7 lưu ý khi sử dụng máy duỗi tóc mini

Các dụng cụ làm tóc tại nhà dường như đã quá quen thuộc với các cô nàng chết mê chết mệt tạo kiểu tóc. Một cái máy duỗi tóc mini tuy “nhỏ nhưng có võ”, từ làm thẳng tóc, uốn tóc hay làm tóc gợn sóng… em ấy có thể “kinh” qua dễ dàng. Mà lại […]

Đã cập nhật 15 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

7 lưu ý khi sử dụng máy duỗi tóc mini


Các dụng cụ làm tóc tại nhà dường như đã quá quen thuộc với các cô nàng chết mê chết mệt tạo kiểu tóc. Một cái máy duỗi tóc mini tuy “nhỏ nhưng có võ”, từ làm thẳng tóc, uốn tóc hay làm tóc gợn sóng… em ấy có thể “kinh” qua dễ dàng. Mà lại rất nhỏ gọn và tiện dụng nếu bạn phải di chuyển nhiều. Nếu đang có ý định đầu tư cho mình một máy uốn tóc mini, bạn nhất định không thể bỏ qua 7 lưu ý dưới đây!

#1 Kích cỡ

Kích cỡ ở đây không phải là máy ngắn hay dài, to hay nhỏ, chúng ta nên bàn tới kích cỡ của kẹp duỗi tóc. Tìm đúng size của kẹp sẽ làm giảm các nguy cơ cháy tóc, hư tổn tóc. Bên cạnh đó ác bạn nên chọn loại máy có trọng lượng nhẹ nhằm dễ dàng thao tác hơn trong lúc tạo kiểu tóc. Tùy vào từng loại tóc mà bạn có thể chọn được loại máy duỗi có kích cỡ phù hợp.

  • Đối với tóc ngắn: bạn nên chọn loại máy có bản kẹp rộng từ 2cm trở lên.
  • Đối với tóc dài: bạn nên chọn loại máy có bản kẹp rộng từ 4-5cm.

#2 Điều chỉnh nhiệt độ máy phù hợp


Công đoạn quan trọng nhất khi bạn sử dụng máy duỗi tóc mini điều chỉnh được nhiệt độ hợp lý. Nếu sử dụng máy ở nhiệt độ quá cao, bạn sẽ làm cho mái tóc của mình bị hư tổn. Nếu bạn sử dụng ở nhiệt độ quá thấp thì sẽ tốn thời gian và độ hiệu quả không cao.

  • Các bạn nữ có mái tóc dày nên dùng máy ở nhiệt độ từ  350 – 400 độ.
  • Các bạn nữ có mái tóc mỏng mịn nên dùng máy ở nhiệt độ từ 250 – 300 độ.

#3 Tính năng tự động tắt

Giống như bàn ủi điện, máy duỗi tóc mini cũng có như tính năng an toàn đó là tự động tắt khi nhiệt độ quá cao phòng các trường hợp xấu như cháy tóc, hay thậm chí là phỏng da. Máy tự động tắt còn tiết kiệm điện hơn nữa đấy!

#4 Giữ vệ sinh cho máy duỗi tóc


Sau mỗi lần sử dụng, các dưỡng chất từ tóc sẽ còn dính lại trên máy duỗi tóc mini và đặc biệt là bụi bẩn. Bạn nên dùng các dung dịch vệ sinh dành riêng cho máy duỗi tóc nếu có để lau chùi lại máy sau mỗi lần thực hiện.

#5 Chọn chất liệu bản kẹp

Bản kẹp là phần sẽ trực tiếp tiếp xúc với tóc, vì vậy bạn nên chọn những máy duỗi tóc mini có loại bản kẹp được làm từ sứ hoặc titan vì những chất này có tác dụng làm nhiệt phân bổ đều hơn.

#6 Dưỡng tóc trước khi dùng máy

Để không bị khô, dễ hư tổn thì trước khi sử dụng máy duỗi bạn nên dùng các sản phẩm dưỡng tóc, đơn giản nhất là dầu gội và dầu xả. Bộ đôi dầu gội và dầu xả Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh chính là trợ thủ đắc lực cho các mái tóc trước khi tạo kiểu. Sử dụng công nghệ Oxyfusion cung cấp oxy tươi cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc vừa bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các oxy tươi có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Ngoài ra, sản phẩm không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày cho một mái tóc bồng bềnh đúng nghĩa!

#7 Thương hiệu

Ngoài ra thương hiệu cũng là yếu tố bạn nên luư ý khi chọn mua máy duỗi tóc mini, những thương hiệu nổi tiếng như Panasonic hay Philips với các dòng máy đa dạng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra chế độ hậu mãi và bảo hành của các thương hiệu này cũng được đánh giá cao.
Nào, bây giờ thì bạn đã chọn được loại máy duỗi tóc mini nào “đáng đồng tiền bát gạo” hay chưa? Đừng quên chia sẻ lại với Đẹp365 nhé!