Bé mặc bỉm quần khi nào? Ưu điểm của bỉm quần so với bỉm dán?

Tã dán, bỉm quần cho trẻ sơ sinh ra đời trở thành một vị cứu tinh với những mẹ bỉm trong việc chăm sóc bé. Tuy nhiên không phải mẹ bỉm “mới vào nghề” nào cũng biết khi nào nên cho bé mặc bỉm quần. Cùng xem lời giải đáp của thắc mắc trên trong […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Bé mặc bỉm quần khi nào? Ưu điểm của bỉm quần so với bỉm dán?

Tã dán, bỉm quần cho trẻ sơ sinh ra đời trở thành một vị cứu tinh với những mẹ bỉm trong việc chăm sóc bé. Tuy nhiên không phải mẹ bỉm “mới vào nghề” nào cũng biết khi nào nên cho bé mặc bỉm quần. Cùng xem lời giải đáp của thắc mắc trên trong bài viết dưới đây. Và cùng xem một số ưu điểm của bỉm quần so với bỉm dán nhé.

Khi nào thì mẹ nên cho bé mặc bỉm quần

3 tháng là thời điểm thích hợp để mẹ bắt đầu sử dụng tã quần cho bé. Đây là lúc cơ thể bé đã cứng cáp, bắt đầu thích và cử động cơ thể nhiều hơn. Những thay đổi này sẽ khiến mẹ không thể sử dụng miếng lót hoặc tã dán cho bé được nữa. Bởi các hoạt động mạnh này sẽ khiến tã dán hay miếng lót dễ bị xô lệch, khả năng thấm hút cũng không tốt. Tã quần sẽ là lựa chọn tốt nhất vì chúng đáp ứng được các  yêu cầu về khả năng thấm hút, tạo sự thoải mái cho bé khi di chuyển.

Bé có thể chuyển sang mặc bỉm quần khi được 3 tháng tuổi
Bé có thể chuyển sang mặc bỉm quần khi được 3 tháng tuổi

Những ưu điểm của bỉm quần so với bỉm dán

Bỉm quần hay bỉm dán thì mỗi loại đều sẽ có những ưu điểm riêng. Nhưng đối với trẻ ở giai đoạn chuyển sang tã quần thì sản phẩm này mang lại một số ưu điểm hơn tã dán ở chỗ:

  • Cạp quần bằng thun mềm giúp bé luôn thoải mái. Bỉm dễ dàng co giãn nhẹ để phù hợp khi bé vận động và di chuyển.
  • Thiết kế chắc chắn, dễ dàng mặc ở mọi tư thế kể cả khi bé đang đứng.
  • Khả năng thấm hút, chống tràn tốt tạo sự khô thoáng dài lâu. Do đó thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.
  • Thích hợp sử dụng ở những nơi có thời tiết lạnh hoặc khi đi ngủ.
Thấm hút tốt, ngăn thấm ngược, khô thoáng nhanh là những ưu điểm của bỉm quần
Thấm hút tốt, ngăn thấm ngược, khô thoáng nhanh là những ưu điểm của bỉm quần

Hy vọng qua bài viết trên mẹ đã biết thời điểm thích hợp để mặc bỉm quần cho trẻ sơ sinh. Nếu vẫn chưa lựa chọn được hãng tã, bỉm phù hợp với bé. Sao mẹ không thử trải nghiệm thương hiệu tã, bỉm Huggies? Với những ưu điểm nổi bật, cùng thiết kế thông minh, màng đáy thoát ẩm, Huggies chắc chắn sẽ khiến mẹ hài lòng từ lần sử dụng đầu tiên cho bé.