Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn tại nhà đơn giản

Khô xơ là biểu hiện của mái tóc kém sức sống dẫn đến bề mặt tóc xơ xác, nghèo dưỡng chất và dễ gãy rụng. Tưởng chừng không liên quan nhưng việc cải thiện mái tóc sẽ khiến tổng thể gương mặt tươi xinh hơn hẳn. Hãy để DHC quân sư giúp bạn các bí […]

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn tại nhà đơn giản

Khô xơ là biểu hiện của mái tóc kém sức sống dẫn đến bề mặt tóc xơ xác, nghèo dưỡng chất và dễ gãy rụng. Tưởng chừng không liên quan nhưng việc cải thiện mái tóc sẽ khiến tổng thể gương mặt tươi xinh hơn hẳn. Hãy để DHC quân sư giúp bạn các bí quyết cải thiện tóc khô xơ giúp mái tóc óng ả hơn nhé!

1. Chải tóc trước khi gội

Nhiều người không thể ngờ rằng đơn giản chỉ bằng cách chải tóc trước khi gội đầu cũng có thể giúp tình trạng tóc khô xơ được cải thiện. Điều này trực tiếp giúp cho tóc bớt rối hơn trong và sau khi gội để quy trình gội đầu diễn ra suôn sẻ hơn. Nhờ đó, tóc tránh được tình trạng xơ rối và chẻ ngọn để trở nên khỏe mạnh, bóng mượt hơn hẳn.

 Chải tóc khô xơ trước khi gội giúp hạn chế tóc xơ rối
Chải tóc khô xơ trước khi gội giúp hạn chế tóc xơ rối trong và sau quá trình gội (Ảnh: kenh14.vn)

2. Để tóc khô tự nhiên

Việc sấy tóc quá thường xuyên được xếp vào nhóm các nguyên nhân hàng đầu khiến tóc khô xơ. Tất nhiên bạn không cần phải từ bỏ thói quen sấy tóc nhưng đừng lạm dụng quá 2 lần/ tuần.

sấy tóc gây khô xơ
Hãy để tóc khô nhiên thay vì sấy tóc (Ảnh: dienmayxanh.com)

Nếu bạn không bị hạn hẹp về thời gian, hãy chỉ làm khô tóc với khăn bông mềm sau khi gội. Hãy kết hợp thấm vuốt tóc khô xơ nhẹ nhàng, để tóc ráo dần theo cách tự nhiên nhất. Phương pháp này giúp tóc vừa khỏe mạnh hơn vừa hạn chế tình trạng xơ rối, gãy rụng.

3. Sấy tóc

Sấy tóc là giải pháp làm khô tóc tiện lợi đồng thời hỗ trợ tạo độ phồng và tạo kiểu đúng với ý bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý kỹ khi áp dụng phương pháp này, nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm tóc khô xơ. Hơn nữa, khi thực hiện quá thường xuyên sẽ khiến tóc giòn và dễ gãy rụng hơn. Nếu bạn buộc phải sấy, hãy lưu ý sấy đúng cách.

Hãy đảm bảo tóc không bị ướt sũng khi bạn chuẩn bị dùng máy sấy. Đơn giản, bạn có thể dùng khăn bông để làm khô một phần tóc. Hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm lên tóc để tạo lớp màn bảo vệ tóc không bị ảnh hưởng bởi sức nóng từ máy sấy. 

sấy tóc đúng cách
Sấy tóc đúng cách sẽ hạn chế tác động của nhiệt lên tóc khô xơ (Ảnh: sunhouse.com.vn)

Khoảng cách từ máy sấy đến tóc không nên ít hơn 15cm để không làm nóng rát da đầu. Bạn cần chuyển động máy liên tục đến các vùng tóc khác nhau sau mỗi 3 giây. Hãy kết hợp dùng tay chải tóc để phân bổ nhiệt đồng đều vào các sợi tóc.

4. Bảo vệ tóc khô xơ

Các bạn nữ thường không có thói quen bảo vệ tóc trong nhiều trường hợp cần thiết. Trong khi bạn không để tâm thì thực tế tác nhân từ môi trường, sinh hoạt đã làm tóc bị tổn thương theo ngày tháng. Việc bảo vệ tóc không hề khó, chẳng hạn như bạn chỉ cần che chắn tóc mỗi khi ra ngoài trời nắng. Hoặc đơn giản những lúc đi bơi, bạn hãy nhớ sử dụng mũ bơi để tóc không tiếp xúc với hóa chất… Sau khi bơi, hãy xả lại tóc khô xơ bằng nước sạch.

Trước khi tiến hành thay đổi “diện mạo” cho tóc bằng các dụng cụ: máy ép, máy uốn…bạn hãy dùng gel dưỡng. Điều này sẽ hạn chế cả tác động của nhiệt lẫn tác động của hóa chất lên tóc.

5. Hấp dầu cho tóc khô xơ

Hấp dầu giúp tóc thoát khỏi tình trạng này chỉ sau vài giờ thực hiện. Hấp dầu đồng thời giúp bổ sung kịp thời dinh dưỡng cần thiết để tóc khô xơ chắc khỏe, bóng mượt hơn. Theo các chuyên gia, tần suất hợp lý cho việc hấp dầu là 2 lần mỗi tháng. 

bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tóc khô xơ
Hấp dầu sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tóc khô xơ trở nên khỏe mạnh, bóng mượt (Ảnh: ayurbio.vn)

6. Chọn sản phẩm để dưỡng tóc khô xơ

Để cải thiện mái tóc của bạn, hãy bổ sung các chất dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc thông qua sản phẩm dưỡng tóc. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm chuyên dụng cho tóc như serum dưỡng tóc, dầu gội hoặc xả có vitamin H, biotin, … Bên cạnh đó, dầu gội để dưỡng tóc nên có độ pH trong khoảng từ 4,5 đến 6,7 thiên về tính axit.

>>> Xem thêm:

Mẹo chăm sóc tóc từ A-Z với tinh dầu dưỡng tóc

Cách làm mềm tóc nhanh nhất đúng chuẩn bạn nên biết

Các phương pháp trên đã khá đầy đủ để bạn tiến hành công cuộc cách tân tóc khô xơ, thiếu sức sống. Mái tóc có cải thiện được không phụ thuộc nhiều vào thói quen chăm sóc cùng sự kiên trì của bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để sớm nhận về tín hiệu tốt cho mái tóc bạn nhé!

Tags: