Bảng chi phí niềng răng hô mới nhất 2021

Răng hô là một tình trạng răng miệng phổ biến xảy ra khi răng không khớp đúng cách. Chúng thường xuất hiện ở trẻ em và các nghiên cứu cho thấy một số thói quen thời thơ ấu, như ngậm núm vú giả hoặc ngón tay cái có thể gây ra tình trạng quá mức.Răng […]

Đã cập nhật 8 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bảng chi phí niềng răng hô mới nhất 2021

Răng hô là một tình trạng răng miệng phổ biến xảy ra khi răng không khớp đúng cách. Chúng thường xuất hiện ở trẻ em và các nghiên cứu cho thấy một số thói quen thời thơ ấu, như ngậm núm vú giả hoặc ngón tay cái có thể gây ra tình trạng quá mức.Răng hô cũng có thể phát triển ở những người trưởng thành bị mất răng sau. Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị răng hô hiệu quả. Vậy chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết tình trạng răng hô

Thật dễ dàng để nhận biết tình trạng răng hô 

  • Hô cả hai hàm trên và dưới.
  • Hàm trên chìa ra phía trước so với hàm dưới.
  • Hàm dưới thụt lùi vào trong so với hàm trên.
  • Thậm chí là sự kết hợp của các trường hợp trên.
Dấu hiệu nhận biết tình trạng răng hô - Ảnh 1
Dấu hiệu nhận biết tình trạng răng hô

1. Hệ quả của tình trạng răng hô

Mặc dù tình trạng hô móm nhẹ không phải là vấn đề lớn nhưng đây là tình trạng cần điều trị niềng răng từ bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm. Nếu không được điều trị, tình trạng răng hô của bạn có thể dẫn đến các vấn đề về sâu răng, ăn uống, khó nói và thậm chí là thở.

2. Giải pháp điều trị răng hô

Việc khắc phục tình trạng hô móm có thể mất thời gian và thường nhanh chóng và dễ dàng hơn ở trẻ em vì xương hàm của chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi, bước đầu tiên để chỉnh sửa nụ cười của bạn là lắp nẹp để làm thẳng răng. Khi răng của bạn đã thẳng, điều trị sẽ chuyển sang di chuyển các răng trên về phía sau và các răng dưới về phía trước để điều chỉnh tình trạng hô quá mức của bạn. Điều trị có thể mất đến hai năm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết đốt quá mức của bạn.

Giải pháp điều trị răng hô - Ảnh 2
Giải pháp điều trị răng hô

Việc can thiệp sớm đối với các trường hợp bội nhiễm là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ vì nó làm giảm khả năng xảy ra các kế hoạch điều trị kéo dài. Trẻ nhỏ có thể chỉ cần niềng răng để điều khiển hàm của chúng về đúng hướng. Bên cạnh khí cụ chỉnh nha, điều này có thể liên quan đến các phương pháp điều trị khác.

2.1 Cách niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng hô

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp điều trị chỉnh nha hiệu quả cho tình trạng răng hô. Khi chúng tôi đánh giá khớp cắn của bạn, chúng tôi sử dụng tia x-quang để xác định loại khớp cắn của bạn và mối quan hệ giữa xương hàm và răng của bạn. Sau đó chúng tôi có thể gắn mắc cài vào cung răng trên và dưới của răng.

Các dây cung có tác dụng sắp xếp và làm thẳng răng của bạn. Trong giai đoạn thứ hai, chúng tôi có thể sử dụng dây chun nhỏ để từ từ dịch chuyển đường viền hàm của bạn sang vị trí thẳng hơn. Chúng tôi lắp các dải trên giá đỡ từ trước ra sau hoặc từ trên xuống dưới để di chuyển hàm và răng của bạn. Bạn có thể tháo băng trước khi ăn, uống và đánh răng sau đó thay mới. Điều quan trọng là bạn luôn phải đeo băng đô vì chúng tạo áp lực liên tục để giúp điều chỉnh nụ cười của bạn.

Cách niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng hô - Ảnh 3
Cách niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng hô

Cuối cùng, sau khi tháo mắc cài, bạn sẽ nhận được một mắc cài hoặc sử dụng dây cung vĩnh viễn để giúp giữ răng ở vị trí mới.

2.2 Có các lựa chọn khác không?

Một số bệnh nhân có thể thích một lựa chọn được che giấu hơn, như mắc cài mặt trong hoặc mắc cài sứ. Niềng răng trong suốt Zenyum cũng là một lựa chọn cho các trường hợp ghi nợ quá mức ít nghiêm trọng hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định phương pháp điều trị nào là tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn.

2.3 Khi nào bắt đầu điều trị

Khi nói đến tình trạng răng hô, bạn bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn thấy mình đang nghiến chặt hàm hoặc nghiến răng, bạn đang làm tổn thương răng của mình.Tình trạng răng hô cũng có thể khiến việc vệ sinh răng miệng của bạn trở nên khó khăn và điều này khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về nướu và sâu răng cao hơn.

Khi nào bắt đầu niềng răng hô - Ảnh 4
Khi nào bắt đầu niềng răng hô

Tình trạng đau hàm, đau nửa đầu và đau đầu thường xuyên do răng hô cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Đối với một số người, những vấn đề này sẽ cải thiện ngay sau khi họ niềng răng và hàm của họ di chuyển vào đúng vị trí.

2.4 Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô có thể mất nhiều thời gian để giải quyết bằng phương pháp niềng răng.Thời gian niềng răng hô trung bình sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Có một số ít trường hợp bệnh nhân chỉ cần 12 tháng để hoàn thiện quá trình và tháo niềng.

3. Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài gắn trên thân răng. Dây cung nhờ thun cố định chắc chắn trên rãnh mắc cài là nguồn chính tạo ra lực di chuyển các răng hô phía trước lùi về sau đều và cân đối trên cung hàm. Chi phí niềng răng hô bằng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 27 – 35 triệu, tùy thuộc vào mức độ hô là trung bình khó hay phức tạp. Niềng răng hô mắc cài kim loại tự đóng được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thông thường, sử dụng nắp trước tự đóng để cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Cải tiến này giúp Bác sĩ dễ dàng điều chỉnh lực nắn chỉnh răng, chính vì thế chi phí niềng răng hô bằng mắc cài kim loại tự đóng cũng sẽ dao động từ 40 – 48 triệu, cao hơn mắc cài thông thường.

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? - Ảnh 5
Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Một phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài kim loại nữa cũng cần nhắc đến là niềng răng mặt trong. Thay vì gắn mắc cài mặt ngoài thân răng, thì Bác sĩ sẽ cố định các mắc cài mặt trong thân răng, dây cung cũng được gắn trên mắc cài tạo ra lực giúp răng di chuyển. Cải tiến này giúp cho người niềng răng hô tự tin hơn vì có thể “giấu” được việc mình niềng răng, không cần phải phô ra hàng mắc cài sáng chói trên răng mỗi khi cười, nói. Tuy nhiên niềng răng mắc cài mặt trong cần Bác sĩ có kỹ thuật và kinh nghiệm nên chi phí chỉnh răng hô cũng sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Theo đó, chi phí niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong từ 85 – 115 triệu tùy thuộc mức độ hô trung bình, khó hay phức tạp.

Chi phí niềng răng hô không mắc cài (niềng răng trong suốt Zenyum) thường dao động từ khoảng 37 – 67 triệu đồng, mức chi phí niềng răng trong suốt này cao hay thấp tại nha khoa còn tùy thuộc vào tình trạng răng nặng hay nhẹ. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến chi phí niềng răng hô và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô. Đừng quên theo dõi website để cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng.

https://paper.li/iNYnrNF2ZJuqOSBrqX94q
https://pastelink.net/j86ui9pr