Sao phải chi tiền cho spa khi bạn có thể phục hồi tóc hư tổn tại nhà chỉ với trà xanh

Cách phục hồi tóc hư tổn nhanh nhất là bạn đến spa để cải thiện tình trạng tóc hư tổn của mình. Nhưng thay vì vậy, tại sao bạn không tự tay phục hồi tóc của mình bằng trà xanh? Đây là cách phục hồi tóc hiệu quả, tiết kiệm được nhiều người sử dụng. […]

Đã cập nhật 30 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Sao phải chi tiền cho spa khi bạn có thể phục hồi tóc hư tổn tại nhà chỉ với trà xanh


Cách phục hồi tóc hư tổn nhanh nhất là bạn đến spa để cải thiện tình trạng tóc hư tổn của mình. Nhưng thay vì vậy, tại sao bạn không tự tay phục hồi tóc của mình bằng trà xanh? Đây là cách phục hồi tóc hiệu quả, tiết kiệm được nhiều người sử dụng.

#Tác dụng phục hồi tóc hư tổn của trà xanh

Trà xanh không chỉ được biết đến với công dụng dưỡng da, chăm sóc sức khỏe. Mà nay, để chăm sóc mái tóc thêm chắc khỏe, suôn mượt, có sức sống thì phái đẹp đã từng ngày sử dụng thêm trà xanh.
Không chỉ bổ sung những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của mái tóc mà trà xanh còn có tác dụng hữu hiệu khi tham gia vào quá trình đào thải độc tố tồn tại trên mái tóc. Nhất là những mái tóc cần phục hồi sau khi tẩy tóc để uốn nhuộm. Ngoài ra, trà xanh khi sử dụng cho mái tóc còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp tóc bạn nhanh chóng phục hồi, khỏe mạnh hơn.
Ngoài tác dụng phục hồi hiệu quả thì trà xanh dùng cho tóc còn kích thích tóc mọc, kiểm soát vi khuẩn da đầu, ngăn chặn tình trạng rụng tóc…

#Cách phục hồi tóc hư tổn từ trà xanh

Có nhiều cách để bạn có thể dùng trà xanh để phục hồi cho mái tóc đang bị hư tổn của mình. Tuỳ vào điều kiện có sẵn mà bạn sẽ chọn cách phục hồi tóc với trà xanh cho phù hợp. Thông thường bạn sẽ dùng trà xanh kết hợp với một số thành phần nguyên liệu để làm mặt nạ phục hồi tóc hư tổn từ trà xanh.

  • Công thức trà xanh nguyên chất: Đơn giản là bạn chỉ cần gội đầu bằng nước trà xanh nguyên chất là mái tóc của bạn đang được phục hồi. Tuy nhiên, bạn cần duy trì thực hiện từ 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả.
  • Công thức trà xanh muối trắng: Bạn sẽ bổ sung muối trắng vào công thức gội đầu với trà xanh nguyên chất nhằm tăng cường hiệu quả làm sạch cũng như tăng độ ẩm, thúc đẩy mái tóc phục hồi nhanh chóng.
  • Làm mặt nạ phục hồi tóc: Dùng trà xanh là nguyên liệu chính cùng kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên loại mặt nạ ủ tóc, phục hồi tóc hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những công thức mặt nạ phục hồi tóc như: trà xanh kết hợp với gừng, trà xanh kết hợp với các loại dầu thực vật,… Những công thức mặt nạ này có tác dụng trực tiếp lên mái tóc của bạn. Mái tóc không những được phục hồi khỏi tình trạng bị hư tổn do môi trường, hóa chất, mà thay vào đó còn khoẻ mạnh, mềm mượt. Để đảm  bảo hiệu quả cho cách phục hồi tóc này bạn cần đảm bảo duy trì thực hiện đều đặn từ 2 -3 lần/ tuần. Lưu ý, khi đắp mặt nạ trà xanh cho tóc bạn cần để mặt nạ lưu lại tóc ít nhất 20 phút để trà xanh phát huy hiệu quả phục hồi.

#Lưu ý khi sử dụng trà xanh phục hồi tóc hư tổn

Dù bạn chọn cách thức phục hồi tóc cùng trà xanh như thế nào thì bạn cũng đừng quên chọn lựa nguồn trà xanh chất lượng để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Một số công thức sử dụng trà xanh sẽ được dùng ở dạng nước nấu, hoặc ở dạng bột để phù hợp với cách thức sử dụng. Dù ở trạng thái nào thì trà xanh bạn dùng đều phải đảm bảo chất lượng để không gây nên tổn thương cho mái tóc. Cuối cùng là bạn cần tuân thủ cách thức thực hiện cũng như đảm bảo liều lượng, tần suất sử dụng để đảm bảo hiệu quả phục hồi cho mái tóc hư tổn của mình.
Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khác như dầu gội dưỡng tóc, dầu xả,…. để tóc có thể thêm chắc khỏe, óng mượt.