Biểu đồ tăng trưởng của thai nhi: Chiều dài và cân nặng theo tuần

Thai nhi phát triển bao nhiêu mỗi tuần của thai kỳ? Biểu đồ tăng trưởng của thai nhi dưới đây sẽ cho bạn biết chiều dài và cân nặng của một em bé trung bình từ tuần thứ tám của thai kỳ cho đến khi chào đời . Mục lục 1 Cách đo chiều dài và cân nặng của thai […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Biểu đồ tăng trưởng của thai nhi: Chiều dài và cân nặng theo tuần

Thai nhi phát triển bao nhiêu mỗi tuần của thai kỳ? Biểu đồ tăng trưởng của thai nhi dưới đây sẽ cho bạn biết chiều dài và cân nặng của một em bé trung bình từ tuần thứ tám của thai kỳ cho đến khi chào đời .

Thai nhi phát triển bao nhiêu mỗi tuần của thai kỳ?

Cách đo chiều dài và cân nặng của thai nhi theo tuần

Khi mang thai, chiều cao và cân nặng của thai nhi sẽ được đo mỗi khi bạn siêu âm. Từ tuần thứ tám đến tuần thứ 19 của thai kỳ, thai nhi được đo chiều dài từ đầu đến mông (chiều dài đầu đến mông hoặc CRL). Sau đó, bé sẽ được đo từ đầu đến gót chân.

Trong thời kỳ đầu mang thai , không có nhiều sự khác biệt giữa các lần mang thai trên khắp thế giới nên các số liệu dưới đây là hướng dẫn quốc tế về sự phát triển của thai nhi mà các bác sĩ ở Ấn Độ cũng áp dụng. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh Ấn Độ có xu hướng nhỏ hơn một chút khi mới sinh so với mức trung bình quốc tế. Một em bé Ấn Độ trung bình nặng từ 2,5kg đến 2,9kg khi sinh đủ tháng.

Làm gì khi thai nhi không đạt với số đo tiêu chuẩn?

Bác sĩ sẽ chỉ quan tâm đến sự tăng trưởng của thai nhi nếu có sự khác biệt về chiều cao hoặc cân nặng (cao hơn hoặc thấp hơn) trong hơn hai tuần so với tuần mang thai.

Em bé có kích thước nhỏ hơn 3cm so với dự kiến ​​trong giai đoạn mang thai của bạn, có thể bị chậm phát triển, còn được gọi là hạn chế tăng trưởng trong tử cung (IUGR) . Đây là khi tình trạng sức khỏe ngăn cản em bé phát triển như mong đợi.

Một em bé có kích thước lớn hơn 3cm so với kích thước dự kiến ​​cho giai đoạn mang thai của bạn, có thể đang phát triển quá nhanh do một tình trạng như bệnh tiểu đường thai kỳ.

Nguồn tham khảo: Bảng cân nặng và chiều dài thai nhi theo tuần chuẩn quốc tế 2023 từ website Huggies.

Tags: