Algorand (ALGO) duy trì mức giá ấn tượng trong khi thị trường chung sụt giảm. Đây là lý do!

Sau sự cố chớp nhoáng vào cuối tuần của Bitcoin, hơn 2,5 tỷ USD đã bị thanh lý, làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền điện tử. Điều này đã khiến cho vốn hóa thị trường tiền điện tử tích lũy giảm xuống còn 2,2 nghìn tỷ USD. Đúng như dự đoán, các altcoin lớn […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Algorand (ALGO) duy trì mức giá ấn tượng trong khi thị trường chung sụt giảm. Đây là lý do!
 1. Sau sự cố chớp nhoáng vào cuối tuần của Bitcoin, hơn 2,5 tỷ USD đã bị thanh lý, làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền điện tử. Điều này đã khiến cho vốn hóa thị trường tiền điện tử tích lũy giảm xuống còn 2,2 nghìn tỷ USD. Đúng như dự đoán, các altcoin lớn cũng “lao đao” bởi đợt bán tháo diễn ra rộng hơn.

  Tuy nhiên, các altcoin như Terra (LUNA) và Algorand (ALGO) tương đối khả quan. Điều này khiến thị trường bất ngờ.

  Tương tự như thị trường chung, Algorand cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của Bitcoin. Đặc biệt là khi ALGO đã mất gần 25% giá trị chỉ trong một ngày. Mặc dù vậy, tốc độ phục hồi nhanh chóng của Algorand là vô cùng ấn tượng.

  Trên thực tế, đồng coin được xếp hạng thứ 18 theo vốn hóa thị trường này đã duy trì trên mức quan trọng 1,6 USD. Đây là mức hỗ trợ dài hạn kể từ tháng 9. Có vẻ như sự ổn định về giá của Algorand bắt nguồn từ một số yếu tố chính, bao gồm sự quan tâm của các tổ chức, sự hợp tác và quan hệ đối tác, như đã nêu trong một bài báo trước đây.

  Hơn nữa, khi ALGO giao dịch gần với đường hỗ trợ thấp hơn, câu hỏi quan trọng là: Khi nào giá của Algorand sẽ bứt phá và nó sẽ cần những yếu tố nào?

  Tăng cường sức cạnh tranh của Algorand với Ethereum?

  Trong năm qua, Algorand đã nhanh chóng nổi lên như một “kẻ mạnh” trên không gian nền tảng smart contract khi trọng tâm của thị trường dường như chuyển sang phương pháp tiếp cận đa chuỗi. Trên thực tế, mạng lưới đối tác rộng lớn của nền tảng này đã củng cố thêm sức mạnh của một trong những “kỳ phùng địch thủ” của Ethereum.

  Vừa mới đây, Borderless Capital đã công bố ra mắt Quỹ ALGO trị giá 500 triệu USD nhằm giúp phát triển các dự án được xây dựng trên blockchain này. Điều này bao gồm các dự án “đột phá nền kinh tế của các nhà sáng tạo bằng NFT và các sáng kiến. Đúng vậy, thứ gì đó có thể tăng vốn trong hệ sinh thái DeFi của ALGO thông qua khai thác thanh khoản, cho vay, đi vay và yield farming.”

  Đáng chú ý, vào tháng 9 năm nay, nền tảng này đã giới thiệu quỹ DeFi trị giá 300 triệu USD. Ngoài ra, trước đó vào tháng 4/2020, Algorand đã công bố khoản đầu tư 250 triệu ALGO để khuyến khích việc tạo các Dapp. Tất cả điều này đã nâng cao vị thế của nền tảng này trong không gian DeFi.

  Vào ngày 2/12, TVL của Algorand đã chạm mốc 100 triệu USD. Hơn nữa, tại thời điểm viết bài, TVL của Algorand đã tăng 6,19% trong 24 giờ, mặc dù thị trường chung bị ảnh hưởng và tổng DeFi TVL sụt giảm đáng kể.

  imageNguồn: DefiLama

  Điều gì đã giúp Algorand giữ giá?

  Algorand đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở ngưỡng 1,5 USD. Tuy nhiên, sau khi giảm giá, “tâm lý bắt đáy” đã xuất hiện giữa các HODLer. Điều này được chứng kiến thông qua bấc giảm giá dài trên biểu đồ hàng ngày. Sự hỗ trợ này từ phía nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giúp ALGO duy trì mức giá.

  Tóm lại, nhìn vào sự hỗ trợ dài hạn hơn từ các HODLer (một bộ phận các nhà đầu tư chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong vài tháng qua) có thể là chìa khóa cho đợt tăng giá của ALGO trong tương lai gần.

  imageNguồn: IntoTheBlock

  Hơn nữa, sự biến động tăng cao gần đây ở Algorand có thể là một dấu hiệu tốt. Các đợt tăng giá trước đây của ALGO cũng đi kèm với sự biến động cao hơn, như những gì được thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

  imageNguồn: IntoTheBlock

  Tại thời điểm viết bài, hợp đồng mở và tỷ lệ tài trợ của altcoin này đã giảm xuống. Tuy nhiên, vị thế mua trị giá hơn 2,7 triệu USD đã được thanh lý vào ngày 4/12. Điều này có thể dẫn đến một số đợt điều chỉnh ngắn hạn vì hành động giá trên khung thời gian thấp hơn có vẻ sụt giảm.

  imageNguồn: Coinalyze

  Dù vậy, lực đẩy từ phe bò lên trên các đường trung bình động đơn giản có thể đưa hành động giá của đồng coin trở lại đúng hướng. Do đó, sự bành trướng của Algorand trong không gian DeFi, không gian NFT và động thái tăng cường sức cạnh tranh với ethereum có thể thúc đẩy tăng trưởng giá ALGO hơn nữa trong dài hạn.

  Nguồn: Ambcrypto.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Algorand (ALGO) duy trì mức giá ấn tượng trong khi thị trường chung sụt giảm. Đây là lý do!