Bất động sản trừ tà: 3 câu hỏi lớn cần giải quyết trong phần cuối phim

Bất động sản trừ tà là bộ phim xoay quanh một công ty bất động sản với những nhân viên cùng công việc xua đuổi hồn ma và luồng khí xấu xa ra khỏi các khu nhà có người chết. Jang Nara đảm nhận nhân vật Hong Ji Ah – ‘trùm’ bất động sản Daebak có tiếng, đồng thời là người trừ tà tài […]

Đã cập nhật 1 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Bất động sản trừ tà: 3 câu hỏi lớn cần giải quyết trong phần cuối phim

Bất động sản trừ tà là bộ phim xoay quanh một công ty bất động sản với những nhân viên cùng công việc xua đuổi hồn ma và luồng khí xấu xa ra khỏi các khu nhà có người chết. Jang Nara đảm nhận nhân vật Hong Ji Ah – ‘trùm’ bất động sản Daebak có tiếng, đồng thời là người trừ tà tài giỏi. Khả năng trừ tà này của Ji Ah được kế thừa từ mẹ cô. Trong khi Jung Yong Hwa của CNBlue sẽ thể hiện vai Oh In Bum, một kẻ không tin vào ma quỷ nhưng lại giả làm nhà trừ tà để kiếm sống.

'Bất động sản trừ tà': 3 câu hỏi lớn cần giải quyết trong phần cuối phim 0

Trong 10 tập đầu phim, Oh In Bum đã tin vào sự hiện hữu của ma quỷ. Anh hợp tác cùng Ji Ah để giải thoát những linh hồn còn tồn tại do oán hận chưa thể siêu thoát. Đồng thời họ cũng sẽ bắt đầu tìm ra sự thật trong vụ án trừ tà 20 năm trước của mẹ Ji Ah, mà nguyên nhân bắt nguồn từ Oh In Bum và người chú ruột Oh Sung Sik. Ở các tập cuối phim, đây sẽ là 3 vấn đề khán giả đang mong đợi nhất.

Lần hợp tác mới của bộ đôi trừ tà

Vừa là giám đốc của bất động sản Daebak vừa là một thầy trừ tà tài giỏi, Hong Ji Ah nhanh chóng bị thu hút bởi khả năng của Oh In Bum. Sau khi bất đắc dĩ bị ma ám lần đầu và còn lấy hết ký ức từ oan hồn đồng thời giúp nhiệt độ cơ thể Ji Ah tăng bình thường, cô tin In Bum có một khả năng đặc biệt.

Sau khi nhờ giải thoát linh hồn của mẹ ruột Ji Ah không thành trong lần đầu, ký ức của Oh In Bum về sự thật kinh hoàng cùng cái chết của chú ruột 20 năm trước sống lại khiến anh quyết định làm việc cho Ji Ah mong tìm ra sự thật.

'Bất động sản trừ tà': 3 câu hỏi lớn cần giải quyết trong phần cuối phim 2
Rất nhiều lần bộ đôi trừ tà đã hợp tác ăn ý.

Sau khi hợp tác, cặp đôi thường xảy tranh cãi nhưng Ji Ah cũng nhận thấy những nỗ lực của Oh In Bum khi giúp linh hồn được giải thoát rất giống với mẹ mình trước đây. Khi phát hiện Oh In Bum chính là đứa bé bị quỷ vô diện ám nhiều năm trước khiến mẹ ruột mình mất mạng, cô phẫn uất trách mắng anh là nguyên nhân của mọi việc. Nhưng rồi khi bình tĩnh lại Ji Ah cảm thấy mình đã đi sai hướng. Thay vì trốn tránh quá khứ và hận thù, hai người quyết định tiếp tục hợp tác để tìm ra sự thật. Tuy nhiên cách thức và mối quan hệ của họ có còn như trước đây?

