Bị trễ kinh uống gì cho máu ra? 7 thức uống giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Trễ kinh là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ do nhiều lý do khác nhau. Tình trạng này thường khiến nhiều chị em lo lắng. Vậy khi bị trễ kinh uống gì cho máu ra? Cùng Thetips khám phá thông tin về việc này qua bài viết sau. Mục lục 1 Ngò tây […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2023

Bởi Bá An

Bị trễ kinh uống gì cho máu ra? 7 thức uống giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Trễ kinh là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ do nhiều lý do khác nhau. Tình trạng này thường khiến nhiều chị em lo lắng. Vậy khi bị trễ kinh uống gì cho máu ra? Cùng Thetips khám phá thông tin về việc này qua bài viết sau.

Ngò tây

Ngò tây chứa chất apiol và myristicin có khả năng kích thích co bóp tử cung. Bạn có thể sử dụng ngò tây khô (khoảng 6 gram) pha cùng nước (150ml) để tạo thành trà uống hoặc thêm ngò tây tươi vào các món ăn khác để hỗ trợ việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Đu đủ

Quả đu đủ có khả năng kích thích cơn co thắt tử cung, giúp cân bằng chu kỳ kinh nguyệt và tăng cường hormone estrogen trong cơ thể. Bạn có thể thêm một cốc sinh tố đu đủ (khoảng 200ml) hoặc một bát đu đủ chín tươi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt để hỗ trợ hiệu quả.

Gừng

Có phải uống gì khi bị trễ kinh để kích thích chu kỳ kinh nguyệt? Trà gừng được biết đến là một loại thức uống có khả năng kích thích chu kỳ kinh nguyệt.

Cũng có thể thưởng thức gừng tươi pha với nước theo tỷ lệ 2:1 mỗi sáng trước khi ăn sáng hoặc sử dụng nước ép gừng tươi pha thêm một ít mật ong.

Cần tây

Sử dụng nước ép cần tây là một phương pháp tự nhiên, an toàn giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Uống nước ép cần tây tươi có thể kích thích sự lưu thông máu đến vùng chậu và tử cung, giúp tạo điều kiện cho việc xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

Thực phẩm giàu vitamin C

Phụ nữ gặp tình trạng trễ kinh nên thêm vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm giàu vitamin C. Việc bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm này giúp cải thiện tình trạng trễ kinh bằng cách tăng cường mức độ estrogen trong cơ thể.

Sự gia tăng này của hormone estrogen giúp tử cung co bóp dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình xuất huyết. Các thực phẩm giàu vitamin C như trái cây họ cam quýt, kiwi và các loại rau như cà chua, bông cải xanh, ớt chuông nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để hỗ trợ việc điều trị tình trạng trễ kinh.

Nghệ

Nghệ chứa những hợp chất có khả năng chống khuẩn, hỗ trợ tái tạo tế bào và có tác dụng làm lành vết thương. Nó cũng có thể ổn định chu kỳ kinh nguyệt và cải thiện lưu thông khí huyết trong tử cung. Việc sử dụng nghệ hàng ngày có thể hỗ trợ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ gặp tình trạng trễ kinh. Bạn có thể pha bột nghệ với nước ấm hoặc sữa để uống hàng ngày nhằm mục đích này.

Dứa

Trong quả dứa chứa một loại enzyme có tác động đến hormone estrogen và có khả năng ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, bạn có thể tiêu thụ dứa trực tiếp hoặc uống nước ép dứa hàng ngày để cải thiện tình trạng trễ kinh.

Rất mong rằng những thông tin vừa được cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bị trễ kinh uống gì cho máu ra. Chúc bạn biết cách xử lý và chăm sóc sức khỏe tốt hơn!

Tags: