Ý nghĩa 10 biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm có thể nàng chưa biết

Các tín đồ Làm đẹp thực thụ của Leflair hẳn sẽ rất kĩ tính trong việc chọn lựa các loại mỹ phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng. Nếu tinh ý, nàng sẽ khám phá ra rằng ngoài các thông tin về công dụng, thành phần và cách sử dụng thì bao bì sản […]

Đã cập nhật 19 tháng 2 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Ý nghĩa 10 biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm có thể nàng chưa biết

Các tín đồ Làm đẹp thực thụ của Leflair hẳn sẽ rất kĩ tính trong việc chọn lựa các loại mỹ phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng. Nếu tinh ý, nàng sẽ khám phá ra rằng ngoài các thông tin về công dụng, thành phần và cách sử dụng thì bao bì sản phẩm luôn “ẩn chứa” những biểu tượng đặc biệt thú vị. Hãy cùng Leflair giải mã 10 biểu tượng phổ biến thường xuất hiện trên bao bì của các sản phẩm làm đẹp nhé.

1. Biu tượng chiếc hp m np

Thông thường, thứ đầu tiên nàng để ý khi mua các sản phẩm làm đẹp chính là hạn sử dụng. Tuy nhiên, không phải mỹ phẩm nào cũng in rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng trên phần thân, mà có những sản phẩm lại cho in biểu tượng hạn sử dụng riêng (PAO). Nàng hãy quan sát ở phần thông tin sản phẩm sẽ có biểu tượng chiếc hộp tròn mở nắp. Trên biểu tượng này xuất hiện chữ M (viết tắt của Month – tháng) và chữ số, biểu thị cho thời gian có thể sử dụng sản phẩm kể từ khi mở nắp. Tùy mỗi sản phẩm khác nhau mà hạn sử dụng ngắn dài khác nhau, song:

– Mascara, kẻ mắt dạng nước sử dụng trong khoảng 3 – 6 tháng

– Son có tuổi thọ từ 6 – 12 tháng

– Phấn mắt, phấn má, phấn dạng nén khoảng 18 – 24 tháng

2. Biu tượng đng h cát

Hình đồng hồ cát nhỏ cho biết mỹ phẩm sẽ có tuổi thọ ít hơn 30 tháng, cũng chính là thời hạn sử dụng tốt nhất của sản phẩm. Tại Châu Âu, các sản phẩm làm đẹp không chỉ in biểu tượng này mà còn in cả hình chiếc hộp đã mở nắp.

3. Biu tượng hình tam giác

Hình tam giác được tạo bởi 3 mũi tên hàm ý bao bì sản phẩm có sử dụng nguyên liệu tái chế. Đặc biệt ở một vài sản phẩm, hình tam giác còn đi kèm với con số bên trong biểu thị cho chất lượng chất thải dùng để sản xuất ra bao bì sản phẩm. Lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có chứa biểu tượng này chính là cách nàng thể hiện sự quan tâm của mình tới môi trường đấy nhé!

4. Biu tượng mũi tên âm dương

Biểu tượng này cho biết rằng nhà sản xuất đã bỏ ra một khoản phí cho việc thu gom và tái chế bao bì sản phẩm sau khi sử dụng của công ty. Đây là quy định bắt buộc cho nhà sản xuất tại những thị trường phân phối sản phẩm không có chương trình thu gom rác thải tái chế.

5. Biu tượng ch E

Kí hiệu chữ E này thường xuất hiện trên các dòng mỹ phẩm được sản xuất tại Châu Âu. Biểu tượng này có nghĩa mọi thông tin về khối lượng tịnh, thành phần được ghi trên bao bì là hoàn toàn chính xác, giúp các quý cô yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

6. Biu tượng trái tim

Certified Vegan – Biểu tượng được thể hiện bằng hình trái tim có chữ V ở giữa, chính là lời cam kết từ nhãn hàng với người tiêu dùng rằng: sản phẩm bạn cầm trên tay không những không thử nghiệm trên động vật mà còn không chứa bất cứ thành phần nào có nguồn gốc từ động vật. Do đó, nàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng các sản phẩm làm đẹp này.

7. Biu tượng bàn tay và cun sách

“Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” luôn là bước quan trọng mà nàng không nên bỏ qua để đảm bảo sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Tuy nhiên, một số sản phẩm không in sẵn hướng dẫn sử dụng trên bao bì mà thay bằng một quyển hướng dẫn đi kèm. Khi ấy, nhãn hàng sẽ in biểu tượng bàn tay và cuốn sách trên bao bì mỹ phẩm nhắc nhở người dùng đọc cuốn sách đó để biết thêm thông tin chi tiết về thành phần và cách sử dụng sản phẩm.

8. Biu tượng ngn la

Nếu các nàng sở hữu niềm đam mê bất tận với các sản phẩm chăm sóc tóc hay sơn móng tay thì sẽ tinh ý nhận ra, hình ảnh ngọn lửa là biểu tượng quen thuộc trên các sản phẩm này để cảnh báo nguy cơ dễ cháy của sản phẩm. Do đó, khi lựa chọn những sản phẩm mang biểu tượng ngọn lửa, nàng nên để chúng cách xa nơi có nhiệt độ cao cũng như không đặt cạnh các chất dễ gây cháy như cồn, gas.

9. Biu tượng Ecocert

Ecocert là một chương tình phi chính phủ chuyên đánh giá, nghiên cứu và phân tích thành phần có trong mỹ phẩm. Các sản phẩm làm đẹp có chứa dòng chữ Ecocert trên bao bì chứng tỏ chứa ít nhất 95% thành phần nguồn gốc từ thực vật và 10% thành phần nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

10. Biu tượng chú th

Hẳn sẽ chẳng “tín đồ mê thú cưng” nào nỡ lòng sử dụng các sản phẩm làm đẹp được thử nghiệm trên những con vật nuôi yêu thích. Do đó, các sản phẩm có biểu tượng chú thỏ trên bao bì chính là sự lựa chọn mong muốn của các nàng. Đây là một biểu tượng quốc tế công nhận rằng nhà sản xuất không thực hiện thử nghiệm sản phẩm trên động vật. Nếu bao bì sản phẩm xuất hiện dòng chữ “No animal testing” (không thử nghiệm trên động vât) nhưng không có biểu tượng trên, quý cô của Leflair cũng nên tìm hiểu lại quá trình sản xuất của sản phẩm đó.