Bí quyết duy trì năng lực cạnh tranh trong công việc

Trong công việc (việc làm TP HCM, việc làm Hải Dương, việc làm tại Cần Thơ, việc làm ở Huế, việc làm Thái Nguyên, việc làm tại Hà Nam, việc làm tại Thái Bình,…), bạn phải duy trì năng lực cạnh tranh để giữ vững và không ngừng mở rộng vai trò của mình trong công ty. Dưới đây là một […]

Đã cập nhật 9 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Bí quyết duy trì năng lực cạnh tranh trong công việc

Trong công việc (việc làm TP HCMviệc làm Hải Dươngviệc làm tại Cần Thơviệc làm ở Huếviệc làm Thái Nguyênviệc làm tại Hà Namviệc làm tại Thái Bình,…), bạn phải duy trì năng lực cạnh tranh để giữ vững và không ngừng mở rộng vai trò của mình trong công ty.

Dưới đây là một số lời khuyên mà Thetips đã tổng hợp để giúp bạn có thể bảo toàn và phát triển vị trí của mình dù thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt ra sao:

Mở rộng phạm vi trách nhiệm

Quan điểm của Jonathan Kreindler, người sáng lập FreshTransition.com – một trang web cung cấp miễn phí lời khuyên từ các chuyên gia nghề nghiệp, cho thấy rằng: “Dù bạn đã có nhiệm vụ cố định ở công việc hiện tại, hãy tìm kiếm cơ hội để đương đầu với những thách thức khác nhau. Làm như vậy bạn không chỉ trở thành nhân viên giá trị với công ty hiện tại mà còn học thêm những kỹ năng mới, nâng cao kinh nghiệm và mở rộng cơ hội cho những vai trò lớn hơn trong tương lai, có thể ở công ty hiện tại hoặc một môi trường làm việc mới”.

Tham khảo thêm: 

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Thử thách với những điều mới mẻ

Bạn phải có điểm riêng trong công việc, tạo nên “thương hiệu” của riêng mình. Nhưng đừng bó hẹp bản thân trong một vùng hoạt động từ năm này qua năm khác. Hãy mở rộng tầm mắt về tương lai của lĩnh vực của bạn. Bạn sẽ xác định được phương hướng phát triển sự nghiệp khi nhận thức được những xu hướng hay lĩnh vực hot.

Nghiên cứu nội bộ

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ giá trị bản thân, xác định lỗ hổng giữa vị trí hiện tại và vị trí bạn mong muốn trong tương lai. Tiếp đó, bạn nên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách theo dõi họ trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, hãy để ý tới những công ty đi đầu trong ngành nghề của bạn và cập nhật thông tin mới về lĩnh vực. Bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về tình hình hiện tại khi nắm rõ những điều cơ bản này, từ đó lập kế hoạch phát triển bản thân chi tiết trong tương lai.

Chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Cho dù bạn đang có một công việc ổn định nhưng điều bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chẳng hạn công ty bị phá sản do làm ăn thua lỗ, hay bạn nhận được lời đề nghị công việc từ một công ty khác. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống đó để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất với khoảng thời gian hạn chế nhé.

Kể cả khi đã có công việc, bạn cũng nên theo dõi sát sao thị trường tuyển dụng. Không ai có thể biết trước những gì có thể xảy ra nên hãy sẵn sàng tinh thần cho mọi tình huống.

Tích cực xây dựng mạng lưới quan hệ

Một mạng lưới quan hệ vững mạnh là điều cần thiết dù tiếp tục công việc hiện tại hay tìm kiếm cơ hội mới. Hãy cố gắng kết nối với những người có công việc bạn mơ ước, duy trì và mở rộng các mối quan hệ của mình. Khi đó, bạn có thể tiếp cận nhiều cơ hội hơn, đồng thời có “bệ đỡ” vững vàng – những người sẵn sàng hỗ trợ bạn phát triển tại công việc hiện tại hay cả khi tìm kiếm công việc mới.

Dù môi trường xung quanh bất ổn ra sao, Hãy kiểm soát tốt sự nghiệp của mình. Nổi bật trong cuộc cạnh tranh và khiến bản thân giá trị hơn bằng cách lập kế hoạch và cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn của mình. Bạn sẽ giảm bớt thời gian lãng phí giữa các cơ hội.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đang có những bước chuyển mình đầy khả quan. Là khu vực nhận được sự đầu tư từ các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ được hình thành nên. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang được đẩy mạnh triển khai để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn, chẳng hạn tuyển dụng vietteltuyển dụng logistics, tuyển dụng thu ngântìm việc tạp vụviệc làm tiếng Nhật Hà Nộivingroup tuyển dụng công nghệ sinh họctuyển nhân viên spa, tuyển nhân viên giao hàng bằng xe máy,… Ứng tuyển ngay nhé!

Từ khóa liên quan: sàn giao dịch việc làm hà nam, tìm việc làm soc trangtim viec nhanh bình dươngtim viec lam gia lai, tuyển cộng tác viên onlinelàm part time, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…

Nguồn: Dân Trí