Bao lâu thì bạn nên làm sạch lò nướng của bạn?

Nếu bạn thích nướng bánh ngọt, nướng thịt… thì lò nướng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Nước sốt bắn tung tóe, chất bẩn tích tụ và dầu mỡ tích tụ trên lò vo sóng và các mảnh thức ăn cháy khét mắc kẹt bên trong có thể gây nguy […]

Đã cập nhật 14 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bao lâu thì bạn nên làm sạch lò nướng của bạn?

Nếu bạn thích nướng bánh ngọt, nướng thịt… thì lò nướng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Nước sốt bắn tung tóe, chất bẩn tích tụ và dầu mỡ tích tụ trên lò vo sóng và các mảnh thức ăn cháy khét mắc kẹt bên trong có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Điều quan trọng nhất lúc này là phải biết cách vệ sinh lò vi sóng của bạn một hoặc hai lần mỗi tháng để ngăn chặn mùi hôi và vi trùng.

Để chống lại bụi bẩn và dầu mỡ, hãy đảm bảo bạn lau lò mỗi tuần một lần. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường thay vì các chất tẩy rửa chứa nhiều hóa chất nếu bạn muốn đảm bảo một môi trường sống trong lành và hợp vệ sinh.

Những người thường xuyên sử dụng lò nướng trong nhà bếp của họ nên làm sạch sâu nó mỗi tháng một lần. Điều này sẽ khôi phục lại diện mạo và độ sáng bóng của lò nướng trong nhiều năm và giúp bạn chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh cho gia đình mình.

Nếu bạn sắp kết thúc hợp đồng thuê nhà và lo lắng về tiền thế chân của mình, hãy thuê các chuyên gia để dọn dẹp toàn bộ thời gian kết thúc hợp đồng thuê nhà ở Melbourne . Họ sẽ làm sạch mọi thứ, bao gồm cả lò nướng cáu bẩn của bạn để bạn có thể lấy lại mối quan hệ của mình.

Nếu bạn muốn biết những cách tốt nhất để vệ sinh lò nướng thường xuyên, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

1. Chuẩn bị một chất làm sạch lò nướng tự nhiên

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa mua ở cửa hàng nào, hãy chuẩn bị chất tẩy rửa tự nhiên tự làm bằng giấm trắng, nước ấm và muối nở.

Bạn có thể thoa hỗn hợp bột baking soda và nước để đánh tan dầu mỡ bám trên bề mặt lò nướng. Để có kết quả tốt hơn, hãy xịt dung dịch giấm trắng và lấy lại vẻ sáng bóng đã mất của thiết bị nhà bếp được nhiều người yêu thích này.

Baking soda hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên và ít mài mòn, cũng có thể loại bỏ mùi hôi và tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn.

2. Lấy giá đỡ, các bộ phận bên trong ra khỏi lò

Lấy giá đỡ và các vật dụng khác ra khỏi lò và đặt chúng vào bồn tắm. Lò trống sẽ giúp bạn làm sạch các bề mặt bên trong mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt các kệ bẩn trong nước ấm và xà phòng (sử dụng xà phòng rửa bát). Hãy ngâm chúng trong 30 phút để phân hủy cặn bẩn, dầu mỡ và thức ăn bắn tung tóe.

3. Sử dụng baking soda

Trộn ½ cốc muối nở với 4 thìa nước để tạo thành hỗn hợp đặc. Sử dụng hỗn hợp này để phủ lớp bên trong lò nướng bẩn thỉu và dính dầu mỡ. Che các ngóc ngách để xử lý các vết bẩn khó bám và cáu bẩn. Để hỗn hợp này nghỉ trong 10 giờ hoặc qua đêm để phân hủy dầu mỡ, cặn bẩn và các mảnh thức ăn mắc kẹt.

Mẹo: Không áp dụng nó trên bộ phận sưởi ấm hoặc các khu vực có khí thoát ra.

4. Chà rửa giá đỡ

Quay trở lại giá để ngâm trong nước xà phòng. Bước này chỉ là cọ rửa giá đỡ bằng bàn chải lông mềm hoặc giẻ lau. Đảm bảo rằng bạn rửa các giá đỡ bằng nước sạch. Lau khô chúng bằng một miếng vải sạch.

5. Lau sạch Baking Soda

Vào sáng hôm sau, dùng khăn ẩm để loại bỏ hỗn hợp này. Đậy tất cả các khu vực để loại bỏ dầu mỡ tích tụ, dư lượng muối nở và các chất bẩn khác. Sau đó, xịt dung dịch giấm trắng và nước ấm rồi để vài phút trước khi lau lại bằng khăn sạch.

Điều này sẽ loại bỏ các vết bẩn còn sót lại và bụi bẩn khác. Đối với những vết bẩn khó hơn, hãy dùng thìa silicon và chà sạch.

6. Xịt dung dịch giấm

Xịt dung dịch giấm lên các núm vặn của lò nướng và để trong vài phút. Đừng quên che các công tắc, bảng điều khiển và các khu vực khác. Thay vì xịt trực tiếp dung dịch, bạn có thể làm ẩm vải trong giấm và lau bảng điều khiển.

Lau sạch lại bề mặt bằng khăn sạch được làm ẩm trong nước. Đây là một trong những thủ thuật tốt nhất để khôi phục độ sáng bóng của núm vặn lò nướng của bạn.

7. Lau bề mặt bên ngoài

Cửa kính của lò nướng cần tiếp cận nhẹ nhàng trong khi loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn. Các sản phẩm mài mòn hoặc chà xát mạnh có thể để lại vết xước trên bề mặt kính.

Bạn có thể thoa cùng hỗn hợp muối nở và nước lên ly và để trong 20 phút. Sau đó, nhẹ nhàng lau sạch hỗn hợp bằng vải sợi nhỏ. Rửa sạch bằng nước và lau khô hoàn toàn để có kết quả sạch bóng.

Hầu hết mọi người thích thuê những người dọn dẹp chuyên nghiệp khi kết thúc hợp đồng thuê nhà ở Melbourne vì họ làm sạch mọi thứ từ quạt trần đến cửa sổ, lò vi sóng đến lò nướng, mặt bàn bếp đến tường phòng tắm bằng các sản phẩm an toàn và âm thanh. Bạn cũng có thể thuê họ nếu bạn sắp hết thời hạn thuê. Họ có thể giúp bạn lấy lại tiền thế chân mà không có bất kỳ tranh chấp nào về tiền thuê nhà với chủ nhà.

8. Gắn lại giá đỡ

Sau khi mở lò, hãy gắn các giá đỡ lại. Đây là bước cuối cùng của quá trình tự làm sạch lò nướng. Bạn có thể làm điều đó một hoặc hai lần mỗi tháng bằng cách sử dụng cùng một phương pháp. Để làm sạch triệt để, bạn có thể thuê thợ vệ sinh lò nướng chuyên nghiệp ở Melbourne, những người có thể cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng với giá tốt nhất.

Phần kết luận

Phần thừa còn sót lại từ bánh sô cô la, mì ống phô mai và bánh pizza có thể dẫn đến mùi hôi và các vết bẩn cứng đầu trong lò nướng của bạn. Điều quan trọng là phải lau sạch bề mặt sau mỗi lần sử dụng để tránh tích tụ bụi bẩn. Để làm sạch toàn diện, bạn có thể thử các thủ thuật này và thực hiện hàng tháng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nguồn: bondcleaninginmelbourne.com.au