Bí quyết nổi bật khi làm việc theo nhóm

Dưới đây là những bí quyết mà Thetips đã tổng hợp, giúp bạn vừa duy trì được tinh thần đoàn kết trong nhóm vừa bộc lộ sự khác biệt nổi trội của mình so với những người khác trong công việc (giám sát an toàn, thiết kế đồ họa, freelancer, telesale, merchandiser,…). Đặt câu hỏiVới […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Bí quyết nổi bật khi làm việc theo nhóm
Nổi bật khi làm việc nhóm
Nổi bật khi làm việc nhóm

Dưới đây là những bí quyết mà Thetips đã tổng hợp, giúp bạn vừa duy trì được tinh thần đoàn kết trong nhóm vừa bộc lộ sự khác biệt nổi trội của mình so với những người khác trong công việc (giám sát an toàn, thiết kế đồ họa, freelancer, telesale, merchandiser,…).

Đặt câu hỏi
Với mỗi dự án, hãy nghiên cứu vấn đề một cách kỹ lưỡng, tìm ra những điểm cần lưu ý hay những thắc mắc và trong cuộc họp nhóm, bạn đừng ngần ngại bày tỏ ý kiến của mình. Hãy nắm vững thông tin được giao để tránh đặt ra những câu hỏi ngờ nghệch, “tố cáo” sự thiếu chuẩn bị của bạn. Nếu bạn là người thường xuyên đặt ra những câu hỏi thông minh, đáng lưu tâm, cấp trên sẽ dễ dàng chú ý và ghi nhớ tới nhân viên đã làm tốt “bài tập về nhà” như vậy.

Lắng nghe
Đừng nên cho rằng chỉ có ý kiến của mình mới hay, mới giá trị mà phớt lờ đóng góp của những thành viên khác, điều này là vô cùng tự kiêu tự đại. Để mọi người lắng nghe và ghi nhớ ý tưởng của mình, trước hết bạn cần lắng nghe họ bày tỏ.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Khen ngợi người khác
Kể cả bạn là thành viên xuất sắc nhất trong nhóm, nếu bạn có thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, sẽ không ai muốn cộng tác cùng bạn. Nếu đồng nghiệp giúp đỡ bạn, đừng kiệm lời cám ơn anh/ cô ấy một cách công khai. Hoặc khi một thành viên nêu ra ý tưởng hay, hãy thể hiện sự đồng tình, ngưỡng mộ và đóng góp thêm quan điểm của bạn, thay vì nhanh chóng “vùi dập” nó.

Giúp đỡ đồng nghiệp
Khi đồng nghiệp làm việc không tốt, bạn không có lỗi, nhưng nếu dự án thất bại, nó phản ánh năng lực, hiệu quả kém của cả nhóm, trong đó có cả bạn. Vì vậy, song song với công việc của mình, nếu có thể, bạn hãy giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của anh/ cô ấy. Cấp trên đánh giá cao sự tương trợ giữa các cá nhân trong nhóm và thành viên sẵn sàng trợ giúp cộng sự của mình.

Hoà giải mâu thuẫn
Khi là việc theo nhóm, làm việc với nhiều người với nhiều ý kiến và quan điểm khác nhau nên mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Điều quan trọng là mỗi người phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, cộng nhận điểm tốt của người khác và xem xét lại ý kiến chưa được số đông chấp nhận của mình. Đặc biệt, bạn không được thiên vị, đứng về một phía nào cả mà đánh giá công bằng lý lẽ tranh luận của mỗi người.

Phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu của bản thân
Làm việc theo nhóm là cơ hội để phát hiện những thiếu sót của mình đồng thời thể hiện sức mạnh của bản thân. Thay vì trở thành gánh nặng cho nhóm, hãy chủ động cải thiện điểm yếu của mình. Bạn sẽ được chú ý khi tiến bộ vượt bậc sau mỗi dự án.

Có thể thấy rằng, nền kinh tế nước ta hiện nay đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Theo đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ được hình thành nên. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, việc tuyển dụng nhân lực đang được đẩy mạnh triển khai. Nhờ đó, bạn có thể tìm cho mình cơ hội việc làm một cách dễ dàng hơn ở nhiều khu vực trên toàn quốc với đa dạng các ngành nghề, điển hình là việc làm phú yên, việc làm đồng nai, việc làm tây ninh, tìm việc làm thêm tại nhà, việc làm tiền giang,… Ứng tuyển ngay!

Từ khóa liên quan: auditor, part time jobs, tuyen dung nhan su, project manager, freelance jobs, viec lam tien giang, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…