Anthony Pompliano: 3 lý do Warren Buffett nên mua Bitcoin

Người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, cho rằng có ba lý do Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại, kẻ bài xích tiền mã hóa mạnh mẽ, nên mua Bitcoin. Nhà tiên tri của Ohama gần đây đã mua hơn 20 triệu cổ phần của Barrick Gold, với tổng trị giá khoảng […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Anthony Pompliano: 3 lý do Warren Buffett nên mua Bitcoin
 1. Người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, cho rằng có ba lý do Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại, kẻ bài xích tiền mã hóa mạnh mẽ, nên mua Bitcoin.

  Nhà tiên tri của Ohama gần đây đã mua hơn 20 triệu cổ phần của Barrick Gold, với tổng trị giá khoảng $563.000.000 (563 triệu Dollar). Buffett cũng đã bán đi một lượng cổ phần tương đối tại Wells Fargo và JP Morgan, cũng như từ bỏ toàn bộ vị thế của Berkshire tại Goldman Sachs.

  Trong một lá thư gửi các nhà đầu tư, Pompliano nói rằng Buffett sẽ nhận được rất nhiều nếu như thêm BTC vào danh mục đầu tư.

  “Warren Buffett và đội của ông đã thực sự quyết định rũ bỏ toàn bộ cổ phiếu và tiếp cận vàng. Đây là một cú quay đầu 180 độ so với những ý niệm Buffett đã có nhiều năm trước, khi ông coi thường giá trị của vàng và tâng bốc tiềm năng tương lai của các ngân hàng lên tận mây xanh.”

  Lần đầu tư này của Buffett vào Barrick Gold được nhìn nhận như bước đầu tiếp cận loại kim loại quý này giữa những quan ngại về tương lai của đồng USD. Pompliano tin rằng nhà quản lý quỹ Paul Tudor Jones đã có một quyết định khôn ngoan khi đầu tư vào Bitcoin.

  Ông nhấn mạnh vào nguồn cung cứng trị giá $21.000.000 của bitcoin là một trong những lý do. Đối với vàng, ta không có một con số chính xác.

  Pompliano cũng làm nổi bật tính linh động của BTC, và rằng đồng coin có thể được vận chuyển trên toàn cầu một cách dễ dàng.

  Về tính phân chia, Pompliano cho rằng Bitcoin cũng hoàn toàn áp đảo do loại tài sản mã hóa này có thể dễ dàng và nhanh chóng được phân chia thành các đơn vị nhỏ hơn, được gọi là satoshi.

  Giám đốc của Morgan Creek Digital nói rằng Berkshire nên đầu tư khoảng 5-10% lượng tiền mặt vào Bitcoin. Tuy nhiên, Buffett không có vẻ gì là sẽ làm như vậy. Trong quá khứ, nhà đầu tư tỷ phú từng gọi đồng coin “vua” này là “thứ thuốc diệt chuột” và rằng tiền mã hóa thật vô giá trị.

  Nguồn: The Daily Hodl

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Anthony Pompliano: 3 lý do Warren Buffett nên mua Bitcoin