7 lối sống tiết kiệm nước giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt!

Bạn có biết hơn 10% lượng nước sinh hoạt bị lãng phí vì rò rỉ? Trung bình mỗi nhà đều sử dụng đến 30% phần nước sinh hoạt cho … toilet, rồi mới đến các nhu cầu như tắm gội và rửa trong bếp. Làm sao để tiết kiệm nước hơn và cải thiện cuộc […]

Đã cập nhật 21 tháng 2 năm 2020

Bởi Admin TOS

7 lối sống tiết kiệm nước giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt!

Bạn có biết hơn 10% lượng nước sinh hoạt bị lãng phí vì rò rỉ? Trung bình mỗi nhà đều sử dụng đến 30% phần nước sinh hoạt cho … toilet, rồi mới đến các nhu cầu như tắm gội và rửa trong bếp. Làm sao để tiết kiệm nước hơn và cải thiện cuộc sống của cả nhà?

Tham khảo ngay 7 lối sống đơn giản sau để giảm bớt lượng nước tiêu tốn hàng ngày.

1. Tiết kiệm nước khi vệ sinh cá nhân

Tiết kiệm nước khi vệ sinh cá nhân

Nhiều người có thói quen để nước chảy mỗi khi chải răng hay cạo râu vì lý do tiện lợi. Thế nhưng có ai biết được sự “tiện lợi” đó tiêu tốn đến 2.5l nước/ phút? Chính vì vậy, hãy làm một động tác nhỏ là đóng vòi nước khi không sử dụng.

Thêm vào đó, hãy thường xuyên kiểm tra những rò rỉ ở đường ống nước bồn rửa, hoặc thậm chí là nên thay mới bồn rửa đã cũ

2. Tiết kiệm lượng nước xả toilet

Một trong những mẹo hay được nhắc đến là việc hạn chế số lần xả nước trong toilet nhà. Thế nhưng, không phải điều này dành cho tất cả mọi người nhất là khi nó cũng liên quan đến vấn đề vệ sinh.

Vì thế, bạn nên xem xét bồn vệ sinh nhà mình và chọn những loại tiết kiệm nước hơn với các Công Nghệ xả tiên tiến hơn.

Bồn vệ sinh

3. Kiểm tra rò rỉ trong nhà

Đừng để vòi nước bị rò rỉ

Một ngày đẹp trời, hóa đơn tiền nước nhà bạn bỗng nhiên tăng đột ngột? Có lẽ một trong những đường ống nước trong nhà đã quá cũ nên dẫn đến rò rỉ.

Nếu không có nhiều thời gian, hay không có nhiều kinh nghiệm thì thay vì loay hoay tìm hiểu thì hãy nhờ đến những người thợ lành nghề để kiểm tra và sửa chữa lại nếu cần. Đây là cách hữu hiệu để đảm bảo về sau.

4. Thay đổi cách tắm hoặc sử dụng vòi sen nhiều công năng

Tắm rửa mỗi ngày có thể tiêu thụ đến 15% lượng nước sinh hoạt, khi nó có thể ngốn đến khoảng 5 lít nước mỗi phút. Hiện nay, đã có rất nhiều loại vòi sen với bát sen được thiết kế vô cùng hiện đại, với nhiều chế độ tắm khác nhau sẽ giúp cho bạn vừa tắm một cách thoải mái, lại vừa có thể tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ dễ dàng.

Bạn có thể cân nhắc thay đổi nếu như vòi sen ở nhà đã quá cũ.

Sử dụng vòi sen nhiều công năng

5. Cân nhắc sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước

Cũng giống như các thiết bị tiết kiệm điện, hiện nay chúng ta cũng có rất nhiều loại thiết bị vệ sinh và nhà bếp hỗ trợ việc tiết kiệm nước cao: các vòi và ống nước điều chỉnh lưu lượng nước sử dụng, bồn vệ sinh công nghệ xả mới tiên tiến, …

Nhờ vào các loại sản phẩm này mà lượng tiêu thụ nước của gia đình cũng tiết kiệm nhiều, cũng như chất lượng sống được bảo đảm.

6. Giặt xả theo chu kỳ

Chỉ nên giặt đồ đúng với dung tích của máy! Chúng ta chỉ nên giặt khi máy đã chất đủ đồ bên trong, hay thậm chí là thiết lập việc giặt giũ tối đa 1 lần một tuần nếu cần thiết.

7. Cân nhắc các loại vòi rửa bếp tiết kiệm

Vòi kéo cho khu vực bếp ” class=”wp-image-1190″></figure></div>
<div class=

Bên cạnh việc xả đầy nước trong bồn rửa bát trước khi rửa để tiết kiệm không xả nước quá nhiều, chúng ta có thể sử dụng các loại vòi bếp với các thiết kế và chế độ nước khác nhau. Hiện nay đã có nhiều loại đầu vòi xả bếp dạng tia, và dạng đầu kéo

Thiết kế vòi bếp hiện đại không chỉ hỗ trợ việc tiết kiệm nước, mà chúng sẽ còn làm căn bếp nhà bạn thêm phần hiện đại.

Xem thêm về các dịch vụ và giải pháp cho nhà bạn .

Tìm hiểu thêm về

Tags: