Bảo hiểm du lịch là gì? Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch?

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác xa hay đang có dự định du lịch trong tương lai thì chắc hẳn đều đã từng nghe qua về bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch là gì? Chúng ta có được những lợi ích gì khi mua bảo hiểm […]

Đã cập nhật 8 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Bảo hiểm du lịch là gì? Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch?


Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác xa hay đang có dự định du lịch trong tương lai thì chắc hẳn đều đã từng nghe qua về bảo hiểm du lịch. Vậy bảo hiểm du lịch là gì? Chúng ta có được những lợi ích gì khi mua bảo hiểm du lịch?
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Bảo hiểm du lịch là gì?

Khi đi du lịch hoặc công tác sẽ luôn có những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được. Đó có thể là trễ chuyến bay, mất mát thất lạc hành lý hay vấn đề về sức khỏe do không hợp khí hậu… Vậy bảo hiểm du lịch là gì và sẽ giúp được gì cho bạn trong những trường hợp nêu trên?
Bảo hiểm du lịch là gìĐúng như tên gọi, bảo hiểm du lịch là phương án bảo vệ Sức Khoẻ và tài chính của bạn và gia đình khi đi du lịch hoặc công tác. Tùy theo điểm đến của khách hàng mà bảo hiểm được chia làm hai loại: bảo hiểm du lịch trong nướcbảo hiểm du lịch quốc tế. Đối tượng tham gia hai loại bảo hiểm này rất rộng, từ trẻ em cho đến người già trong độ tuổi từ 1 tháng đến 75 tuổi.
Các loại bảo hiểm nói chung đều có quyền lợi cơ bản giống nhau. Bồi thường cho các chi phí phát sinh, viện phí liên quan tới con người và tài sản là một vài quyền lợi điển hình. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, bảo hiểm được chia thành nhiều gói sản phẩm khác nhau với nhiều đặc điểm riêng biệt.

Làm thế nào để lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp?

Bạn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn loại bảo hiểm nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình? Bảo hiểm du lịch hiện nay có rất nhiều gói khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi quyết định nên mua gói bảo hiểm nào, bạn nên cân nhắc kỹ dựa trên các tiêu chí sau:
bảo hiểm du lịch là gì

Có hiệu lực tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ

Điều đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là phải xác định được hiệu lực của loại bảo hiểm đó tại quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà bạn đang có dự định đến. Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch đều áp dụng trên phạm vi toàn cầu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bảo hiểm cho tai nạn thân thể và bệnh cấp tính

Quyền lợi thứ hai cần phải chú ý đến là bảo hiểm du lịch bạn lựa chọn cần đảm bảo quyền lợi bảo vệ thân thể khi xảy ra tai nạn và được chi trả viện phí cho các bệnh cấp tính không may mắc phải. Tùy theo phí tham gia bảo hiểm có các mức chi trả khác nhau.
bảo hiểm du lịch là gì

Dịch vụ 24/24

Hãy lựa chọn những công ty bảo hiểm có dịch vụ liên hệ 24/7. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi luôn có người hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi chẳng may gặp phải rủi ro tại một nơi xa lạ. Đặc biệt, khi đi nước ngoài với múi giờ khác với múi giờ Việt Nam, việc được hỗ trợ 24/7 sẽ rất quan trọng.

Bảo hiểm cho các mất mát và hư hỏng liên quan đến tài sản

Tài sản có giá trị của bạn cũng nên được mua bảo hiểm để tránh tổn thất thêm về tài chính. Những rủi ro về tài sản là rủi ro dễ gặp nhất khi đi du lịch hay công tác ở nước ngoài. Do đó, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với lượng giá trị tài sản của bạn là điều cần thiết, giúp bạn có được số tiền đền bù từ tổn thất phát sinh không đáng có.
bảo hiểm du lịch là gì

Lựa chọn giới hạn cao hơn cho những thiết bị giá trị lớn

Nếu bạn có tài sản giá trị lớn thì nên cân nhắc gói bảo hiểm có mức chi trả cao hơn để đề phòng rủi ro xảy ra. Nhờ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi phải đem theo tài sản có giá trị lớn khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài.

Bảo hiểm bao gồm cả phí huỷ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và cần đi lại gấp trong trường hợp khẩn

Ngoài những rủi ro về người và tài sản, những rủi ro dễ gặp khác là trễ giờ bay, hủy vé máy bay, hủy đặt phòng khách sạn, … Tuy không phải là rủi ro lớn nhưng nếu không may gặp phải sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian, công sức và những chi phí không đáng có. Hãy lựa chọn gói bảo hiểm du lịch bao gồm cả những điều khoản này để đem lại sự bảo vệ toàn vẹn và yên tâm nhất cho bạn.
bảo hiểm du lịch là gì

Bảo hiểm các trường hợp bất khả kháng ở quốc gia định đến (đảo chính, thiên tai…) khiến bạn phải thay đổi lịch trình

Ngoài các trường hợp nêu trên, còn có nhiều rủi ro khác ít gặp phải là các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, đảo chính,… Những vấn đề phát sinh lệ thuộc vào tình hình đất nước hay thời tiết tại quốc gia bạn đến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến đi, thậm chí khiến bạn phải thay đổi lịch trình. Bảo hiểm du lịch gồm các điều khoản này sẽ hỗ trợ phần nào thiệt hại và tổn thất về tài chính mà bạn đã phải chi trả.

Bảo hiểm cho các dạng tai nạn trong suốt chuyến đi

Tai nạn xảy ra trong các chuyến đi là điều không thể lường trước được. . Gói bảo hiểm du lịch tốt cần đảm bảo tài chính cho bạn và gia đình để vượt qua những rủi ro do không may khi du lịch như tai nạn xe cộ, mất đồ, trễ xe,… giúp bạn và gia đình tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn hơn.
bảo hiểm tai nạn là gì

Bảo hiểm du lịch Liberty – An tâm trên mọi nẻo đường

Để đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên của khách hàng, Timo đã kết hợp cùng Liberty Insurance để mang đến gói bảo hiểm Liberty TravelCare ngay trong ứng dụng Timo. bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare được chia thành 3 gói bảo hiểm (Gói Classic, Gói Executive, Gói Premier) có mức phí đa dạng đem lại quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng. Chỉ từ US$1/người/ngày, bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare sẽ bảo vệ bạn và người thân của mình trước mọi rủi ro về sức khỏe và tài sản trong suốt chuyến đi. Tìm hiểu thêm về bảo hiểm Liberty TravelCare tại đây.
Hi vọng qua bài viết này Timo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bảo hiểm du lịch là gì và gợi ý các tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.  Chúc bạn luôn có những chuyến đi du lịch an tâm, trọn vẹn cùng với Timo!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]