Danh tính trưởng phòng Joo

Đến giờ, thân phận thực sự của trưởng phòng Joo Hwa Jung (Kang Mal Geum) vẫn còn là 1 ẩn số. Thông qua những hiểu biết đáng kinh ngạc cùng các mối quan hệ rộng, Joo Hwa Jung có thể giúp đỡ hết mình và giải quyết mọi vấn đề cho giám đốc Hong và bất động sản Daebak. Cô từng ủng hộ cho sự hợp tác của Ji Ah và In Bum khi thấy tài năng đặc biệt của anh, nhưng lại dè chừng khi biết chuyện trí nhớ của Ji Ah về sự kiện 20 năm trước đã phục hồi khi đối mặt với 1 linh hồn dưới nước.

Không những thế, sau khi phát hiện ra Oh In Bum là cháu ruột của Oh Sung Sik từ các tài liệu mà cảnh sát Jung (Jo Seung Yeon) cung cấp, Joo Hwa Jung liền xé nát tập tài liệu và nói dối về thân nhân của Oh Sung Sik, vị khách cuối cùng của mẹ Ji Ah.

'Bất động sản trừ tà': 3 câu hỏi lớn cần giải quyết trong phần cuối phim 4

Bên cạnh đó, trưởng phòng Joo còn từng bí mật đến xây dựng Dohak của chủ tịch Do Hak Sung (Ahn Kil Kang), người được hé lộ đã ra tay xử lý Oh Sung Sik 20 năm trước. Cuộc gặp bí mật khi đó bị Oh In Bum vô tình bắt gặp và cô đã đe dọa anh bằng cách tiết lộ danh tính thật của anh cùng câu nói: ‘Hãy im lặng cho tới khi hợp đồng kết thúc và biến đi’. Chưa dừng lại, Joo Hwa Jung còn giấu tất cả những tài liệu liên quan đến các vụ án trừ tà năm 1979 khiến Ji Ah không tìm ra và tự khẳng định ‘đảm bảo điều đó không xảy ra’. Cuối tập 10, Joo Hwa Jung đã có cuộc gặp gỡ bí ẩn với chủ tịch Do.

Bí mật bị giấu kín suốt 20 năm

Xuyên suốt bộ phim, câu hỏi lớn nhất của cả cặp đôi chính và khán giả vẫn là sự việc gì đã xảy ra 20 năm trước để mẹ ruột Ji Ah đột ngột ra đi và chú của In Bum cũng chết vài ngày sau đó. Hiện tại khi đã nhớ lại về những ký ức mờ ảo của nhiều năm trước thì người xem lại ngỡ ngàng khi đoạn kí ức trong trí nhớ Ji Ah và In Bum hoàn toàn khác nhau.

Trong khi Hong Ji Ah nhớ lại mẹ đã bị Oh Sung Sik bóp cổ thì ký ức In Bum là Hong Ji Min (Baek Eun Hye) đã cố giết chú mình. Hơn nữa, hồn ma ám Oh In Bum lúc đó là quỷ vô diện, loại linh hồn không thể giải thoát bằng phương pháp thông thường. Điều gì đã khiến Hong Ji Min quyết định trừ tà mà không cần ông đồng lúc đó?

Lý do nào khiến mẹ Ji Ah vẫn chưa thể siêu thoát suốt 20 năm dù đã có một ông đồng đjăc biệt như Oh In Bum?

Lý do nào khiến mẹ Ji Ah vẫn chưa thể siêu thoát suốt 20 năm dù đã có một ông đồng đjăc biệt như Oh In Bum?

Manh mối không chỉ đến từ 2 nhân vật chính bị đảo lộn, các thông tin mà cảnh sát hiện đang nắm giữ về vụ án cũng rất khác. Theo đó sau khi xảy ra vụ án, Joo Hwa Jung là người báo tin cho cảnh sát. Họ điều tra và nghi ngờ xây dựng Dohak có liên quan đến cái chết của Hong Ji Min – Oh Sung Sik nhưng lại không có chứng cứ xác thực.