7 Ưu điểm tuyệt vời của cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động

Hiện nay, bưu cục di động đang dần trở thành một cách ship COD toàn quốc được nhiều doanh nghiệp và khách hàng ưa chuộng. Vậy loại hình vận chuyển này mang đến những lợi ích cụ thể gì. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu 7 ưu điểm tuyệt vời của […]

Đã cập nhật 14 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

7 Ưu điểm tuyệt vời của cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động

Hiện nay, bưu cục di động đang dần trở thành một cách ship COD toàn quốc được nhiều doanh nghiệp và khách hàng ưa chuộng. Vậy loại hình vận chuyển này mang đến những lợi ích cụ thể gì. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu 7 ưu điểm tuyệt vời của cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động nhé!

Ship COD là gì? Cách ship hàng COD toàn quốc

Dịch vụ Ship COD là một trong những hình thức của dịch vụ giao hàng và là cách ship hàng cho khách khi bán hàng online được nhiều shop lựa chọn. Dịch vụ gửi hàng này cho phép người nhận trả tiền sau khi đã nhận được đơn hàng của mình. 

Có nhiều cách ship hàng COD toàn quốc mà các chủ shop có thể lựa chọn như tự ship, thuê shipper giao hàng hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển phát nhanh thu hộ (ship COD) của NTX với mô hình Bưu cục di động độc đáo mang lại nhiều tiện ích cũng chi phí tiết kiệm.

7 Ưu điểm tuyệt vời của cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động

7 Ưu điểm tuyệt vời của cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động
Các ưu điểm nổi bật của hình thức ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động (Nguồn: NTX)

Cách ship COD toàn quốc linh động thời gian

Bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa với bưu cục di động, bạn sẽ trở nên linh động hơn trong thời gian chuyển phát hàng hóa. Cách thức vận chuyển hàng của bưu cục di động đó chính là nhân viên giao hàng nhanh sẽ đến lấy hàng tận nơi và vận chuyển đến nơi cho khách. Vì thế, bạn không cần phải canh chỉnh các khung giờ làm việc hành chính để di chuyển đến tận bưu cục để gửi hàng

Phân bổ lịch trình giao hàng COD hợp lý 

Phân bổ lịch trình giao hàng COD hợp lý 
Hệ thống GPS hiện đại giúp phân bổ hàng hóa trước khi giao (Nguồn: NTX)

Trước đây, khi cách ship COD toàn quốc dưới hình thức bưu cục di động chưa xuất hiện, các nhân viên giao hàng phải đến tận các bưu cục cố định của công ty để nhận hàng kèm theo hàng tá các thủ tục, giấy tờ. Bởi thế, việc giao hàng trở nên chậm tiến độ, thời gian phân bổ không phù hợp. Nhưng từ khi hệ thống GPS hiện đại được đưa vào thì quá trình giao hàng đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Cụ thể, hệ thống GPS giúp nhân viên giao hàng xếp hàng, phân bổ hàng ngay trên xe tải theo khu vực hợp lý và lên lịch trình giao hàng express phù hợp. Vì thế, khách hàng đã có những phản hồi tích cực khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa an toàn

Để tăng trải nghiệm cho người mua hàng, các doanh nghiệp vận chuyển đã mở rộng thêm các lộ tuyến vận chuyển đến các vùng sâu vùng xa với phương châm là chuyển phát nhanh tại nhà đến tận tay khách, kể cả phải di chuyển trong thời tiết xấu hay có mưa bão. Vì thế, cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động trở nên phù hợp hơn hết. Loại hình này giúp cho hàng hóa được nguyên vẹn, an toàn, tránh thất lạc và đảm bảo chất lượng của gói hàng khi giao đến khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ tin dùng khi lựa chọn dịch vụ bên công ty.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Kiện hàng sau khi được nhà bán hàng giao cho bên vận chuyển sẽ được đem về kho tổng chung làm các thủ tục cần thiết để phân phối đến địa chỉ của khách mua hàng. Quá trình từ kho tổng đến tay khách hàng sẽ trải qua nhiều chi nhánh của bên vận chuyển, làm phát sinh thêm các chi phí không thiết yếu. Nhưng đó là đối với hình thức vận chuyển “cổ điển” trước đây. Khi cách ship COD toàn quốc dưới dạng bưu cục di động xuất hiện đã giải quyết hết các vấn đề này. Nó giúp tiết kiệm thời gian hơn khi không phải chuyển hàng qua nhiều đơn vị giao hàng uy tín cũng như hạn chế tối thiểu chi phí phát sinh trong giao hàng.

