Bí quyết/ các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Theo thống kê của Napoleon Cat, đến giữa năm 2021, hơn 76 triệu người Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook. Con số này thể hiện rằng Facebook chính là thị trường đầy tiềm năng để kinh doanh online. Tuy nhiên, làm thế nào để trở nên nổi bật và bán hàng hiệu quả […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bí quyết/ các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook
 1. Theo thống kê của Napoleon Cat, đến giữa năm 2021, hơn 76 triệu người Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook. Con số này thể hiện rằng Facebook chính là thị trường đầy tiềm năng để kinh doanh online. Tuy nhiên, làm thế nào để trở nên nổi bật và bán hàng hiệu quả trong thị trường sôi động này? Cùng camly Academy tìm hiểu các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đem lại lợi nhuận cao dưới đây.

  1. Chọn sản phẩm phù hợp

  Sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tạo sự chú ý, gia tăng tương tác với khách hàng, từ đó kinh doanh thuận lợi và mở rộng độ nhận diện thương hiệu hơn.  Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp? Thực tế có rất nhiều sản phẩm/mặt hàng có thể kinh doanh online dễ dàng. Tuy nhiên, để thực sự đạt hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:  

  • Mặt hàng độc lạ, ít xuất hiện trên thị trường: Đây có thể là sản phẩm bình thường ở thị trường nước ngoài, nhưng mới lạ ở Việt Nam thì được nhiều người ưa chuộng, mở ra cơ hội mới để bạn kinh doanh.
  • Tính trào lưu “trending”: Đây là các mặt hàng “hot” nhưng mang tính chất ngắn hạn, chỉ có thể bán ở một thời điểm nhất định. Vì vậy, tạo được lợi thế, bạn cần thường xuyên cập nhật và theo dõi thị trường, từ đó nắm bắt cơ hội và đưa ra những chính sách bán hàng tốt nhất để thu hút khách hàng. 
  • Sản phẩm mà khách hàng sẽ quay lại: Với nhóm khách hàng trung thành, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí marketing kha khá. Vì thế, bên cạnh các mặt hàng chỉ cần mua 1 lần, hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có thể khiến khách hàng quay lại vào những lần tiếp theo.  

  2. Lựa chọn kênh bán hàng trên Facebook

  Fanpage 

  Xây dựng Fanpage bán hàng là cơ hội để bạn tạo dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng trên diện rộng, mở rộng insight khách hàng tiềm năng,… Đặc biệt, lựa chọn bán hàng trên Facebook dưới hình thức này giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn cũng như tận dụng được hết các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp của Facebook. Khi đăng bài trên Fanpage, bạn nên đăng với tỉ lệ 80/20 là 80% nội dung chia sẻ thông tin hữu ích và 20% bài bán hàng. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cách bán hàng online đắt khách trên fanpage.

  Group

  Hiện nay, trên trang Facebook có hàng nghìn Group dành các bạn đam mê kinh doanh với số lượng thành viên tham gia đông đảo với lượng tương tác cao và sản phẩm đa dạng. Bạn có thể tham gia vào các group uy tín cùng quan tâm về một dòng sản phẩm, giống nhau về sở thích, đam mê,… để tiếp cận và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bằng cách đăng bài, chia sẻ hình ảnh, bình luận. Ngoài ra, để có chiến lược kinh doanh lâu dài bạn có thể cân nhắc đến việc đầu tư xây dựng nhóm trên Facebook của riêng mình Group để xây dựng thương hiệu cũng như cộng đồng của riêng bạn.

  Cách bán hàng online trên facebook

  3. Xác định tệp khách hàng mục tiêu

  Khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến khi bán sản phẩm vì nhu cầu sử dụng, khả năng chi tiêu, sở thích mua sắm,… Đây là nhóm khách hàng trung thành, thường xuyên, mang lại giá trị khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Xác định đúng nhóm khách hàng là cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đồng thời giúp bạn tối ưu chi phí marketing trên mạng xã hội này. Trước hết để xây dựng chân dung khách hàng của mình, bạn cần trả lời một số câu hỏi như: 

  • Khách hàng của bạn đang ở đâu?
  • Khách hàng thuộc độ tuổi bao nhiêu?
  • Giới tính của khách hàng?
  • Khách hàng có sở thích và hành vi gì?

  Ví dụ: Bạn đang ở Đà Nẵng và muốn kinh doanh bộ dụng cụ học tập thông minh cho trẻ em. Vì mới bắt đầu kinh doanh nên bạn cần tập trung vào khách hàng trong khu vực trước chính là Đà Nẵng, Quảng Nam. Đối tượng sẽ mua sản phẩm này chắc chắn sẽ là nữ thuộc độ tuổi từ 28-40 với sở thích chăm sóc gia đình, con cái.  

  Dựa trên các yếu tố này, bạn có thể xây dựng nội dung và quảng cáo Facebook để biết chính xác rằng đối tượng này có mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hay không.

  4. Tận dụng các tính năng hỗ trợ bán hàng 

  Để việc xác định tệp khách hàng dễ dàng và nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Audience Insight được Facebook cập nhật dành riêng cho cửa hàng/doanh nghiệp. Tính năng này sẽ giúp bạn khai thác dữ liệu về người dùng trên mạng xã hội này hiệu quả khi hiểu rõ hơn về độ tuổi, sở thích, giới tính, vị trí,… Nhờ đó, bạn lựa chọn quảng cáo đúng lúc, đúng nơi, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, để nghiên cứu và học hỏi từ doanh nghiệp cùng ngành, bạn có thể tận dụng tính năng Facebook Library (Thư viện quảng cáo Facebook). Tại đây, bạn dễ dàng xem được các chiến dịch quảng cáo, mức độ hiệu quả cũng như vị trí chúng hiển thị từ đó phân tích, áp dụng phù hợp cho mô hình kinh doanh của bản thân. 

  5. Tạo các chiến dịch quảng cáo Facebook hợp lý

  Chạy quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận chủ động với nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên mạng xã hội giữa vào dữ liệu đã được phân tích. Facebook ads cung cấp nhiều loại chiến dịch quảng cáo khác nhau với từng mục tiêu riêng biệt. Bạn đang bán hàng trên Fanpage, hãy bắt đầu với chiến dịch tin nhắn đây là hành động tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. 

  Nếu bạn đang bán hàng trên website và sử dụng quảng cáo Facebook, thì chiến dịch chuyển đổi giúp phân tích đặc điểm đối tượng khi sử dụng giống nội dung sản phẩm, giỏ hàng, phương thức thanh toán nhằm tìm đúng khách hàng mục tiêu. 

  6. Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng là cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

  Cách bán hàng online trên facebook

  Ứng dụng quản lý với mục đích hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, quản lý khách hàng, quản lý inbox, quản lý fanpage,.. dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm TrustSales để quản lý tin nhắn, bình luận, đơn hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc Fanpage 24/7,…. mà rất tiết kiệm thời gian, chi phí. Phần mềm này giúp tự tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng theo trạng thái, giúp dễ dàng truy xuất thông tin khách hàng để hỗ trợ cho việc tư vấn, marketing. 

  Bên cạnh đó, TrustSales còn dễ dàng kết nối vận chuyển với các đối tác ship hàng, tự động tính phí vận chuyển, báo cáo số lượng bình luận tin nhắn, tổng số đơn hàng từ Fanpage và doanh thu bán hàng trên Facebook.

  7. Email marketing để giữ chân khách hàng

  Dịch vụ Email Marketing có nhiệm vụ xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tăng lượng khách hàng trung thành và khả năng nhận diện thương hiệu,… Dựa trên thông tin khách hàng thu thập được như email, số điện thoại, họ tên để bạn có thể triển khai chiến dịch email marketing thông minh và phù hợp để giữ chân khách hàng bằng cách gửi các chương trình bốc thăm trúng thưởng, giảm giá, chúc mừng sinh nhật,… 

  Trên đây là tổng hợp những cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook được đúc kết từ kinh nghiệm bán hàng online của nhiều chuyên gia, mang lại doanh thu cao khi kinh doanh. Bên cạnh việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế, bạn có thể tham gia khóa học “marketing coach” để học cách tiếp thị và bán hàng online nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Ngoài kiến thức về Facebook marketing, khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu còn cung cấp kiến thức về Email marketing, cách xây dựng và phát triển nội dung, Google ads, Youtube marketing,…. Với chương trình học hiện đại cùng các tính năng tiên tiến đã và đang được cập nhật liên tục, học viên được tiếp thu kiến thức và trải nghiệm các tình huống thực tế từ đó áp dụng vào mô hình kinh doanh của bản thân hiệu quả hơn. 

  Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học, người học còn có cơ hội tham gia cộng đồng triệu phú đô-la. Đây là cơ hội để bạn học hỏi từ những người thành công và xây dựng mối quan hệ, phát triển thương hiệu cá nhân hiệu quả. Nhanh tay đăng ký và trải nghiệm nền tảng giáo dục toàn cầu Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Tags: