7 mẹo chữa bé quấy khóc về đêm hiệu quả

Không giống như ho và sổ mũi của bé, bé hay quấy khóc không có thuốc để giúp giải quyết nhanh chóng. Vậy cha mẹ nên làm gì khi bé hay quấy khóc? Cha mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết các mẹo chữa trẻ hay quấy khóc hiệu quả. Mục lục […]

Đã cập nhật 22 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

7 mẹo chữa bé quấy khóc về đêm hiệu quả
 1. Không giống như ho và sổ mũi của bé, bé hay quấy khóc không có thuốc để giúp giải quyết nhanh chóng. Vậy cha mẹ nên làm gì khi bé hay quấy khóc? Cha mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết các mẹo chữa trẻ hay quấy khóc hiệu quả.

  Mẹo chữa bé khóc đêm bằng cách quấn tã 

  Bé sơ sinh ngủ hay giật mình và dễ bị đánh thức bởi tiếng động lớn xung quanh. Mẹ cần quấn tã chặt cho con nhưng vẫn cần đảm bảo con được thoải mái. Từ đó, bé có thể yên tâm và có giấc ngủ ngon.  

  Cách chữa bé quấy khóc

  Lên thời gian biểu cho bé

  Bạn cần lên cho con một lịch trình ăn uống, tắm rửa, thay tã, ngủ khoa học và chắc chắn để  đồng hồ sinh học của bé luôn ổn định. Đặc biệt, mẹ nên hạn chế cho trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày. Nếu muốn, mẹ có thể để trẻ ngủ lâu hơn vào buổi chiều. 

  Bật những bản nhạc nhẹ nhàng cho bé nghe

  Một căn phòng ồn ào khiến bé khó đi vào giấc ngủ, nhưng một chút âm nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ cảm thấy gần gũi với cha mẹ hơn. 

  Ăn uống sau khi ngủ dậy 

  Trẻ sơ sinh cần được ăn uống và nghỉ ngơi đều đặn, khoa học để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Điều này giúp trẻ có nhiều năng lượng hơn khi thức dậy và có xu hướng ăn no hơn và ngủ ngon hơn giữa các bữa ăn. 

  Cho trẻ ngậm núm vú giả để ngăn trẻ quấy khóc về đêm 

  Nhiều bé ngậm núm vú giả vì yêu thích chúng. Vì vậy, mẹ có thể thử cho bé ngậm núm vú giả để giảm bớt tình trạng quấy khóc của bé.

  Tìm cho bé không gian mới để dỗ bé

  Nhiều trẻ sơ sinh thích cảm giác thoải mái khi đi dạo. Thay đổi không gian niềm tin của trẻ có thể khiến tâm trạng của trẻ thay đổi nhanh chóng. Ngoài ra, đừng quên  đồ chơi cho bé, chúng sẽ rất hữu ích vào lúc này. 

  Cách điều trị bé quấy khóc bằng cách xoa bóp cho trẻ

  Bé thường cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với da của bạn. Vì vậy, mẹ có thể vỗ  lưng cho bé, xoa tay chân để bé cảm thấy an toàn và được yêu thương.

  Trên đây là 7 mẹo chữa tình trạng quấy khóc ở bé. Hy vọng với những mẹo trên các bậc cha mẹ đã biết cách giúp bé ngủ ngon hơn và ngừng quấy khóc.

Tags: