quá trình sideway của Bitcoin hiện nay là kết quả của những biến động giá mạnh mẽ trong giai đoạn trước đó.

  Biểu đồ trên được Willy đăng tải nói lên khía cạnh thanh khoản của giá Bitcoin. Có thể nhận thấy rằng đang có một lực cầu âm thầm từ những “bàn tay” mạnh mẽ đang liên tục gia tăng tỷ trọng trong khi các nhà đầu tư nhỏ, lẻ và non nớt đang bán ra với sự hoảng sợ, lo lắng.

  Với dữ liệu trên, William đã đưa ra kết luận như sau:

  ” Với biểu đồ này chúng ta có thể nhìn ra được những diễn biến đã thực sự diễn ra trong tháng vừa qua.”

  Ngoài ra, anh còn nhận định thêm:

  ” Sự xuất hiện của những người có tiềm lực tài chính mạnh mẽ đang ngày càng nhiều trong đợt điều chỉnh vừa qua. Họ là những người đối ứng cho lượng cung bán ra từ những người yếu tay. Hiện tại, việc của chúng tôi là chờ đợi quá trình tích lũy hoàn tất- đó là lúc người cung kiệt quệ.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin cần giữ vững mốc hỗ trợ này để duy trì xu hướng tăng (remitano.com).

Tags:

Bitcoin