Bạn đã chuẩn bị đủ tài chính để sinh con đầu?

Một trong những vấn đề quan trọng khi bạn có kế hoạch sinh con đầu lòng là chuẩn bị tài chính. Đây là điều các cặp vợ chồng nên làm để có được tài chính vững chắc, vừa có thể thoải mái trong cuộc sống vừa dành toàn tâm toàn ý chăm lo cho con […]

Đã cập nhật 17 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Bạn đã chuẩn bị đủ tài chính để sinh con đầu?

Một trong những vấn đề quan trọng khi bạn có kế hoạch sinh con đầu lòng là chuẩn bị tài chính. Đây là điều các cặp vợ chồng nên làm để có được tài chính vững chắc, vừa có thể thoải mái trong cuộc sống vừa dành toàn tâm toàn ý chăm lo cho con nhỏ. Nếu chưa có giải pháp nào, bạn có thể tham khảo ngay hình thức gửi tiết kiệm Goal Save Timo.

Chuẩn bị tài chính sinh con đầu lòng

Bạn có biết, chi phí để sinh và nuôi con nhỏ khá lớn hay không? Chi phí dành cho việc này để không phải lâm vào hoàn cảnh bối rối, túng quẫn bạn nên có kế hoạch chuẩn bị thật tốt. Hãy chuẩn bị tài chính cho khoảng thời gian bạn mang thai đồng thời là khoản chi phí 1 năm đầu nuôi con. Không có con số chính xác cho khoản này, nhưng bạn có thể ước chừng là từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó bao gồm khá nhiều khoản chi phí mà bạn phải chi trả.

  • Tiền khám thai định kỳ: Dù bạn khám ở Bệnh Viện hoặc khám tư nhân thì mức phí chi trả căn bản cũng từ 3.500.000 đồng trở lên. Khoảng thời gian này bạn sẽ phải thực hiện thăm khám và xét nghiệm khá nhiều.
  • Tiền sinh con: Chi phí trung bình là 10 triệu đồng. Chưa kể những trường hợp sinh mổ và biến chứng thì số tiền phải chi còn cao hơn.
  • Chi phí hàng ngày: Bao gồm thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ, quần áo mới cho mẹ đi làm…
  • Quần áo vật dụng trẻ sơ sinh: Khoản chi này cũng không nhỏ, khoảng 3 triệu đồng tùy vào nhu cầu và tình hình tài chính của mẹ.
  • Chi phí riêng cho bé: Khoản này hầu như không có giới hạn, mức trung bình là tầm 500 ngàn đồng/tháng.
  • Chi phí ăn uống của mẹ khi nghỉ thai sản: Sau sinh nhu cầu ăn uống sinh hoạt của mẹ vẫn nên cố gắng đảm bảo ở mức 1 năm đầu đời của bé.

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho đứa con đầu lòng của mình chưa (Nguồn Internet)

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho đứa con đầu lòng của mình chưa (Nguồn Internet)


Như vậy, có khá nhiều khoản phải chi cho việc đón con đầu lòng, nếu bạn không chuẩn bị kỹ thì sẽ lâm vào tình trạng “thiếu trước hụt sau” rất khó chịu cho bạn và cả những người thân trong gia đình như vợ chồng, cha mẹ…

Tiết kiệm tài chính để sinh con ngay với ngân hàng số Timo

Có khá nhiều hình thức để tiết kiệm chi phí cho việc sinh con. Một trong những cách đó là lập mục tiêu tiết kiệm từ thu nhập hàng ngày của bạn. Bạn và bạn đời có thể tham khảo tính năng tiết kiệm mục tiêu Goal Save Timo. Với chức năng này, Timo sẽ giúp bạn lập kế hoạch tiết kiệm cụ thể, để làm sao bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm mình đã đề ra.
Ví dụ: bạn dự tính sẽ có em bé sau 12 tháng nữa, vậy trong 12 tháng này, Timo sẽ lên kế hoạch tiết kiệm cho bạn theo mỗi ngày hoặc mỗi tháng để đạt được mức tài chính mà bạn dự trù cho việc sinh con của mình.
Có nhiều người thường nói, tiết kiệm bằng cách tăng thu nhập. Bạn có thể làm thêm nhiều công việc để gia tăng thu nhập cho mình. Nhưng nếu không có kế hoạch tiết kiệm thì bạn vẫn không thể tiết kiệm được. Một số chuyên gia khuyên rằng, nên có kế hoạch tiết kiệm trước tiêu dùng sau. Nghĩa là bạn nên có kế hoạch tiết kiệm với số tiền mình kiếm được, sau đó, còn bao nhiêu thì cân đối sử dụng trong khoảng đó. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được việc hoàn thành mục tiêu tiết kiệm của mình đồng thời đảm bảo được chi phí cuộc sống hiện tại. Hãy trải nghiệm ngay bạn Goal Save Timo bạn nhé!