Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến nhất

Nhiều công ty hiện đang tìm cách tối ưu hóa chi phí thuê ngoài, nguồn nhân lực và tài chính trong hoạt động, sản xuất và quảng cáo của họ. Giống như một công ty gia công phần mềm có thể thuê ngoài sản xuất phần mềm, các hoạt động truyền thông, quảng cáo hoặc […]

Đã cập nhật 24 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến nhất

Nhiều công ty hiện đang tìm cách tối ưu hóa chi phí thuê ngoài, nguồn nhân lực và tài chính trong hoạt động, sản xuất và quảng cáo của họ. Giống như một công ty gia công phần mềm có thể thuê ngoài sản xuất phần mềm, các hoạt động truyền thông, quảng cáo hoặc tiếp thị nói chung cũng có thể bằng cách làm việc với marketing agency. Cùng tìm hiểu Agency là gì và các loại hình Agency phổ biến nhất

Agency là gì?

Agency cũng có tổ chức giống công ty khác. Họ là những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, truyền thông, quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là một trong những BPO (Business process outsourcing) thường thấy.

Agency là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Các loại hình Agency phổ biến nhất

Digital marketing agency

Digital marketing agency tập trung cung cấp các giải pháp truyền thông marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Ngoài việc tạo và thực hiện các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, các đại lý này cũng có thể xây dựng các trang web giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ. Các hoạt động tạo và tối ưu hóa nội dung bằng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như SEO, SEM và tiếp thị qua email là những hoạt động cơ bản nhất ở đây.

Advertising Agency

Advertising Agency rất sáng tạo. Đây là nơi các chiến dịch quảng cáo được tạo ra để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến gần hơn với khán giả và tạo ra tác động tích cực.

Để xây dựng một chiến lược quảng cáo thành công cho khách hàng, nhân viên của agency phải sáng tạo, chinh phục thị trường, am hiểu sản phẩm và đối tượng mục tiêu của agency.

Để tiếp nối tên tuổi của Ogilvy, đây đã là agency đứng sau nhiều chiến dịch quảng cáo rầm rộ một thời và vẫn thường xuyên ở Việt Nam “Đừng bao biện – hãy đội mũ bảo hiểm” (Honda) và “Hãy làm Milo ngon như bạn muốn” mang tên “Đề cập đến – cả ngày” (Milo).

Market Research Agency

Đây là những Agency cung cấp dịch vụ nghiên cứu và nghiên cứu thị trường theo nhu cầu của khách hàng. Họ trở thành những người thực hiện nghiên cứu để đưa ra những số liệu, đánh giá khách quan nhất về thị trường mà client quan tâm. Từ đó, client căn cứ vào những hiểu biết của agency để đưa ra những quyết định kinh doanh quan trọng hoặc dự đoán những động thái tiếp theo trên thị trường.

Các loại hình Agency phổ biến nhất
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin để các bạn hiểu Agency là gì? Thetips hy vọng bài viết này không chỉ trả lời câu hỏi bạn thắc mắc về agency mà còn cung cấp một số thông tin bổ sung thú vị về cơ quan.