4 Cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả nhất

Yến mạch là một loại thực phẩm lành mạnh, giá cả phải chăng và linh hoạt có thể được tùy chỉnh để phù hợp với kế hoạch ăn kiêng lâu dài. Bột yến mạch rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và carbohydrate phức hợp để cung cấp cho bạn năng lượng lâu dài. […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

4 Cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả nhất

Yến mạch là một loại thực phẩm lành mạnh, giá cả phải chăng và linh hoạt có thể được tùy chỉnh để phù hợp với kế hoạch ăn kiêng lâu dài. Bột yến mạch rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và carbohydrate phức hợp để cung cấp cho bạn năng lượng lâu dài. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nên bạn sẽ ăn ít hơn trong thời gian còn lại trong ngày. Dưới đây là 4 cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua.

1. Không thêm đường hoặc chất béo

Khi thêm đường vào yến mạch, bạn đang cản trở mục tiêu giảm cân của mình. Thay vào đó, bạn nên bổ sung một số loại trái cây lành mạnh như quả mọng, chuối hoặc sốt táo để làm ngọt bữa ăn.

Hơn nữa, tránh thêm chất béo vào bột yến mạch của bạn. Bơ đậu phộng thỉnh thoảng nên có trong khi ăn kiêng. Tuy nhiên, một thìa bơ đậu phộng có khoảng 100 calo, và nhanh chóng biến bột yến mạch lành mạnh thành bột yến mạch không lành mạnh.

Người ta cũng khuyên không nên nấu bột yến mạch với sữa nguyên chất vì nó chứa nhiều calo và chất béo. Một số đề xuất ăn bột yến mạch chỉ với nước để giảm lượng calo.

Xem thêm: Cardio giảm cân là gì? Các bài tập đốt mỡ hiệu quả

2. Bổ sung chất xơ và protein

Bạn có thế cơ thể bạn có khả năng tiết ra các hormone thông báo cho não biết rằng bạn đã ăn? Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho bạn no. Nó rất lấp đầy và cho phép bạn cảm thấy hài lòng.

Phụ nữ trung bình nên ăn 25g chất xơ mỗi ngày và đàn ông trung bình ăn khoảng 35g chất xơ mỗi ngày. Một cốc bột yến mạch cung cấp 4g chất xơ.

Bạn có thể tăng thêm hàm lượng chất xơ trong bột yến mạch của mình bằng cách thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ ngon như một chén quả mâm xôi (8g chất xơ), một chén quả việt quất (8g chất xơ), một quả lê cỡ vừa (5,5g chất xơ), hoặc một quả chuối (3g chất xơ).

Cố gắng thêm một số kết cấu vào bột yến mạch của bạn với hạt lanh vì một khẩu phần hai muỗng canh chứa 4g chất xơ và một lượng axit béo omega-3! Và nếu bạn không có bất kỳ chất xơ nào, bạn thậm chí có thể thêm một muỗng protein (khoảng 20 gam protein) hoặc trộn bột yến mạch của chúng tôi với một lòng trắng trứng (1 lòng trắng trứng có 4 gam protein). Protein được bổ sung sẽ xây dựng cơ bắp của bạn, và cũng sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn để bạn ăn ít hơn trong ngày.

3. Không mua bột yến mạch ăn liền

Một gói bột yến mạch ăn liền có khoảng 160 calo. Tuy nhiên, 1/3 cốc bột yến mạch khô có khoảng 100 calo. Các gói bột yến mạch có đường chứa đầy đường carbohydrate đơn giản sẽ đốt cháy năng lượng nhanh chóng. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đói suốt cả ngày và bạn sẽ ăn quá nhiều.

Thay vào đó, hãy ăn bột yến mạch khô không chứa đường. Bột yến mạch khô sẽ cung cấp cho bạn năng lượng lâu dài suốt cả ngày vì bột yến mạch đó chứa nhiều carbohydrate phức tạp.

Sử dụng yến mạch giảm cân ngay 3kg trong 1 tuần

Ngoài ra, bằng cách tránh các gói đường, bạn sẽ có thể kiểm soát hàm lượng calo trong yến mạch khô của mình khi bạn tùy chỉnh bữa ăn lành mạnh của riêng mình.

4. Ăn chậm và không bao giờ bỏ bữa sáng

Đầu tiên, hãy cố gắng ăn chậm trong tất cả các bữa ăn của bạn. Điều này áp dụng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối – không chỉ riêng khi ăn bột yến mạch! Khi bạn ăn chậm, bạn cho cơ thể thời gian để gửi tín hiệu đến não rằng bạn đã no. Vì vậy, hãy ăn chậm lại và bạn sẽ có nhiều khẩu phần dễ quản lý hơn.

Thứ hai, đừng bao giờ bỏ bữa sáng để không bị tụt đường huyết vào giữa buổi sáng. Khi lượng đường trong máu của bạn giảm xuống như vậy, nó sẽ khiến cơ thể bạn thèm ăn các loại thực phẩm chế biến không lành mạnh, được đóng gói với nhiều đường và hóa chất.

Vì vậy, hãy tránh những cám dỗ và ăn sáng hàng ngày để cơ thể được cung cấp năng lượng và hoạt động mạnh mẽ cho đến bữa trưa.

Cách chế biến yến mạch đơn giản, dễ làm

Mỗi buổi sáng, hãy trộn cốc yến mạch khô, hai cốc sữa tách béo, một muỗng protein và một quả chuối. Trộn nó với nhau trong 10 giây và uống hết trong 20 giây.

Thỉnh thoảng cho thêm một ít trái cây đông lạnh vào để làm sinh tố mát lạnh. Và khi cần tăng cường vào buổi sáng, hãy cho một ít cà phê vào máy xay sinh tố để tạo ra chất caffeine!

Bột yến mạch sẽ trở thành nền tảng cho bữa sáng và mục tiêu giảm cân của bạn. Hãy vui vẻ với công thức nấu ăn của bạn và tìm những gì phù hợp nhất với bạn. Chỉ cần nhớ áp dụng 4 mẹo này để ăn uống đúng cách và giữ cho cơ bụng săn chắc!

Nguồn tham khảo: www.vixendaily.com