Bỉm cho bé trai thì có gì khác biệt so với bỉm dành cho bé gái?

Ngoài cân nặng thì giới tính của con cũng là một trong những tiêu chí chọn mua tã bỉm phù hợp cho bé. Vậy bỉm dành cho bé trai thì có gì khác so với bỉm bé gái? Hay có lưu ý gì khi dùng bỉm cho bé trai không? Mẹ xem ngay bài viết […]

Đã cập nhật 7 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Bỉm cho bé trai thì có gì khác biệt so với bỉm dành cho bé gái?

Ngoài cân nặng thì giới tính của con cũng là một trong những tiêu chí chọn mua tã bỉm phù hợp cho bé. Vậy bỉm dành cho bé trai thì có gì khác so với bỉm bé gái? Hay có lưu ý gì khi dùng bỉm cho bé trai không? Mẹ xem ngay bài viết dưới đây nhé

Điểm khác biệt ở bỉm cho bé trai

Nhiều mẹ vẫn nghĩ rằng bỉm cho bé chỉ có một loại và bé nào dùng cũng như nhau. Thực tế thì bỉm bé trai thì có một số khác biệt so với bé gái.

Các bé trai thường có xu hướng đi tiểu ướt ở mặt trước bỉm. Vì vậy tã dành riêng cho bé trai thường có thêm một lớp lót ở mặt trước của sản phẩm. Điều này giúp cải thiện khả năng thấm hút và chống tràn hiệu quả hơn. Bé gái thường bị ướt từ khoảng giữa và sau bỉm khi đi tiểu. Do đó, tã bé gái có độ dày lớn hơn ở hai phần này để đảm bảo hiệu quả chống tràn của sản phẩm. 

Từ những phân tích trên có thể thấy tã cho bé trai và bé gái có điểm khác nhau. Điểm khác này chủ yếu là do thiết kế chống tràn được đặt ở các vị trí khác nhau trên bỉm . Vì vậy, các mẹ bỉm sữa nên chú ý đến đặc điểm này để đảm bảo chọn đúng loại bỉm phù hợp cho con yêu.

Bỉm cho bé trai thường có thêm lớp lót ở mặt trước để tăng khả năng thấm hút
Bỉm cho bé trai thường có thêm lớp lót ở mặt trước để tăng khả năng thấm hút

Một số lưu ý cho mẹ khi dùng bỉm dành cho bé trai

Khi dùng bỉm dành cho bé trai, có một số lưu ý mà mẹ cần ghi nhớ:

  • Lau kỹ vùng kín của bé mỗi lần thay tã. Đặc biệt là các vị trí nếp gấp, bao quy đầu.
  • Thao tác thay bỉm nhẹ nhàng, tránh làm đau bé.
  • Các sản phẩm vệ sinh trong quá trình thay bỉm làm từ chất liệu an toàn.
  • Khi mặc bỉm mới, mẹ lưu ý để vùng kín của bé hướng xuống dưới. Điều này giúp giảm tình trạng chèn ép khiến bé khó chịu.
  • Sau khi mặc xong bỉm mới, mẹ nên kiểm tra xem bỉm đã vừa vặn hay chưa. Tránh trường hợp mẹ lỡ đóng bỉm quá chật gây hằn đỏ lên da bé.
  • Chú ý quan sát kích cỡ cơ thể bé để có biện pháp tăng size bỉm kịp thời.
Mẹ nên lau kỹ các vùng quan trọng như: nếp gấp, bao quy đầu của bé mỗi lần thay tã mới
Mẹ nên lau kỹ các vùng quan trọng như: nếp gấp, bao quy đầu của bé mỗi lần thay tã mới

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ đã có thêm phần nào kiến thức về bỉm cho bé trai và bé gái là khác nhau. Tã bỉm Huggies với thiết kế mỏng nhẹ, thấm hút tốt, bề mặt mềm mại sẽ là một gợi ý hay ho khi mẹ chưa biết nên chọn mua bỉm của hãng nào cho bé đấy nhé.