Các bưu cục di động sẽ đưa hàng đến trực tiếp cho shipper giao hàng phù hợp để giao đến khách hàng trong lộ trình ngắn nhất. Chính bởi nhiều tiện ích mà bưu cục di động đem lại nên nó ngày càng được sử dụng rộng rãi trong dịch vụ vận chuyển.

Nhận hàng tận nơi không phải chờ đợi 

Một trong những ưu điểm nổi bật tiếp theo của việc sử dụng cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động chính là nhận hàng tận nơi mà không cần phải đợi chờ. Trên thực tế, khi doanh nghiệp muốn gửi hàng hóa cho khách hàng, họ thường phải đi đến tại bưu cục và hoàn thành các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết khác trước khi chuyển hàng. Hiển nhiên rằng, không phải lúc nào cũng có những bưu cục ở ngay cạnh hoặc ở gần shop/doanh nghiệp của bạn.

Những “bưu cục di động” này sẽ đến lấy hàng tận nơi, giờ đây việc ship COD tại Hà Nội, Sài Gòn và 63 tỉnh thành đã không còn khó khăn hay trở ngại gì nữa. 

Tra cứu đơn với tính năng cập nhật tình trạng dữ liệu tức thì 

Tiếp theo, khi bạn sử dụng cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động, bạn sẽ có thể dễ dàng tra cứu hành trình ship hàng một cách đơn giản bằng tính năng cập nhật tình trạng dữ liệu tức thì của bưu cục di động. Loại hình ship hàng mới mẻ này có trang bị hệ thống mã QR code. Hệ thống này không chỉ giúp các Shipper dễ dàng hơn trong việc xuất nhập hàng hóa tại kho mà nó còn giúp khách hàng cập nhật được tình trạng của gói hàng chỉ bằng việc nhập mã vận đơn.

Hàng hóa được đảm bảo an toàn (hệ thống giám sát)

Hàng hóa luôn được giám sát thường xuyên khi ship COD toàn quốc
Hàng hóa luôn được giám sát thường xuyên khi ship COD toàn quốc (Nguồn: NTX)

Lợi ích cuối cùng khi doanh nghiệp của bạn lựa chọn cách ship COD toàn quốc cho khách hàng bằng bưu cục di động đó chính là hàng hóa trong quá trình vận chuyển luôn được đảm bảo an toàn dựa vào hệ thống giám sát của bưu cục di động. 

Các bưu cục di động hiện này đều có gắn các thiết bị giám sát ngay trên xe. Vì thế, nếu trong khi sử dụng dịch vụ giao hàng xảy ra vấn đề, nhân viên sẽ  phát hiện được ngay và nhanh chóng đưa ra các phương án xử lý kịp thời, tránh trường hợp gây tổn thất nặng nề đến hàng hóa. 

Bưu cục di động của Nhất Tín Express
Bưu cục di động của Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

Trên đây là những thông tin liên quan đến 7 ưu điểm tuyệt vời của cách ship COD toàn quốc bằng bưu cục di động. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được một đơn vị vận chuyển chất lượng cho công ty của mình. Nếu vẫn còn các thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ theo địa chỉ hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com dể được tư vấn cụ thể nhé.