Bật mí 5 kiểu trang trí trần nhà độc đáo ít ai ngờ!

Là một phần của ngôi nhà, nếu biết cách biến hóa, việc trang trí trần nhà có thể trở thành một yếu tố quan trọng cho bố cục chung của toàn ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng màu sơn, các khung ảnh trang trí cũng như phối hợp với đèn chiếu sáng để tạo […]

Đã cập nhật 17 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Bật mí 5 kiểu trang trí trần nhà độc đáo ít ai ngờ!

Là một phần của ngôi nhà, nếu biết cách biến hóa, việc trang trí trần nhà có thể trở thành một yếu tố quan trọng cho bố cục chung của toàn ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng màu sơn, các khung ảnh trang trí cũng như phối hợp với đèn chiếu sáng để tạo sự phá cách.

Dưới đây là 5 ý tưởng thú vị giúp bạn bắt tay vào cải tạo và trang trí trần nhà của bạn.

Trang trí trần nhà theo hướng tương phản

Sử dụng các màu sắc tương phản giữa tường và trần
Hai sắc thái đối lập của tường và trần sẽ mang lại sự thú vị trong nét trang trí trần và tường

Sao chúng ta không sử dụng trần nhà với màu sắc tối để tạo nên sự tương phản nổi bật so với màu sắc sáng của tường?

Có thể thấy với căn phòng này, sự hài hòa nhẹ nhàng trong không gian được mang lại chính nhờ sự tương phản giữa màu trắng sáng và họa tiết gỗ trên tường, so với màu tối của trần nhà.

Với thêm một ống đèn bằng đồng phản chiếu ánh sáng, giúp thu hút sự chú ý hơn.

Tạo sự phân tách khu vực trong phòng

Không chỉ là các bức vách, hay những tấm thảm trên sàn giúp phân tách khu vực trong nhà, mà chúng ta còn có thể sử dụng một số thủ thuật cho trần nhà để mang lại cảm giác về không gian.

Ý tưởng ở đây là tạo một lớp sơn màu trên trần nhà theo một hình dáng nhất định theo không gian sinh hoạt. Nó sẽ mang lại không khí riêng cho từng không gian nhà: đọc sách, ăn uống, vui chơi cho trẻ… Bạn có thể tạo nên một không gian vuông, tròn, hay theo hình dáng nào tùy ý, vì khoảng màu sơn trên trần sẽ định hình không gian mà không cần các vách ngăn nào.

Hướng trang trí này sẽ vô cùng phù hợp đối với nhưng khu vực không gian rộng lớn, như phòng khách chẳng hạn.

Trần nhà treo tạo sự độc đáo khi trang trí

Trần nhà treo phong cách công nghiệp
Thêm khung kim loại sẽ tăng tính tiện dụng cho trần nhà, và tính thẩm mỹ khi trang trí

Để tăng thêm sự hữu dụng và tiện lợi, bạn có thể lắp ngay một tấm lưới hàn đơn giản – và bạn sẽ có khả năng làm được mọi thứ hay ho khác.

Nhờ vào bộ khung lưới mới này, bạn có thể biến trần nhà thành một khu vườn treo độc đáo, hoặc thay đổi các loại đèn thả đầy cá tính theo thời gian? Thậm chí, chúng ta còn có thể dùng để treo những dụng cụ bếp trong bếp nếu muốn.

Thêm vào đó, nó sẽ là một điểm nhấn và là bước đầu cho bạn mang phong cách Công Nghiệp hợp xu hướng vào ngôi nhà.

Sơn trần nhà nối liền không gian

Để tạo một sự độc đáo trong không gian, chỉ cần vài nét sơn là đủ. Thay vì tách riêng rẽ phần sơn của trần và tường, chúng ta có thể “lấn” một chút sơn phủ chung hai khu vực này để tạo nên một hiệu ứng thị giác thú vị, thay đổi cảm giác không gian tường.  

Để đảm bảo tạo nên một hiệu ứng rõ rệt khi đi theo hướng này, chúng ta nên dùng những màu sắc đậm cho trần (xanh dương, xanh lá hay đỏ đậm), và những màu nhạt hơn cho tường (trắng, be hay các tông màu pastel)

Sơn phủ tường nối liền trần nhà
Sự liền mạch giữa tường và trần sẽ tạo cảm giác không gian thú vị

Trang trí trần nhà với khung tranh?

Khung tranh trang trí
Những khung tranh nhiều kích cỡ cũng mang lại sự độc đáo riêng

Không chỉ là một yếu tố sử dụng cho tường, mà các khung tranh còn có thể được lắp lên tường tạo sự bất ngờ.

Với màu khung pastel và bố cục trang trí đầy thú vị, chúng mang lại một sự sống động theo cách rất riêng cho trần nhà. Chú ý rằng chúng ta nên sử dụng cùng một tông màu cho những chiếc khung trang trí theo với phần còn lại của ngôi nhà, để chúng kết hợp hài hòa với tất cả mọi thứ.

Ngoài ra, để đảm bảo một hiệu ứng tối giản cho phong cách trang trí, chúng ta không nên đặt một tấm hình nào trong những chiếc khung này.

Xem thêm về các dịch vụ và giải pháp cải tạo nhà bạn .

Tìm hiểu thêm về

Tags: