BTC cần giữ mức $51.000 nhằm tránh khỏi một làn sóng bán tháo

Một số nhà phân tích nổi tiếng bắt đầu cảnh báo về nguy hiểm sắp tới. Họ cho rằng một lượng lớn bitcoin của các nhà đầu tư phe gấu đang chuẩn bị được đẩy ra thị trường trên các sàn giao dịch lớn. Quyết định giữ hay bán của họ sẽ phụ thuộc vào […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

BTC cần giữ mức $51.000 nhằm tránh khỏi một làn sóng bán tháo
 1. Một số nhà phân tích nổi tiếng bắt đầu cảnh báo về nguy hiểm sắp tới. Họ cho rằng một lượng lớn bitcoin của các nhà đầu tư phe gấu đang chuẩn bị được đẩy ra thị trường trên các sàn giao dịch lớn. Quyết định giữ hay bán của họ sẽ phụ thuộc vào màn thể hiện của Bitcoin.

  Tâm điểm của giới đầu tư Bitcoin trong vài phiên giao dịch gần đây là hành động của các cá voi. Một dòng tiền lớn đã bắt đầu dịch chuyển giữa các sàn giao dịch hàng đầu.

  Ngày 24 tháng 12, CryptoQuant đưa ra một số dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư lớn trên thị trường đã nâng cao tần suất hoạt động. Vị thế mà họ đang nắm giữ đang thiên về phe gấu nhiều hơn so với phe bò.

  Mốc $51.000 có tầm quan trọng đặc biệt

  Theo số liệu về tỷ lệ giao dịch của cá voi được CryptoQuant tính toán, một dòng tiền lớn đang dần dịch chuyển qua các giao dịch trên thị trường và được gây ra bởi các cá voi.

  Cụ thể, dòng tiền chảy vào thị trường đã có mức tăng đột biến từ khi Bitcoin vượt qua kháng cự $51.000 trong đêm 23/12. Khối lượng giao dịch tại vùng giá này cao đột biến được lý giải là do hành động chốt lời của các nhà đầu tư lớn.

  CryptoQuant đưa ra nhận định như sau:

  “Giữa bối cảnh hiện tại, các nhà đầu tư cần quan sát cẩn trọng hành động giá của Bitcoin tại vùng $51.000. Nếu Bitcoin tiếp tục có những diễn biến tích cực, vùng kháng cự quan trọng tiếp theo mà nó phải đối mặt nằm ở ngưỡng $56.800.”

  chartTỷ lệ giao dịch của cá voi. Nguồn: CryptoQuant

  Tuy các nhà đầu tư không có tâm lý quá tích cực vào phần còn lại ít ỏi của năm 2021 nhưng Bitcoin lại có sự phục hồi rất ấn tượng. Trong phiên giao dịch ngày 24/12, Bitcoin vẫn nằm trên vùng giá $50.000 và đang dần củng cố nền giá vững chắc, tạo tiền đề cho một nhịp tăng mới.

  Nên chú ý vào dòng tiền nào?

  Với những diễn biến hiện tại, các nhà đầu tư lớn sẽ ít có khả năng gia tăng áp lực bán hơn nữa. Từ đầu tháng 12, các cá voi đã bắt đầu có xu hướng hạn chế vận động, những đợt bán mạnh trên thị trường thường đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

  CryptoQuant và một số nhà phân tích cũng đồng tình với nhận định trên. Tại thời điểm Bitcoin tạo đỉnh ở $69.000, dòng tiền đã bắt đầu rút ròng ra khỏi thị trường.

  Nhà đầu tư Lex Moskovski chia sẻ trên Twitter cá nhân như sau:

  “Lượng lệnh đặt bán Bitcoin đang xếp chồng lên nhau trên các sàn giao dịch lớn. Nguồn cung bắt đầu tăng mạnh khi Bitcoin tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại.
  Không ai có thể biết được diễn biến giá có đi theo đường parabol giống như năm trước hay không. Tuy nhiên, cá nhân tôi cảm thấy khả năng này khá cao.”

  chartNguồn cung BTC nắm giữ bởi các cá voi. Nguồn: glassnode

  Trong khi đó, các công ty chuyên về khai thác tiền điện tử tiếp tục nắm giữ các đồng coin mà họ khai thác. Tổng lượng nắm giữ của họ đã đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng.

  Nhà đầu tư Venturefounder nhận định như sau:

  “Các miner trên thị trường đã bắt đầu nắm giữ Bitcoin nhiều hơn so với lúc Bitcoin tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại.”

  chartNguồn dự trữ của các miner. Nguồn: CryptoQuant

  Nguồn: Cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: BTC cần giữ mức $51.000 nhằm tránh khỏi một làn sóng bán tháo