7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh khiến bạn mất tự tin

Việc sử dụng băng vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng tràn băng vệ sinh, gây mất tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bài viết này sẽ chia sẻ 7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh và cách khắc phục hiệu quả để bạn luôn cảm […]

Đã cập nhật 22 tháng 4 năm 2024

Bởi hanguyen

7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh khiến bạn mất tự tin

Việc sử dụng băng vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng tràn băng vệ sinh, gây mất tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bài viết này sẽ chia sẻ 7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh và cách khắc phục hiệu quả để bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin trong những ngày “đèn đỏ”.

1. Lựa chọn băng vệ sinh không phù hợp

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tràn băng vệ sinh. Việc lựa chọn loại băng vệ sinh có kích thước, mức độ thấm hút không phù hợp với lượng kinh nguyệt của bạn sẽ khiến băng vệ sinh nhanh chóng bị đầy và tràn ra ngoài. Vì thế, bạn gái cần thay đổi loại băng tùy theo lượng máu kinh của mình trong chu kỳ để đảm bảo yên tâm không lo tràn băng nhé!

7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh

2. Thay băng vệ sinh không đúng giờ

Nên thay băng vệ sinh sau mỗi 2-4 tiếng, hoặc thường xuyên hơn nếu lượng kinh nguyệt nhiều. Thay băng vệ sinh thường xuyên giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và đảm bảo vệ sinh vùng kín.

7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh

3. Mặc quần lót quá chật

Quần lót quá chật có thể khiến băng vệ sinh bị xô lệch hoặc cọ xát vào da, dẫn đến tình trạng tràn băng vệ sinh. Nên lựa chọn quần lót có chất liệu mềm mại, thoáng khí và có kích thước vừa vặn để tạo cảm giác thoải mái và giúp băng vệ sinh cố định tốt hơn.

4. Vận động mạnh trong những ngày “đèn đỏ”

Vận động mạnh có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều và làm cho băng vệ sinh nhanh chóng bị ẩm ướt, dẫn đến tình trạng tràn ra ngoài. Nên hạn chế vận động mạnh trong những ngày “đèn đỏ” và lựa chọn các hoạt động nhẹ nhàng hơn như đi bộ hoặc tập yoga.

5. Ngồi hoặc đứng quá lâu

Ngồi hoặc đứng quá lâu có thể khiến máu kinh nguyệt dồn xuống phần dưới cơ thể, làm tăng nguy cơ tràn băng vệ sinh. Nên thay đổi tư thế thường xuyên và di chuyển nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông tốt hơn.

6. Sử dụng băng vệ sinh giả hoặc kém chất lượng

Băng vệ sinh giả hoặc kém chất lượng thường có khả năng thấm hút kém và dễ bị rách nát, dẫn đến tình trạng tràn băng vệ sinh. Nên lựa chọn băng vệ sinh của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho vùng kín.

7. Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể khiến vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi, đồng thời cũng làm giảm khả năng thấm hút của băng vệ sinh. Nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh phụ nữ dịu nhẹ sau mỗi lần thay băng vệ sinh.

Cách khắc phục tình trạng tràn băng vệ sinh

  • Lựa chọn băng vệ sinh có kích thước, mức độ thấm hút phù hợp với lượng kinh nguyệt của bạn.
  • Thay băng vệ sinh thường xuyên sau mỗi 2-4 tiếng, hoặc thường xuyên hơn nếu lượng kinh nguyệt nhiều.
  • Mặc quần lót có chất liệu mềm mại, thoáng khí và có kích thước vừa vặn.
  • Cần hạn chế việc vận thể thao, tập thể dục mạnh trong những ngày “đèn đỏ”
  • Sử dụng băng vệ sinh của thương hiệu uy tín.
  • Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh phụ nữ dịu nhẹ.

Trên đây là 7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh trong những ngày đến tháng của chị em phụ nữ. Qua bài viết này, hy vọng chị em đã nắm rõ những nguyên nhân và biết cách để có những ngày đèn đỏ an toàn và tự tin.

Tags: