App ship hàng giúp tối ưu hóa quản lý đơn hàng hiệu quả, nhanh chóng

Khi Công Nghệ ngày càng phát triển, việc đưa các ứng dụng vào quản lý vận chuyển để kết nối giữa khách hàng và đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, khi điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu thì sử dụng app […]

Đã cập nhật 23 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

App ship hàng giúp tối ưu hóa quản lý đơn hàng hiệu quả, nhanh chóng

Khi Công Nghệ ngày càng phát triển, việc đưa các ứng dụng vào quản lý vận chuyển để kết nối giữa khách hàng và đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, khi điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu thì sử dụng app ship hàng chính là cách nhanh chóng nhất để nâng cao hiệu quả quản lý đơn hàng cũng như nhiều thông tin liên quan khác. Thực tế những lợi ích cụ thể mà app ship hàng mang lại là gì?

Ứng dụng app ship hàng giải pháp hữu ích cho ngành Logistics

Việc quản lý và đảm bảo đơn hàng được giao đúng nơi với thời gian nhanh chính xác sẽ giúp shop và doanh nghiệp tăng được sự uy tín đối với người mua và tránh tính trạng thất lạc đơn hàng. App ship hàng hay ứng dụng ship hàng chính là giải pháp hữu ích cho vấn đề này.

Nói đơn giản App ship hàng chính là nền tảng kết nối người bán với người mua và đơn vị dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Người bán có thể theo dõi và tra cứu chuyển phát nhanh, còn người mua cũng có thể biết được đơn hàng của mình đã được gửi đi hay chưa và thời gian nhận được gói hàng.

Tiện ích tuyệt vời từ các App ship hàng 

1. Quản lý đơn hàng

quản lý đơn hàng hiệu quả qua app ship hàng chuyển phát nhanh
Sử dụng app ship hàng giúp khách hàng quản lý đơn hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất (Nguồn: Internet)

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, việc theo dõi và quản lý các đơn gửi rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn là shop online hoặc nhà cung cấp với hàng chục đơn hàng mỗi ngày, việc theo dõi đơn hàng theo cách truyền thống tốn rất nhiều thời gian và khó lòng điều chỉnh kịp thời nếu phát sinh sự cố.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh từ các đơn vị có app ship hàng, mọi thông tin liên quan đến đơn hàng đều được liệt kê chi tiết, cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi thông tin cần thiết.

2. Kiểm soát thời gian giao nhận hàng

Một điểm ưu việt của các app ship hàng chính là việc cập nhật thời gian thực một cách chính xác. Mỗi bước trong quá trình gửi hàng nhanh đều được nhân viên vận chuyển cập nhật liên tục, đầy đủ. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng xác nhận được đơn được giao nhanh hay chậm, đã hoàn tất hay chưa và thông báo đến khách hàng khi cần. 

Đặc biệt, việc nắm được các đơn hàng đã hoàn tất giúp shop có kế hoạch đối soát chi phí nhanh chóng, từ đó đẩy nhanh việc nhận lại tiền thu hộ (nếu có) để triển khai các phương án kinh doanh phù hợp.

3. Tối ưu thời gian ship hàng

kiểm soát tối ưu thời giao giao hàng qua app ship hàng
Các thủ tục đều được thực hiện qua app nên rút ngắn đáng kể thời gian giao hàng so với thông thường (Nguồn: Internet)

Thay vì phải liên hệ với bưu cục hoặc tự tìm kiếm shipper như cách truyền thống, việc sử dụng app ship hàng sẽ giúp chủ shop tối ưu thời gian giao hàng một cách hiệu quả nhờ rút ngắn quy trình giao nhận hàng hóa. Chỉ cần truy cập app và điền đầy đủ các thông tin về đơn hàng cần giao, quá trình giao hàng express sẽ được triển khai nhanh chóng, có nhân viên đến tận nhà nhận hàng.

4. Quản lý đơn hàng chính xác theo thời gian thực

Khi đăng ký dịch vụ chuyển phát, hầu hết các bưu cục đều đưa ra thời gian giao hàng dự kiến để khách hàng tiện kiểm tra và lên kế hoạch. Tuy nhiên, thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác. Việc sử dụng app ship hàng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhất thời gian thực về các thông tin liên quan đến đơn hàng. Nhờ đó, chủ động hơn trong việc xử lý các vấn đề phát sinh hoặc tổng kết chi phí khi cần thiết.

5. Theo dõi số tiền khách hàng thanh toán

Với những shop online hoặc nhà cung cấp lựa chọn hình thức ship COD Hà Nội Hồ Chí Minh hoặc đi 63 tỉnh thành, một app ship hàng có khả năng cập nhật đầy đủ thông tin về số tiền khách hàng thanh toán sẽ nâng cao hiệu quả kiểm soát dòng tiền, đẩy nhanh tốc độ thanh toán từ các đơn vị giao hàng nhanh. Thông qua app, bạn sẽ dễ dàng đối chiếu số tiền thu được nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc chờ bảng kê từ bưu cục như thông thường.

6. Quản lý hiệu quả của Shipper

quản lý shipper bằng app ship hàng
Thông qua các thông tin về đơn giao, khách hàng có thể nắm được hiệu quả giao hàng của shipper (Nguồn: Internet)

Mọi thông tin liên quan đến đơn hàng đều được cập nhật qua app, bao gồm cả lộ trình giao hàng của Shipper. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả của Shipper đang thực hiện giao vận đơn của cửa hàng mình.

7. Kiểm soát, tra cứu đơn qua ứng dụng ship hàng

Với các shop có số lượng đơn gửi mỗi ngày lên đến hàng chục hay hàng trăm đơn thì sự tiện lợi từ các app ship hàng sẽ là trợ thủ đắc lực nếu bạn muốn kiểm soát và tra cứu chuyển phát nhanh nhanh chóng. Chỉ cần nhập mã vận đơn, bạn sẽ nhanh chóng có đầy đủ các thông tin về đơn hàng đã gửi.

8. Một số tiện ích khác từ app ship hàng

Bên cạnh những lợi ích vượt của app ship hàng được đề cập ở trên, còn rất nhiều tiện ích khác được phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất. Thay vì phải tốn thời gian đến các bưu cục hoặc liên lạc thường xuyên để giải quyết tình huống, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 ngay trên app. Mọi khiếu nại, góp ý và đánh giá dịch vụ đều được ghi nhận một cách đầy đủ và chi tiết.

Quản lý đơn hàng hiệu quả bằng App ship hàng Nhất Tín Express 

app ship hàng tại NTX - Nhất Tín Express
Ứng dụng ship hàng của NTX-Nhất Tín Express cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho shop (Nguồn: NTX)

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa các ứng dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực chuyển phát, NTX – Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn đã phát triển thành công app ship hàng Nhất Tín Express giúp khách hàng quản lý đơn hàng hiệu quả nhất. Chỉ cần cài đặt app Nhất Tín Express và đăng ký tài khoản bạn sẽ sở hữu đầy đủ các tính năng gồm:

  • Tạo đơn gửi hàng nhanh chóng bằng app ship hàng và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu.
  • Theo dõi tình trạng đơn hàng đang được vận chuyển với trình “Quản lý đơn” trực quan và đầy đủ thông tin.
  • Thống kê số tiền thu hộ (COD) sau khi đã trừ các chi phí phát sinh

Bên cạnh đó, việc sử dụng app ship hàng của NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý và thống kê chính xác số đơn hàng đã được gửi đi trong tháng. Thông qua đó, dễ dàng đánh giá hiệu quả kinh doanh.

Sử dụng app ship hàng là giải pháp thiết yếu trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển vượt bậc hiện nay. Không chỉ hỗ trợ hiệu quả trong việc kiểm soát đơn hàng, các ứng dụng dạng này còn cung cấp nhiều tính năng vượt trội giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn rất nhiều. Để tìm hiểu thêm về app của NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, bạn có thể truy cập website https://ntx.com.vn/  hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được hỗ trợ.