Android 12L phiên bản đặc biệt cho màn hình gập, máy tính bảng và Chrome OS

Tại Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển Android năm nay, Google đã công bố về phiên bản đặc biệt Android 12L. Hãy cùng TheTips tìm hiểu những tính năng mà bản cập nhật cho các thiết bị màn hình lớn, màn hình gập và ChromeOS như thế nào. Mục lục 1 Android […]

Đã cập nhật 28 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Android 12L phiên bản đặc biệt cho màn hình gập, máy tính bảng và Chrome OS
 1. Tại Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển Android năm nay, Google đã công bố về phiên bản đặc biệt Android 12L. Hãy cùng TheTips tìm hiểu những tính năng mà bản cập nhật cho các thiết bị màn hình lớn, màn hình gập và ChromeOS như thế nào.

  Android 12L là gì?

  Android 12L là gì?
  Android 12L là gì?

  Android 12L (L là viết tắt của từ Large) là bản cập nhật tối ưu hóa bố cục giao diện người dùng (UI) của thiết bị, điều chỉnh màn hình chính, màn hình khóa, thông báo, menu cài đặt,… Hệ điều hành Android được sử dụng cho các dòng điện thoại như Samsung (ví dụ Samsung A21s, Samsung A22, Samsung A52s,…), oppo (Oppo A15s, Oppo A55, Oppo A95,…), Xiaomi (Redmi 9T, Xiaomi Redmi 10,…).

  Android 12L có những cải tiến gì?

  Đây là bản cập nhật Android 12 cho các thiết bị có màn hình lớn bao gồm: máy tính bảng, các dòng điện thoại gập Đây là bản cập nhật Android 12 cho các thiết bị có màn hình lớn bao gồm: máy tính bảng, các dòng điện thoại gập như điện thoại Samsung Z Flip,  điện thoại Xiaomi Mi MIX Fold, điện thoại Huawei Mate X2, thiết bị màn hình lớn có thể gập lại và Chromebook. Google cho biết, phiên bản này mang đến nhiều cải tiến về giao diện người dùng làm cho hệ điều hành Android đẹp hơn và dễ sử dụng hơn trên màn hình lớn.

  Google lưu ý rằng với màn hình từ 600 pixel  trở lên màn hình sẽ hiển thị bố cục hai cột mới để tận dụng tối đa diện tích màn hình phụ. Đối với menu Cài đặt nhanh được đẩy sang bên trái màn hình và thanh thông báo bị khóa ở bên phải cho bạn khả năng truy cập đồng thời cả hai tab mà không cần mở đóng lại ứng dụng đang dùng và mở ứng dụng mới.

  Tính năng chia đôi màn hình trên Android 12L
  Tính năng chia đôi màn hình trên Android 12L

  Đồng thời, các nhà phát triển Android cũng giới thiệu tính năng mới của Thanh tác vụ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng khác nhau. Hơn thế, nó cho phép tất cả các ứng dụng chuyển sang chế độ chia đôi màn hình ngay cả khi chúng không thể thay đổi kích thước. 

  Ngoài ra, Google đã có các cải tiến về hình ảnh và độ ổn định trong Android 12L. Những cải tiến này sẽ làm cho hộp thư hoàn thiện hơn và làm cho các ứng dụng trông đẹp mắt trên màn hình lớn. Google đang cho phép các nhà phát triển thay đổi kích thước, hình dạng và màu sắc của hộp thư, cũng như thêm các góc tròn, vị trí các cửa sổ lồng vào,…

  Khi nào thì Android 12L chính thức ra mắt 

  Android 12L sẽ được phát hành chính thức vào đầu năm sau, Google cho biết rằng họ đang trao đổi với các đối tác OEM để tung ra bản cập nhật 12L. Bản xem trước này cho nhà phát triển của Android 12L hiện đã ra mắt để sử dụng trình giả lập và nó sẽ sớm có sẵn cho Tab P12 Pro của Lenovo. Sau đó bản cập nhật này cũng sẽ xuất hiện cho các thiết bị điện thoại và máy tính bảng.

  Android 12L ra mắt khi nào?
  Android 12L ra mắt khi nào?

  Google cho biết có khoảng ¼ tỷ lệ máy tính bảng và thiết bị di động có thể gập lại và Chrome OS chạy Android và trong những năm qua đã đạt đến con số khổng lồ 100 triệu lượt kích hoạt máy tính bảng Android. Đây là mức tăng trưởng 20% hàng năm. Nói về tốc độ tăng trưởng, với thiết bị điện thoại có thể gập lại rõ ràng cũng đang gia tăng, máy tính xách tay ChromeOS cũng vậy. Với những sự phát triển trên thì Android 12L ra đời là sự cần thiết nhất. 

  Như vậy, chỉ mới là bản xem trước của Android 12L đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng và hơn thế đây cũng là thách thức đối với sự cải tiến hoàn hảo của Google. Hy vọng với bài viết trên, TheTips có thể mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về Android 12L. 

  Gợi ý lựa chọn mua điện thoại, máy tính bảng giá tốt 

  Hầu hết mọi người ai cũng sở hữu cho mình chiếc điện thoại nhưng việc chọn một chiếc điện thoại thông minh với đầy đủ tính năng, giá cả phải chăng đang là điều đáng quan tâm nhất. Nhưng đừng lo, TheTips sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý. 

  Nếu bạn thích sự sang trọng và tinh tế, bạn có thể lựa chọn OPPO a15, còn nếu bạn là người thích chơi game trên điện thoại bạn có thể lựa chọn Xiaomi Redmi 9, và còn nhiều dòng với thiết kế đơn giản như oppo Reno3.

  Máy tính bảng với nhiều dòng đang được ưa chuộng như Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S7 FE 64GB, Máy tính bảng iPad Air 4 10.9 inch Wifi 64GB MYFM2ZA/A Xám 2020.

  Nhân dịp cuối năm, Nguyễn Kim cũng tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong tháng 12. Trong đó sự kiện “Big Bang Trở Lại” là sôi động nhất với nhiều sản phẩm điện tử, điện lạnh, phụ kiện,… giảm giá sốc. Hơn thế nữa, Nguyễn Kim còn áp dụng hình thức trả góp 0% mang nhiều đến khách hàng.

  Nguồn: https://www.theverge.com/2021/10/27/22746599/android-12l-feature-drop-big-screens