Báo cáo: Big4 sẽ trở thành “trụ cột” của hệ sinh thái DeFi tới năm 2030

Các công ty kiểm toán thuộc Big4 như KPMG và Deloitte sẽ trở thành một phần quan trọng của tài chính phi tập trung – hay DeFi – trong thập kỷ tới, theo viện nghiên cứu phi lợi nhuận dGen tại Berlin. Trong bản báo cáo có tiêu đề “Tài chính phi tập trung: Các Usecase […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Báo cáo: Big4 sẽ trở thành “trụ cột” của hệ sinh thái DeFi tới năm 2030
 1. Các công ty kiểm toán thuộc Big4 như KPMG và Deloitte sẽ trở thành một phần quan trọng của tài chính phi tập trung – hay DeFi – trong thập kỷ tới, theo viện nghiên cứu phi lợi nhuận dGen tại Berlin.

  Trong bản báo cáo có tiêu đề “Tài chính phi tập trung: Các Usecase và rủi ro ứng dụng diện rộng”, dGen đã tập trung vào “vấn đề nóng nhất trong Công Nghiệp blockchain hiện nay”. Theo dGen, dù DeFi vẫn còn ở trạng thái sơ khai, nó “có thể nhảy cóc đến thời kỳ Công Nghệ FinTech hiện tại, cung cấp các cấu trúc dịch vụ tài chính mới” trong những năm tới.

  Các nhà nghiên cứu ủng hộ quan điểm này bằng cách đưa ra những dự đoán có phần liều lĩnh về DeFi. Đối với họ, đây sẽ trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ và “giúp hàng ngàn các gamer, streamer và influencer có cuộc sống ấm no” cho đến hết năm 2030. Nó cũng sẽ được áp dụng bởi các viện tài chính châu Âu và họ sẽ chuyển sang cung cấp các tài khoản hưu trí và tiết kiệm nền tảng DeFi”.

  Big4 tham gia DeFi?

  Viện nghiên cứu cũng đưa ra ý kiến rằng các công ty Big4 (KPMG, EY, Deloitte và PwC) “sẽ trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái DeFi trong những năm tới”.

  Làm rõ vấn đề này, nhà đồng sáng lập dGen Jake Scott nói với Cointelegraph:

  “Càng nhiều trung tâm tài chính nhận thức được giá trị của DeFi và sự phức tạp của nó, chúng ta lại càng cần sự trợ giúp của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp cũng như cần kiểm toán hoạt động chặt chẽ. Big4 có khả năng đào sâu hơn trong kiểm toán DeFi và khả năng kiểm soát thị phần thị trường.”

  Stott cũng rất háo hức về DeFi nói chung:

  “Chúng tôi bắt đầu nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận từ những người bình thường, chán ngấy việc không kiếm được lời lãi gì từ những đồng Euro trong ngân hàng. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của DeFi hiện tại là rủi ro mất toàn bộ vốn cũng như sự phức tạp khi tương tác trong hệ sinh thái DeFi. Cả hai vấn đề này đều đang được giải quyết, và sẽ không còn là vấn đề quá lớn trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm này.”

  Bên cạnh đó, báo cáo Quý II về DeFi của ConsenSys được phát hành trong tuần này cũng cho rằng, mảng này đã được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức Token BTC cũng như “yield farming”. Đồng thời, những vấn đề bảo mật của các nền tảng DeFi như Uniswap, Lendf.me và Bancor, đã chứng kiến tổng cộng khoảng $26.000.000 không cánh mà bay khỏi sàn cũng được nhấn mạnh.

  Nguồn: Cointelegraph


  Crypto More!

  Có thể bạn chưa biết về Big4!

  • Big4 là cách gọi quen thuộc của 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới cả về quy mô, doanh thu lẫn bề dày lịch sử bao gồm : Pricewaterhouse Cooper (Pwc), Deloitte, Ernst and Young (E&Y), KPMG.

  DeFi là gì?

  • DeFi (Decentralized Finance) dịch sát nghĩa là tài chính phi tập trung hay còn được gọi là tài chính mở. Đây là nền tài chính đi ngược với mô hình tài chính truyền thống (CeFi – Centralized Finance) bao đời nay. Với CeFi, bạn lựa chọn giao quyền kiểm soát tài chính của bạn cho một bên khác (ngân hàng, các bên trung gian tài chính) và tin rằng họ sẽ thực hiện việc quản lý tài sản của bạn tốt hơn chính bạn. Tuy nhiên, tài chính mở DeFi không phải tạo ra một hệ thống tài chính mới hoàn toàn, mà là thực hiện dân chủ hóa hệ thống hiện có và làm cho nó công bằng hơn, bằng việc sử dụng các giao thức mở và dữ liệu minh bạch.

  “Yield farming” là gì?

  • Đối với những bác nông dân thực thụ, “yield” (năng suất) được dùng để đo lường tổng sản lượng mà họ thu hoạch được. Tương tự, trong thế giới DeFi, các “nông dân” chính là những người dùng, và “yield” – sản lượng thu được ở đây chính là tiền lãi ngày càng tăng trên các tài sản gốc như Dai, USDC, và USDT khi chúng được đưa vào các nền tảng DeFi như Compound, Aave.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Báo cáo: Big4 sẽ trở thành “trụ cột” của hệ sinh thái DeFi tới năm 2030

Tags: