Bật mí 4 bài tập xóa nếp nhăn mắt cực đơn giản tại nhà

Nếp nhăn mắt luôn là tín hiệu tuổi tác khó che đậy trên gương mặt nàng. Tuy vậy, ít ai biết rằng chỉ với việc tập luyện từ 3 – 5’ hàng ngày nàng có thể giúp làn da căng mọng lâu dài. Cùng VNcare tham khảo 4 bài tập xóa nếp nhăn mắt đơn […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Bật mí 4 bài tập xóa nếp nhăn mắt cực đơn giản tại nhà


Nếp nhăn mắt luôn là tín hiệu tuổi tác khó che đậy trên gương mặt nàng. Tuy vậy, ít ai biết rằng chỉ với việc tập luyện từ 3 – 5’ hàng ngày nàng có thể giúp làn da căng mọng lâu dài. Cùng VNcare tham khảo 4 bài tập xóa nếp nhăn mắt đơn giản bên dưới nhé!

Bài tập kéo giãn cơ khóe mắt

Nếp nhăn hình thành do sự chùng nhão của các tế bào da ở quanh khóe mắt. Dưới đây là bài tập xóa nếp nhăn khóe mắt đơn giản bạn nên áp dụng.

 • Bước 1: Đặt 2 ngón tay cái lên vùng da dưới chân mày.
 • Bước 2: Dùng lực để kéo vùng da ở trán căng lên cùng với đó là kéo căng cơ mí mắt trên.
 • Bước 3: Thực hiện động tác này từ 10 lần, lưu ý không để nhăn da vùng trán trong quá trình tập động tác nâng cơ mắt.
Bài tập kéo giãn cơ khóe mắt
Nguồn: Sưu tầm

Bài tập nâng gò má xóa nhăn khóe mắt

Cơ gò mái tóc ảnh hưởng không ngỏ đến vùng da ở khóe mắt. Vì vậy khi bạn dùng lực tác động lên gò má sẽ có tác động giúp da khóe mắt được săn chắc và mờ nếp nhăn. Thực hiện động tác nâng cơ gò má thường xuyên có thể mang lại hiệu quả trẻ hóa làn da

 • Bước 1: Dùng hai tay ấn vào gò má và đẩy lên vùng mắt trong 10 giây, càng đẩy lên càng cao thì  hiệu quả tốt.
 • Bước 2: Dùng hai ngón tay để miết nhẹ liên tục vào phần bọng mắt theo hướng lên chéo về đuôi mắt.
 • Bước 3: Tập xen kẽ lần lượt hai động tác này mỗi ngày để có một đôi mắt tươi trẻ.
Bài tập nâng gò má xóa nhăn khóe mắt
Nguồn: Sưu tầm

Bài tập vận động cơ mắt xóa nếp nhăn

Đơn giản chỉ với bài tập vân động cơ như sau sẽ có tác động giúp da khóe mắt được săn chắc và mờ nếp nhăn.

Bài tập vận động cơ mắt xóa nếp nhăn
Nguồn: Sưu tầm

Bài tập massage lông mày giảm nếp nhăn mắt

 • Bước 1: Đây là bước khởi động có tác dụng giúp da thư giãn, được thực hiện trước khi đi vào chi tiết các động tác massage mắt giảm nếp nhăn. Bạn dùng cả bàn tay úp vào khuôn mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên và từ trong da ngoài.
 • Bước 2: Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ từ đầu chân mày đến đuôi chân mày.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn dùng ngón giữa đặt ở đầu chân mày, sau đó miết nhẹ đi dần đến cuối đuôi chân mày, day ấn nơi huyệt thái dương.
 • Bước 4: Dùng ngón áp út (ngón tay đeo nhẫn) đặt ở khóe mắt vẽ một vòng tròn từ dưới lên đến đuôi mắt và quay về lại khóe mắt. Vì da vùng mắt rất mỏng, nên cần thực hiện thao tác hết sức nhẹ nhàng để hạn chế gây áp lực lên mắt.
 • Bước 5: Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi ấm lên, nhắm mắt lại và áp sát vào mắt. Liên tục thực hiện động tác này 5 lần nhé.
 • Bước 6: Nhắm mắt lại, khép các ngón tay lại với nhau, đặt bàn tay theo chiều ngang sau đó vuốt nhẹ từ đầu mắt ra đến đuôi mắt.
Bài tập massage lông mày giảm nếp nhăn mắt
Nguồn: Sưu tầm

Tiêm Botox xóa nếp nhăn mắt hiệu quả tức thì

Tiêm Botox xóa nếp nhăn mắt hiệu quả tức thì:
Nguồn: Sưu tầm

Tuy 4 bài tập xóa nếp nhăn ở mắt rất đơn giản, dễ làm tại nhà. Thế nhưng chỉ có công dụng là làm giảm chứ không xóa nếp nhăn hiệu quả. Hơn nữa, những bài tập xóa nếp nhăn ở mắt này thì cần mất rất nhiều thời gian mới có kết quả, chứ không phải có hiệu quả nhanh chóng.

Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ trên thế giới, tiêm Botox xóa nếp nhăn chính là phương pháp làm trẻ hóa da không phẫu thuật an toàn hơn các phương pháp thông thường khác. Sau khi tiêm Botox chỉ từ 3 đến 7 ngày thì các nếp nhăn sẽ dần biến mất.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có được những thông tin bổ ích để giúp cửa sổ tâm hồn của bạn luôn rạng ngời nhé!


Nguồn tham khảo: Các kiến thức về cách xóa nếp nhăn vùng mắt từ A đến Z