Bất động sản là gì? Tổng hợp kiến thức về bất động sản

Bất động sản là một trong những xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay. không chỉ mang đến lợi nhuận “khủng”, ngành này còn được đánh giá có độ an toàn cao. Vậy bất động sản là gì? Bài biết này sẽ cung cấp thêm thông tin căn bản để bạn trở thành một […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bất động sản là gì? Tổng hợp kiến thức về bất động sản
 1. Bất động sản là một trong những xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay. không chỉ mang đến lợi nhuận “khủng”, ngành này còn được đánh giá có độ an toàn cao. Vậy bất động sản là gì? Bài biết này sẽ cung cấp thêm thông tin căn bản để bạn trở thành một nhà đầu tư thông minh.

  1. Bất động sản là gì?

  Bất động sản là đất cùng với bất kỳ công trình cải tạo lâu dài nào gắn liền với đất, dù là đất tự nhiên hay nhân tạo – bao gồm nước, cây cối, khoáng chất, tòa nhà, nhà cửa, hàng rào và cầu. Bất động sản là một dạng của bất động sản. Nó khác với tài sản cá nhân, là những thứ không gắn liền vĩnh viễn với đất đai, chẳng hạn như xe cộ, tàu thuyền, đồ trang sức, đồ đạc và thiết bị nông nghiệp.

  2. Hiểu biết về bất động sản

  bất động sản là gì
  Bất động sản là đất và những phần nằm bên trên, bên dưới nó

  Mọi người thường sử dụng các thuật ngữ đất đai, bất động sản và tài sản bất động sản thay thế cho nhau, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Đất đề cập đến bề mặt trái đất từ ​​tâm trái đất và hướng lên vùng trời ở trên, bao gồm cây cối, khoáng chất và nước. Bất động sản là đất, cộng với bất kỳ phần bổ sung vĩnh viễn nào do con người tạo ra, chẳng hạn như nhà ở và các công trình kiến ​​trúc khác.

  Không nên nhầm lẫn bất động sản với tài sản cá nhân, bao gồm tất cả tài sản không phù hợp với định nghĩa về tài sản thực. Đặc điểm cơ bản của tài sản cá nhân là nó có thể di chuyển được. Ví dụ bao gồm xe cộ, tàu thuyền, đồ nội thất, quần áo và điện thoại thông minh.

  3. Đặc điểm vật lý của bất động sản

  Đất đai có ba đặc điểm vật chất giúp phân biệt đất đai với các tài sản khác trong nền kinh tế:

  • Bất động: Mặc dù một số phần đất có thể di chuyển được và địa hình có thể thay đổi, nhưng vị trí địa lý của bất kỳ thửa đất nào không bao giờ có thể thay đổi được.
  • Không thể phá hủy: Đất bền và không thể phá hủy (vĩnh viễn).
  • Tính độc đáo: Không có hai thửa đất nào có thể giống nhau hoàn toàn. Mặc dù chúng có thể có những điểm tương đồng, nhưng mọi bưu kiện đều khác nhau về mặt địa lý.

  4. Đặc điểm kinh tế của bất động sản

  Đất đai cũng có một số đặc điểm kinh tế khác biệt ảnh hưởng đến giá trị của nó như một khoản đầu tư:

  • Sự khan hiếm : Mặc dù đất không được coi là hiếm, nhưng tổng nguồn cung là cố định.
  • Cải tiến : Bất kỳ sự bổ sung hoặc thay đổi nào đối với đất đai hoặc tòa nhà ảnh hưởng đến giá trị của tài sản được gọi là cải tiến. Những cải tiến mang tính chất riêng tư (chẳng hạn như nhà cửa và hàng rào) được gọi là cải tạo trên đất. Cải tiến có tính chất công cộng (ví dụ, vỉa hè và hệ thống cống thoát nước) được gọi là cải tiến để đất.
  • Tính thường xuyên của đầu tư : Khi đất được cải tạo, tổng vốn và lao động được sử dụng để xây dựng việc cải tạo này thể hiện một khoản đầu tư cố định khá lớn. Mặc dù một tòa nhà có thể bị san bằng, các cải tiến như hệ thống thoát nước, điện, nước và cống có xu hướng lâu dài vì chúng không thể được dỡ bỏ (hoặc thay thế) về mặt kinh tế.
  • Vị trí hoặc khu vực tùy chọn . Vị trí đề cập đến sự lựa chọn và thị hiếu của mọi người về một khu vực nhất định, dựa trên các yếu tố như sự thuận tiện, danh tiếng và lịch sử. Vị trí là một trong những đặc điểm kinh tế quan trọng nhất của đất đai.

  5. Các loại bất động sản

  bất động sản là gì
  Có 5 loại bất động sản chính
  • Bất động sản nhà ở: Bất kỳ tài sản nào được sử dụng cho mục đích ở. Ví dụ bao gồm nhà cho một gia đình, căn hộ chung cư, hợp tác xã, căn hộ song lập, nhà liên kế và nhà ở cho nhiều gia đình với ít hơn năm đơn vị riêng lẻ.
  • Bất động sản thương mại: Bất kỳ tài sản nào được sử dụng riêng cho mục đích kinh doanh, chẳng hạn như khu chung cư, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa, bệnh viện, khách sạn, văn phòng, bãi đậu xe, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng và rạp hát.
  • Bất động sản công nghiệp: Bất kỳ tài sản nào được sử dụng để sản xuất, sản xuất, phân phối, lưu trữ và nghiên cứu phát triển. Ví dụ bao gồm các nhà máy, nhà máy điện và nhà kho.
  • Đất đai : Bao gồm bất động sản chưa phát triển, đất trống và đất nông nghiệp (trang trại, vườn cây ăn quả, trại chăn nuôi và đất trồng rừng).
  • Mục đích đặc biệt: Tài sản được sử dụng bởi công chúng, chẳng hạn như nghĩa trang, tòa nhà chính phủ, thư viện, công viên, nơi thờ cúng và trường học.

  Trên đây là toàn bộ những kiến thức căn bản về bất động sản. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các nhà đầu tư nắm vững nền tảng về ngành, từ đó đưa ra các quyết định thành công trong tương lai.

Tags: