Bảo hiểm du lịch sẽ như thế nào trong thế giới Covid-19?

Bạn có thể thấy mình vào năm 2022 đang kéo vali đến quầy làm thủ tục bay đến các quốc gia trên thế giới không? Chúng ta có thể ở nhiều mức độ khác nhau của lệnh phong tỏa, nhưng nó không ngăn chúng ta mơ ước. Với tốc độ tiêm chủng vắc-xin , năm […]

Đã cập nhật 12 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Bảo hiểm du lịch sẽ như thế nào trong thế giới Covid-19?

Bạn có thể thấy mình vào năm 2022 đang kéo vali đến quầy làm thủ tục bay đến các quốc gia trên thế giới không? Chúng ta có thể ở nhiều mức độ khác nhau của lệnh phong tỏa, nhưng nó không ngăn chúng ta mơ ước. Với tốc độ tiêm chủng vắc-xin , năm 2022 có vẻ như là năm chúng ta may mắn kết nối lại với gia đình trong những kỳ nghỉ.

Đại dịch là một vấn đề hoàn toàn khác với chiến tranh hoặc khủng bố. Vắc xin đã nhanh chóng thay đổi mức độ nghiêm trọng của rủi ro và mang lại những đổi mới về chính sách. Trong các trường hợp thông thường, hợp đồng bảo hiểm du lịch được kết nối với tư vấn của văn phòng nước ngoài. Nếu họ nói không đi du lịch, hợp đồng của bạn sẽ không bao gồm bất kỳ tổn thất nào liên quan đến rủi ro.

Bảo hiểm du lịch sẽ như thế nào trong thế giới Covid-19?

Bây giờ chúng ta đang đến thời điểm mà các công ty bảo hiểm du lịch hiểu rõ hơn về rủi ro Covid. Họ có thể tính toán mức độ phơi nhiễm của mình với một sự kiện trung hạn đang được quản lý bằng vắc xin và giám sát. Covid-19 không còn thuộc loại bệnh dịch ngắn hạn nữa. Các công ty có thể đánh giá rủi ro của một số nhóm nhất định như khách du lịch đã tiêm phòng hoặc các quốc gia dựa trên việc tiêm chủng vắc xin. Mặc dù các cảnh báo và lời khuyên của chính phủ sẽ luôn đóng vai trò quan trọng, nhưng họ có thể định giá rủi ro Covid-19 một cách độc lập với những điều này.

Các công ty bảo hiểm du lịch đã bắt đầu rục rịch hoạt động trở lại. Bảo hiểm cho các chuyến bay, chi phí ăn ở và chi phí y tế do Covid-19 trong hoặc trước kỳ nghỉ đã được thêm vào các điều khoản hợp đồng, nhưng chúng chỉ áp dụng cho các quốc gia nằm trong khu vực tiêm chủng nhanh và phủ rộng toàn dân số.

Với tỷ lệ tiêm chủng cao hơn và hộ chiếu vắc xin cho các chuyến du lịch quốc tế sắp tới, cùng với việc kiểm dịch ít hạn chế hơn đối với du khách quay trở lại, triển vọng du lịch nước ngoài ngày càng sáng sủa hơn, nhưng có những thay đổi đối với bảo hiểm du lịch cần được chú ý.

Vì coronavirus trở thành một sự kiện “đã lường trước được” vào cuối tháng 1 năm 2020, hợp đồng bảo hiểm du lịch mua sau ngày đó có thể không chi trả cho bạn đối với các sự kiện liên quan đến đại dịch. Nếu chuyến đi của bạn bị hủy do các hạn chế COVID-19 hoặc nếu chính phủ khóa cửa do một đợt bùng phát mới buộc phải thay đổi kế hoạch du lịch và chi phí bổ sung, nói chung bạn sẽ không được bảo hiểm, mặc dù một số công ty bảo hiểm cung cấp hủy COVID với chi phí bổ sung. Ngoài những điều kiện đó, bảo hiểm du lịch về cơ bản giống như những ngày trước đại dịch

Tags: