"Bí kíp" nhuộm tóc ombre cực cá tính ngay tại nhà

Tóc và tất-tần-tật những thứ có liên quan như kiểu hay màu là một trong những cách giúp bạn định hình phong cách cũng như diện mạo mọi ngày của mình. Vậy nên nếu muốn F5 refresh vẻ ngoài của bản thân, cứ refresh tóc của mình là nhanh nhất! Và mách chỉ riêng cho bạn thôi đấy, […]

Đã cập nhật 5 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

"Bí kíp" nhuộm tóc ombre cực cá tính ngay tại nhà


Tóc và tất-tần-tật những thứ có liên quan như kiểu hay màu là một trong những cách giúp bạn định hình phong cách cũng như diện mạo mọi ngày của mình. Vậy nên nếu muốn F5 refresh vẻ ngoài của bản thân, cứ refresh tóc của mình là nhanh nhất! Và mách chỉ riêng cho bạn thôi đấy, hãy thử nhuộm tóc ombre đi. Đảm bảo vẻ ngoài sẽ thay đổi 180 độ, vừa xinh đẹp lại cá tính.
Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay cách nhuộm tóc Ombre tại nhà cực đơn giản ngay tại bài viết này:

#Chuẩn bị dụng cụ

Để tóc nhuộm đẹp và lên màu chuẩn bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn lần đầu thực hiện nhuộm tóc tại nhà có thể tham khảo một số dụng cụ sau:

  • Thuốc tẩy màu tóc hoặc bộ sản phẩm làm sáng màu tóc. Nhớ hỏi tư vấn kỹ lưỡng về cách dùng khi mua đấy nhé!
  • Thuốc nhuộm tóc. Tùy vào bảng màu tóc nhuộm bạn thích, nên chọn một màu tóc phù hợp với gương mặt và xu hướng tóc đẹp hiện nay để có thể có được một kiểu tóc đẹp nhé.
  • Chổi quét thuốc nhuộm, lược, kẹp tóc.
  • Giấy bạc
  • Khăn choàng nilon, khăn mặt cũ để tránh việc bị thuốc nhuộm vấy bẩn quần áo.

#Các bước nhuộm tóc ombre tại nhà

Bước 1

Dùng khăn choàng đã chuẩn bị để che kín người, sau đó buộc chiếc khăn mặt cũ quanh cổ. Tiếp đến, bạn có thể dùng tấm nilon để trải dưới sàn quanh ghế ngồi. Làm như vậy vừa tránh việc thuốc nhuộm bị vấy bẩn lên người, lại bảo đảm nhà và đồ vật vẫn thật sạch sẽ sau khi nhuộm.

Bước 2

  • Để có thể làm tóc đẹp tại nhà bạn cần pha thuốc nhuộm và thuốc tẩy theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. Lưu ý là tùy vào mỗi loại sản phẩm mà sẽ có cách chia tỉ lệ khác nhau.

  • Tiếp đến, bạn hãy chải tóc thật kỹ và chia tóc ra thành từng phần nhỏ và cố định bằng kẹp. Việc chia tóc càng nhỏ và đều sẽ giúp việc nhuộm tóc dễ dàng hơn ở bước kế tiếp.
  • Từ các phần tóc nhỏ, xác định bạn muốn ombre  với độ dài và số lượng tóc là bao nhiêu. Từ đó tiếp tục chia tách hoặc giữ nguyên các phần tóc này và tiến hành tẩy tóc.

  • Sau khi đã tẩy tóc xong, bạn sẽ dùng chổi quét thuốc nhuộm lên  từng lọn nhỏ. Sau đó, lấy giấy bạc cắt ép lên vùng đã quét thuốc nhuộm rồi gấp kín lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần tóc đã chia.

  • Để khoảng 30 phút rồi bạn xả tóc lại với nước sạch và ta-da, bạn đã có thể sở hữu mái tóc đẹp và một diện mạo mới cực ấn tượng rồi.

Tuy nhiên, việc tẩy tóc và nhuộm tóc có thể dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, rối và hư tổn. Để bảo vệ tóc của mình, bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng tóc, chăm sóc tóc nhuộm để giúp tóc luôn khỏe đẹp. Ngoài ra nên dùng combo dầu gội và xả của Tresemme có tên đầy đủ là TRESemmé Keratin Smooth. Lí do là vì em sản phẩm này có công thức Protein Keratin và Vitamin A, E, B, D giúp phục hồi tóc hư tổn, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc. Dòng sản phẩm này sẽ giúp giữ nếp tóc và luôn trong trạng thái suôn mượt đến 48 giờ ngay sau lần đầu sử dụng. Đặc biệt với tóc nhuộm, Tresemme Keratin Smooth là sản phẩm bạn không nên bỏ qua.  

Tham khảo ngay bộ sản phẩm chăm sóc tóc TRESemmé Keratin Smooth tại đây bạn nhé!

Hy vọng với bí kíp nhuộm tóc ombre trên bạn có thể dễ dàng thực hiện theo và có được một mái tóc nhuộm đẹp.