Arcane Research dự đoán về thị trường crypto năm 2022

Arcane Research vừa qua đã ra mắt báo cáo có dự đoán nhiều thông tin về thị trường crypto trong năm 2022. Những kỳ vọng về giá coin, các quy định, tỷ lệ băm và dự đoán về một số altcoin như XRP và ADA cũng đã xuất hiện trong ấn bản lần này. Trong […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Arcane Research dự đoán về thị trường crypto năm 2022
 1. Arcane Research vừa qua đã ra mắt báo cáo có dự đoán nhiều thông tin về thị trường crypto trong năm 2022. Những kỳ vọng về giá coin, các quy định, tỷ lệ băm và dự đoán về một số altcoin như XRP và ADA cũng đã xuất hiện trong ấn bản lần này.

  Trong báo cáo trên, Arcane Research xoáy sâu vào Bitcoin, Ethereum, các Altcoin, DeFi, NFT và một số memecoin.

  Bitcoin sẽ vượt xa S&P 500 trong năm tới

  Arcane Research cho biết trong năm 2021, tỷ suất lợi nhuận của bitcoin đã vượt qua chỉ số S&P 500 đại diện cho thị trường cổ phiếu. Cụ thể, Bitcoin đã tăng gần 73% và S&P 500 chỉ tăng 28%. Đối với năm 2022, Arcane Research cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và vượt xa đại diện 500 công ty lớn nhất nước Mỹ.

  Top 10 sẽ vắng mặt XRP và ADA

  Trong năm nay, Arcane Research đã rất chú ý Binance coin (BNB) bởi đồng coin này đã tăng hơn 1.600% vào lúc đỉnh điểm và tăng 1.340% suốt giai đoạn cuối năm. Theo quan điểm của nhóm nghiên cứu, với sự trỗi dậy của các dự án đầy tiềm năng khác như Solana, Terra cùng với làn sóng NFT và các trò chơi Play to Earn thì top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất trong năm tới sẽ vắng mặt XRP và ADA.

  Một số altcoin tăng mạnh hơn cả Ethereum

  Năm 2021, eth vẫn có được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với Bitcoin, cụ thể là 455% so với 73%. Trong khi đó, khi so sánh ETH với các altcoin khác thì ETH lại cho thấy tốc độ tăng không nhanh bằng. Cụ thể, Terra và Fantom đã tăng hơn 13.000% chỉ trong năm qua.

  chartLợi nhuận các altcoin L1. Nguồn: TradingView, CoinMarketCap

  Sự tham gia của những ông lớn ngành game

  Vào thời điểm này, thị trường crypto rất đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Một trong những khía cạnh tăng trưởng nổi bật nhất là NFT và các trò chơi dựa trên nền tảng Công Nghệ blockchain. Những game như Splinterlands hay alien worlds đã có hơn 500.000 người chơi hằng ngày theo số liệu của DaapRadar cung cấp. Theo xu hướng đó, Arcane Research tin rằng nhiều ông lớn trong ngành Công Nghiệp game sẽ tham gia vào thị trường NFT và phát triển các tựa game với ý tưởng metaverse trong năm tới.

  Nhiều công ty sẽ vượt mức định giá 5 tỷ USD

  Năm 2021, Coinbase đã chính thức phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vào ngày 14 tháng 4. Vốn hóa của sàn giao dịch nổi tiếng vào thời điểm viết bài là 72 tỷ USD. Những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp crypto đã dần vượt qua định giá 1 tỷ USD. Arcane Research tin rằng những công ty hàng đầu này sẽ vượt qua định giá 5 tỷ USD trong năm 2022, như sàn giao dịch crypto Bullish (9 tỷ USD ở thời điểm viết bài).

  ETF Bitcoin sẽ sở hữu hơn 1 triệu BTC

  Nằm vừa qua cũng đã ghi nhận sự xuất hiện của ETF Bitcoin Futures. Vào thời điểm viết bài, các quỹ hoạt động theo hình thức này đang sở hữu hơn 840.000 BTC. Arcane Research cho biết xu hướng nắm giữ Bitcoin của các quỹ này chỉ có thể đi lên trong thời gian tới.

  chartNguồn cung btc nắm giữa bởi các quỹ ETF Futures. Nguồn: Bytetree

  Tỷ lệ băm sẽ phân bổ ở nhiều quốc gia hơn

  Năm vừa qua cũng đã ghi nhận một sự kiện đáng chú ý trong lịch sử ngành công nghiệp crypto. Đó chính là khi Trung Quốc ban lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử nội địa. Sau khi quy định trên có hiệu lực, tỷ lệ băm của Bitcoin đột ngột lao dốc nhưng nhanh chóng phục hồi sau đó. Vào thời điểm này, các quốc gia khác như Mỹ, Kazakhstan và Nga đã lần lượt chia phần bánh được để lại. Nhóm phân tích cho rằng trong thời gian tới những nhà khai thác Bitcoin sẽ bắt đầu tìm đến những quốc gia khác trên bản đồ như khu vực Mỹ-Latinh chẳng hạn.

  chartPhân bổ tỷ lệ băm BTC. Nguồn: Cambridge Center for Alternative Finance


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Arcane Research dự đoán về thị trường crypto năm 2022 (remitano.com).

Tags: