Băng vệ sinh tampon là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Tampon cũng là một loại băng vệ sinh có hình que, được đặt sâu vào trong âm đạo để thấm hút trong thời kỳ kinh nguyệt. Mặc dù mang lại sự tiện lợi, nhưng sản phẩm này cũng có thể gây viêm nhiễm nếu sử dụng không đúng cách. Vậy băng vệ sinh tampon là […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2023

Bởi Bá An

Băng vệ sinh tampon là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Tampon cũng là một loại băng vệ sinh có hình que, được đặt sâu vào trong âm đạo để thấm hút trong thời kỳ kinh nguyệt. Mặc dù mang lại sự tiện lợi, nhưng sản phẩm này cũng có thể gây viêm nhiễm nếu sử dụng không đúng cách. Vậy băng vệ sinh tampon là gì và cách sử dụng ra sao?

Băng vệ sinh tampon là gì?

Mặc dù loại băng vệ sinh này được sử dụng phổ biến, không phải tất cả phụ nữ đều hiểu rõ về “Tampon là gì”. Tampon là một loại băng vệ sinh có dạng hình trụ, được sử dụng một lần và được làm từ cotton, rayon hoặc sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này.

Cách sử dụng tampon

Nếu bạn mới sử dụng, nên chọn loại Tampon có dây vì dễ sử dụng hơn. Thiết kế hình trụ giúp việc đưa Tampon vào âm đạo trở nên dễ dàng hơn. Phần dây nối của Tampon giúp kéo sản phẩm ra một cách thuận tiện.

Có nhiều loại Tampon khác nhau, có loại có thể được đưa vào âm đạo mà không cần chất bôi trơn, nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn. Cách này phụ thuộc vào nhu cầu và cảm nhận cá nhân của mỗi người.

Cách đưa Tampon vào âm đạo

Bước 1: Trước khi sử dụng, hãy rửa tay thật sạch để giảm thiểu vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng âm đạo.

Bước 2: Để đưa Tampon vào âm đạo, bạn có thể ngồi xổm để cảm thấy thoải mái hơn. Khi đã sẵn sàng, thực hiện việc đưa Tampon vào. Trong quá trình sử dụng lần đầu, có thể gặp khó khăn, bạn có thể sử dụng một chiếc gương có tay cầm để hỗ trợ cho việc này trở nên dễ dàng hơn.

Cách gỡ Tampon ra khỏi âm đạo

Bước đầu tiên, trước khi sử dụng, hãy rửa tay kỹ để ngăn vi khuẩn từ tay tiếp xúc với vùng kín, từ đó giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Bước 2: Ngồi ở tư thế thoải mái, dùng dây để rút Tampon ra ngoài âm đạo. Hành động này cần nhẹ nhàng và chậm rãi. Sau đó, đặt Tampon đã sử dụng vào bao bì và vứt vào thùng rác. Đừng vứt Tampon vào bồn cầu vì nó không phân hủy sinh học.

Bước 3: Rửa tay và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, lau khô kỹ vùng kín. Tiếp theo, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn chưa kết thúc, hãy thay bằng Tampon mới.

Nhớ thay Tampon mỗi 3 đến 4 giờ để đảm bảo vệ sinh. Để tránh trường hợp kinh nguyệt tràn ra ngoài và nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Hạn chế quan hệ tình dục khi đang sử dụng Tampon vì có thể làm cho Tampon thụt sâu vào trong và gây nguy cơ tiềm ẩn.

Trên đây là giải đáp về băng vệ sinh tampon là gì và cách sử dụng mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: