Tiêu chí chọn băng vệ sinh loại dày cho bạn gái

Băng vệ sinh loại dày thường có lõi thấm hút đặc biệt với khả năng chứa nhiều lượng dịch nhiều hơn, giúp người sử dụng yên tâm di chuyển và hoạt động mà không lo lắng về việc tràn ra ngoài. Vậy làm thế nào để chọn được băng vệ sinh loại dày phù hợp […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2023

Bởi Bá An

Tiêu chí chọn băng vệ sinh loại dày cho bạn gái

Băng vệ sinh loại dày thường có lõi thấm hút đặc biệt với khả năng chứa nhiều lượng dịch nhiều hơn, giúp người sử dụng yên tâm di chuyển và hoạt động mà không lo lắng về việc tràn ra ngoài. Vậy làm thế nào để chọn được băng vệ sinh loại dày phù hợp với mình, cùng tìm hiểu tiêu chí chọn băng vệ sinh trong bài viết sau.

Dựa vào lượng kinh nguyệt

Các chị em nên dựa vào lượng máu kinh nguyệt để lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp. Trong những ngày đầu tiên của chu kỳ, nên sử dụng băng vệ sinh mỏng với khả năng thấm vừa phải, còn những ngày sau khi lượng máu ra nhiều hơn, hãy sử dụng loại băng có khả năng thấm hút cao hơn. Thông thường, sau khoảng bốn giờ, một miếng băng mới hút đầy dịch, do đó, bạn có thể yên tâm trong khoảng thời gian này. Tuyệt đối không nên sử dụng cùng một miếng băng từ sáng đến tối. Tốt nhất là sau mỗi 4-5 giờ, hãy thay miếng băng để đảm bảo vệ sinh và tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Phản ứng của cơ thể

Một băng vệ sinh chất lượng tốt sẽ có khả năng thấm hút máu kinh nhanh chóng mà không gây làm lộ máu ra trang phục. Nó không bị biến dạng dù đã thấm đầy máu, đồng thời không gây cản trở cho hoạt động của người sử dụng. Tuy nhiên, một số người có cơ địa nhạy cảm có thể phản ứng dị ứng với các chất hóa học có trong sản phẩm, dẫn đến tình trạng ngứa rát, nổi mẩn đỏ khi sử dụng. Đặc biệt, khi máu kinh bị khô cứng, cạnh sắc của băng có thể cắt vào da, gây sưng sôi, ngứa ngáy hoặc kích ứng da vùng kín ngay sau kỳ kinh. Thường thì những tình trạng này sẽ tự giảm đi sau vài ngày nếu không sử dụng băng. Do đó, khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu phản ứng nào, việc cần thiết là ngưng sử dụng băng vệ sinh, rửa sạch vùng kín nhiều lần trong ngày trong thời kỳ kinh nguyệt.

Chọn sản phẩm có chất liệu mềm mại, mỏng nhẹ, an toàn

Băng vệ sinh với bề mặt mềm mại, mỏng nhẹ như sợi bông hoặc sợi tre sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Việc lựa chọn loại băng với chất liệu an toàn, lành tính cũng là điều quan trọng giúp bảo vệ da khỏi tình trạng kích ứng và nguy cơ viêm nhiễm.

Khả năng thấm hút tốt

Bạn nên lựa chọn những loại băng vệ sinh có được trang bị các lõi thấm hút hiện đại như lõi siêu thấm Duo-Compact hoặc lõi 3D. Đây sẽ giúp băng có khả năng thấm hút tốt, hiệu quả trong việc chống tràn. Nhờ đó, bạn có thể di chuyển, vận động tự do trong suốt kỳ kinh nguyệt mà không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào.

Khả năng khử mùi, kháng khuẩn

Nếu bạn quan tâm đến mùi hương trong những ngày kinh nguyệt, bạn có thể lựa chọn các loại băng vệ sinh có khả năng khử mùi. Những sản phẩm này sẽ mang đến cho bạn hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu.

Trên đây là một số tiêu chí chọn băng vệ sinh loại dày mà bạn gái có thể tham khảo, hy vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn.

Tags: