Ảnh hưởng của USD tới cuộc tăng trưởng Bitcoin

Giá Bitcoin đã tăng tới $11400 trong tuần này, một bước tăng 14% kể từ mức giá trong ngày. Dù vậy, cuộc tăng trưởng mạnh mẽ này có lẽ phần nhiều do mức sức mạnh của USD chứ không phải từ BTC. Và nếu như đồng Dollar đảo chiều đột ngột lúc này, hiệu ứng […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Ảnh hưởng của USD tới cuộc tăng trưởng Bitcoin
 1. Giá Bitcoin đã tăng tới $11400 trong tuần này, một bước tăng 14% kể từ mức giá trong ngày. Dù vậy, cuộc tăng trưởng mạnh mẽ này có lẽ phần nhiều do mức sức mạnh của USD chứ không phải từ BTC.

  Và nếu như đồng Dollar đảo chiều đột ngột lúc này, hiệu ứng tương tự sẽ xảy ra tại thị trường tiền mã hóa.

  Kim loại quý, tiền mã hóa tăng trưởng mạnh trước bối cảnh gói kích thích $1.000.000.000.000 sắp được tung ra

  Vào ngày hôm qua, Thượng viện hoa Kỳ đã đưa ra kiến nghị về gói cứu trợ thứ hai. Gói cứu trợ lần này bao gồm những tấm séc phân phát cá nhân, những khoản vay miễn trả cho các doanh nghiệp nhỏ và hơn thế nữa, với tổng trị giá hơn $1.000.000.000.000 (một nghìn tỷ Dollar).

  Với mỗi vòng xoáy in tiền để hỗ trợ cho những đau thương từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh, đồng USD lại nhận về những cú đánh mạnh vào giá trị.

  Việc tăng cung tiền mạnh mẽ sẽ khiến tỷ lệ lạm phát tăng mạnh. Với tốc độ của những chiếc máy in tiền của Fed, có lẽ ta đang tạo ra điều kiện lý tưởng cho siêu lạm phát cũng như ảnh hưởng lớn đến nguồn tiền dự trữ.

  Khi các nhà đầu tư đang lo ngại về vấn đề này cũng như cho rằng gói cứu trợ sẽ chỉ khiến giá trị đồng tiền giảm sâu hơn, giá trị của vàng, bạc và Bitcoin lại bắt đầu tăng mạnh.

  Vàng đã đạt mức giá kỷ lục mới và đang nhích dần đến mức $2000/ounce. Bạc cũng đã chạm mức $26, một mức giá khó thấy trong hàng thập kỷ.

  Mức tăng trưởng của bitcoin cũng đem lại nhiều bất ngờ khi đồng coin đã vượt được khỏi vùng kháng cự tại mức giá $10500 và chạm tới $11400 trước khi giảm dần giá.

  Nhưng liệu cuộc tăng trưởng lần này có liên quan nhiều đến sức mạnh gần đây của USD, cùng với phong độ gần đây của các loại tài sản kể trên.

  Tăng trưởng giá Bitcoin mạnh mẽ hơn nhờ bán USD

  Không thể phủ nhận rằng Bitcoin vẫn đang tăng trưởng và được bơm giá mạnh. Nhìn vào những cặp giao dịch chính của BTC, vận động giá tích cực thể hiện rất rõ ràng.

  Trong so sánh phía trên, Bitcoin đã tăng vượt đỉnh giá 2020 và chạm mức giá chưa từng được giao dịch trong cặp USD kể từ 2019. Trong khi đó, trên cặp EUR Bitcoin vẫn chưa vượt qua mức đỉnh kỷ lục kia.

  Chưa thể khẳng định đồng coin có phá lên khỏi vùng kháng cự chủ chốt trên cặp EUR hay không, đẩy giá cặp USD lên cao hơn.

  Bitcoin và những loại tài sản khác cũng đang cho thấy sức mạnh bên cạnh vàng và bạc – những tài sản cứng có nguồn cung hạn chế.

  Khi người ta in ra nhiều Dollar hơn, giá trị của đồng USD sẽ giảm trong đối trọng với các cặp giao dịch khác, trong đó có vàng, bạc và Bitcoin. Chỉ số Dollar Mỹ giúp so sánh các tài sản này với nhau, thể hiện sự khác biệt trong mức định giá của chúng.

  Mức giảm đột ngột trong giá trị của USD có lẽ không hoàn toàn là nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng vọt trong tuần, nhưng cuộc tăng trưởng sẽ trở nên đáng chú ý hơn khi được đặt vào bối cảnh giảm giá của USD.

  Và dù rằng thời đại của USD có thể sắp kết thúc, các tài sản cứng sẽ tồn tại lâu dài; một khi USD lấy lại được giá trị, một cuộc đảo chiều sẽ là điều khó tránh trong thị trường tiền mã hóa cũng như các kim loại quý như vàng.

  Nguồn: Bitcoinist


  Crypto More!

  Chỉ số Dollar Mỹ là gì?

  • Chỉ số Dollar Mỹ là một chỉ số về giá trị của đồng đô la Mỹ so với rổ ngoại tệ, thường được gọi là rổ tiền tệ của các đối tác thương mại Hoa Kỳ. Chỉ số tăng lên khi đồng đô la Mỹ tăng “sức mạnh” khi so sánh với các loại tiền tệ khác.

  Nguồn: Ảnh hưởng của USD tới cuộc tăng trưởng Bitcoin