Cách giúp bé học tiếng Anh tại nhà qua bài hát, Youtube, app

Từ 3 tuổi, trẻ đã phát triển các kỹ năng nhận thức và có thể sử dụng tốt ngữ âm. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để dạy bé học tiếng Anh. Vì chúng đang ở độ tuổi ham học và phát triển mạnh, chúng sẽ tiếp thu nhanh hơn. Vậy […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi TopOnMedia

Cách giúp bé học tiếng Anh tại nhà qua bài hát, Youtube, app

Từ 3 tuổi, trẻ đã phát triển các kỹ năng nhận thức và có thể sử dụng tốt ngữ âm. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để dạy bé học tiếng Anh. Vì chúng đang ở độ tuổi ham học và phát triển mạnh, chúng sẽ tiếp thu nhanh hơn. Vậy hãy cùng tìm cách giúp bé học tiếng Anh tại nhà để bé hứng thú học tập và mang lại lợi ích hơn nữa nhé!

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ bé

Việc cha mẹ cho con học tiếng Anh ngay từ nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích và giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai này như một ngôn ngữ thứ nhất. Một số lợi ích nổi bật bao gồm:

  • Giúp bé có phát âm chuẩn
  • Trẻ hào hứng khi học hỏi
  • Bé sẽ không sợ sai khi học
  • Giúp bé thấu hiểu đa văn hóa
bé học tiếng anh

6 cách giúp bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

  • Hình thành thói quen học tiếng Anh cho con
  • Sử dụng các trò chơi
  • Giúp con học tiếng Anh qua các tình huống hàng ngày
  • Học tiếng Anh qua những quyển truyện
  • Dạy bé ngữ pháp
  • Học tiếng Anh qua bài hát
cách dạy bé học tiếng anh

5 bài hát giúp bé học tiếng Anh dễ dàng

Học tiếng Anh qua bài hát ABC Song

ABC Song là một trong những bài hát thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn được các bé mẫu giáo yêu thích. Bài hát không chỉ có tác dụng luyện nghe tiếng Anh mà còn giúp các bé dễ dàng học các chữ cái tiếng Anh thông qua giai điệu vui nhộn, vui nhộn.

Học tiếng Anh qua bài hát Five Little Ducks

Đây là bài hát thiếu nhi cực dễ thương giúp các bé đếm dễ dàng bằng tiếng anh và giáo dục các bé nghe lời bố mẹ. Nó hữu ích, phải không? Cùng bé tập  bài hát này nhé!

Những phần mềm (app) học tiếng Anh cho bé dễ hiểu

English Kids Songs – phần mềm học tiếng anh miễn phí

English Kids Songs là một ứng dụng miễn phí với 24 bài hát tiếng Anh thiếu nhi nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Ứng dụng này chứa các chữ cái dễ thương và nó thực sự giúp bé học cách phát âm tốt hơn.

Kids Preschool Learning Game

Ứng dụng này chứa 80 trò chơi cơ bản với trẻ em, hữu ích cho các tương tác bằng giọng nói kể chuyện. Với đồ họa đầy màu sắc, hiệu ứng âm thanh tuyệt vời và thẻ nhớ, bé sẽ vui vẻ khi học bảng chữ cái, số, màu sắc, cách đánh vần, v.v.

dạy tiếng anh cho bé

5 kênh Youtube giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

KidsTV123

KidsTV123 là kênh truyền hình bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Những bài học khô khan về con số, chữ cái và màu sắc của bé sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn với những bài hát và giai điệu hấp dẫn. Cùng với lời văn đơn giản, dễ nhớ giúp các em hứng thú với bài học mới và làm quen nhanh chóng.

Dream English Kids

Nếu mẹ lo lắng bé sẽ chán học nếu cứ phải ngồi yên một chỗ thì có thể cho con học tiếng Anh với kênh Dream English Kids. Các video ở đây được biên tập và chỉnh sửa bởi giáo viên bản ngữ và các bé có thể tập hát và bắt chước các thao tác của giáo viên.

Trên đây đã liệt kê những phương pháp học tiếng Anh cho bé tại nhà rất sáng tạo, phổ biến và được chứng minh là rất hiệu quả. Đừng quên giữ lại để sử dụng cho bé hàng ngày. Bạn sẽ thấy bé tiến bộ rõ rệt về khả năng tiếng Anh của mình. Hãy theo dõi thêm các bài viết trong chuyên mục nuôi dạy con hay chăm sóc bé để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về giáo dục và cách chăm sóc trẻ hiệu quả nhé!

Tags: