Bảo hiểm sức khỏe, một dạng đầu tư tài chính thông minh

Bảo hiểm sức khỏe là một dạng đầu tư tài chính thông minh, nó sẽ san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải rủi ro. Vậy bạn đã biết bảo hiểm sức khỏe là gì chưa? Cùng Timo tìm hiểu tất tần tật những thông tin về bảo hiểm sức khỏe, lợi […]

Đã cập nhật 13 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Bảo hiểm sức khỏe, một dạng đầu tư tài chính thông minh


Bảo hiểm sức khỏe là một dạng đầu tư tài chính thông minh, nó sẽ san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải rủi ro. Vậy bạn đã biết bảo hiểm sức khỏe là gì chưa? Cùng Timo tìm hiểu tất tần tật những thông tin về bảo hiểm sức khỏe, lợi ích và quyền lợi của bảo hiểm mang này lại như thế nào?
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe (BHSK) là loại hình bảo hiểm được dùng trong trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn, ốm đau hay thương tật. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ trả chi phí bảo hiểm theo như thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. 
bảo hiểm sức khỏeBHSK được xem như một dạng đầu tư thông minh, là chỗ dựa tài chính cho bạn và gia đình khi chẳng may gặp rủi ro không mong muốn. Mọi người đều có thể tìm hiểu thông tin của các gói bảo hiểm thông qua công ty bảo hiểm và tham gia theo hình thức tự nguyện. Mỗi gói bảo hiểm đều có những quyền lợi khác nhau. Bạn và gia đình có thể tới trực tiếp công ty bảo hiểm để được tư vấn và lựa chọn gói phù hợp với nhau cầu của mình.
Thời gian thông thường của hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là 1 năm và đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Sau khi hết thời hạn, bạn có thể tiếp tục gia hạn để duy trì hiệu lực hợp đồng. 
Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Có bao nhiêu loại bảo hiểm sức khỏe?

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được chia thành 03 loại bảo hiểm chính:

Bảo hiểm tai nạn con người

Là loại hình bảo hiểm cho những trường hợp sau: gặp phải rủi ro tai nạn dẫn đến tử vong, thương tật thân thể hay phát sinh các chi phí y tế. 
bảo hiểm sức khỏeNgười được bảo hiểm trong trường hợp này sẽ được chi trả theo tỷ lệ số tiền mua bảo hiểm. Ngoài ra, các chi phí y tế phát sinh như thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các thiết bị y tế, chi phí thuê xe cấp cứu,… sẽ được bồi thường theo chi phí thực tế hoặc theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm tai nạn đã mua.

Bảo hiểm y tế thương mại

Bảo hiểm y tế thương mại khác với bảo hiểm y tế được nhà nước bảo hộ. Bảo hiểm y tế thương mại mang tính lợi nhuận, bảo vệ toàn diện cho khách hàng. Loại bảo hiểm này có phạm vi xuyên quốc gia, mức đóng sẽ phụ thuộc vào thu nhập của từng cá nhân có nhu cầu tham gia. Vì vậy, mức hưởng cũng sẽ được thỏa thuận khi mua bảo hiểm.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được chăm sóc y tế tốt nhất với nhiều quyền lợi hấp dẫn như: khám chữa bệnh bệnh không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước. Chi phí bảo hiểm sẽ được trả theo chi phí thực tế

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe được xem là một dạng đầu tư thông minh bởi những quyền lợi khi sở hữu như:

  • Được phép tham gia bảo hiểm một cách tự nguyên và đóng theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mỗi người
  • Được linh hoạt lựa chọn khám chữa bệnh trong tất cả các phòng khám, bệnh viện mà bạn tin tưởng và có uy tín (danh sách trong hợp đồng)
  • Gói bảo hiểm cao cấp còn có phạm vi bảo hiểm tại nước ngoài. Cho phép khách hàng được hưởng quyền lợi sử dụng các dịch vụ y tế nước ngoài trong các trường hợp đặc biệt hoặc cấp thiết.
  • BHSK còn chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh như: viện phí, thuốc, khám bệnh,… theo quy định trong hợp đồng. 
  • Một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có thể sử dụng chung cho cả gia đình, mang đến sự linh hoạt và tiện lợi cho người tham gia bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe để viện phí và chi phí chữa bệnh không còn là gánh nặng

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua BHSK cho mình và gia đình hay không? Thì câu trả lời là có, bởi những lợi ích mà nó mang lại là rất lớn.
bảo hiểm sức khỏeLợi ích có thể nhìn thấy rõ ràng nhất đó chính là giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Viện phí, phí khám, tiền thuốc luôn là nỗi lo sợ của người nhà và cả bệnh nhân. Với BHSK, bạn hoàn toàn có thể san sẻ gánh nặng ấy với công ty bảo hiểm. Tùy thuộc vào giá trị gói bảo hiểm mà bạn sẽ được chi trả toàn bộ hay một phần chi phí.
Với sự phát triển của nền kinh tế cũng như Công Nghệ hiện nay, thủ tục mua bảo hiểm lại rất đơn giản. Không chỉ đa dạng quyền lợi, mà còn phù hợp với nhu cầu, ngân sách của từng gia đình. Bạn có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế đưa cả nhà đi khám định kỳ, kiểm tra sức khỏe.

Cùng Timo chăm lo cho sức khỏe của bạn

Sức khỏe là nguồn vốn quý giá nhất của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng đó, Timo đã kết hợp với các đối tác tin cậy để cung cấp tới các khách hàng của mình những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tuyệt vời nhất. Những sản phẩm này tuy khác nhau về lợi ích. và mục đích. Nhưng tất cả đều đóng một vai trò nhất định trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vì không ai có thể lường trước được chuyện gì có thể xảy ra, cho nên hãy trang bị cho mình sản phẩm bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ mình và người thân khỏi những rủi ro không đáng có nhé!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: