7 bước để ngăn chặn chuột trong nhà của bạn

ngăn chặn chuột trong nhà như thế nào  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả. Mặc dù chúng tôi cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, nhưng vẫn có những vấn đề có thể đe dọa sự sạch sẽ của ngôi nhà. Một trong những […]

Đã cập nhật 29 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

7 bước để ngăn chặn chuột trong nhà của bạn

ngăn chặn chuột trong nhà như thế nào

 vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả. Mặc dù chúng tôi cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, nhưng vẫn có những vấn đề có thể đe dọa sự sạch sẽ của ngôi nhà. Một trong những vấn đề này là sự phá hoại của chuột. Từ những mẩu thức ăn vụn nhỏ đến các vết nứt và khe hở trong nhà, có vẻ như việc đuổi các loài gặm nhấm ra khỏi nhà sẽ khó hơn là cho chúng vào nhà.

Nhưng nếu bạn gặp vấn đề này trong nhà, điều quan trọng là phải giải quyết nó tốt, vì chuột gây ra nhiều rủi ro — chúng mang các loại vi khuẩn khác nhau, chúng gặm dây dẫn có thể dẫn đến cháy nhà và tích tụ phân có thể làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng và hen suyễn. Đừng đợi vấn đề trở nên tồi tệ hơn — sau đây là hướng dẫn từng bước đơn giản để đuổi những loài gặm nhấm khó chịu vào nhà bạn.

Mặc dù chúng tôi cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, nhưng vẫn có những vấn đề có thể đe dọa sự sạch sẽ của ngôi nhà. Một trong những vấn đề này là sự phá hoại của chuột. Từ những mẩu thức ăn vụn nhỏ đến các vết nứt và khe hở trong nhà, có vẻ như việc đuổi các loài gặm nhấm ra khỏi nhà sẽ khó hơn là cho chúng vào nhà.

Nhưng nếu bạn gặp vấn đề này trong nhà, điều quan trọng là phải giải quyết nó tốt, vì chuột gây ra nhiều rủi ro — chúng mang các loại vi khuẩn khác nhau, chúng gặm dây dẫn có thể dẫn đến cháy nhà và tích tụ phân có thể làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng và hen suyễn. Đừng đợi vấn đề trở nên tồi tệ hơn — sau đây là hướng dẫn từng bước đơn giản để đuổi những loài gặm nhấm khó chịu vào nhà bạn.

Chú ý đến các dấu hiệu nhiễm trùng

Không quá khó để nhận ra những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đã bị chuột bọ xâm nhập. Nếu bạn thấy các bộ phận trong nhà bị đục khoét hoặc có các lỗ bị gặm nhấm, chẳng hạn như hộp và thậm chí là dây điện, đó là một dấu hiệu cho biết. Ngoài ra, hãy để ý phân chuột, vết cọ xát dọc theo đường chúng đi lại, tiếng ồn ào và mùi nước tiểu nồng nặc.

Hãy nhớ rằng không bao giờ chỉ có một con chuột

Vấn đề về chuột là chúng không bao giờ đi du lịch một mình. Nếu bạn nhìn thấy một con chuột ở bất cứ đâu trong nhà của mình, rất có thể có những con chuột khác ở đó. Ghi nhớ thực tế này sẽ giúp bạn quyết định sử dụng phương pháp nào và chuẩn bị số lượng tài liệu thích hợp mà bạn sẽ sử dụng để giải quyết vấn đề.

Đặt thuốc chống muỗi sang một bên

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một loại thuốc xua đuổi hóa học, chẳng hạn như thuốc diệt chuột, để xử lý vấn đề chuột tại nhà, bạn có thể nên suy nghĩ lại. Thuốc diệt chuột có hiệu quả trong việc tiêu diệt các loài gặm nhấm, nhưng nếu bạn quên nó, mùi hôi thối của xác chuột đang phân hủy có thể lan ra khắp nhà bạn mà không được chú ý cho đến khi nó trở nên cực kỳ tồi tệ. Đây cũng không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn có bất kỳ vật nuôi nào, vì chúng cũng có thể dễ bị nhiễm chất độc.

Sử dụng bẫy chuột hoặc bảng keo

Một khi bạn biết nơi chuột làm tổ hoặc nơi chúng đến, bạn cũng sẽ biết nơi đặt bẫy của mình. Sử dụng càng nhiều càng tốt để tăng cơ hội bắt được một con chuột hoặc nhiều con chuột. Làm tương tự nếu bạn quyết định sử dụng bảng keo để thay thế. Hãy nhớ cũng đặt một miếng mồi (tức là một loại thức ăn mà chuột thích) gần bẫy.

Biết khi nào cần gọi cho chuyên gia

Ngay cả khi bạn áp dụng các phương pháp và biện pháp khắc phục khác nhau để đuổi chuột, vẫn có khả năng bạn không thể giải quyết được toàn bộ vấn đề, vì có lẽ sự lây nhiễm lớn hơn rất nhiều so với chỉ một vài loài gặm nhấm. Nếu bạn nghĩ rằng trường hợp này có thể xảy ra trong nhà của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp. Hỏi ý kiến ​​người thân và bạn bè của bạn và đảm bảo rằng chuyên gia mà bạn gọi được cấp phép và có đầy đủ khả năng để giải quyết vấn đề về chuột của bạn.

Đóng dấu tất cả các điểm có thể vào cửa

Như chúng ta có thể đã biết rõ, các loài gặm nhấm có thể chui vào qua những vết nứt dù là nhỏ nhất. Một cách đơn giản để biết liệu một lỗ hổng nào đó trong nhà bạn có thể cho động vật gặm nhấm vào hay không là xem liệu bạn có thể nhét một chiếc bút chì vào đó hay không. Nếu bạn có thể, thì chuột cũng có thể. Bịt tất cả các khe hở này để ngăn chuột chui vào, nhưng nhớ không sử dụng các vật liệu làm bằng cao su, nhựa hoặc gỗ, vì chuột có thể dễ dàng gặm nhấm chúng.

Thực hành thói quen vệ sinh tốt

Sau khi vấn đề chuột phá hoại được giải quyết, bạn sẽ có một trách nhiệm mới, đó là đảm bảo rằng điều đó không xảy ra nữa. Mặc dù điều kiện vệ sinh tốt không đảm bảo rằng chuột sẽ không vào nhà bạn nữa, nhưng ít nhất nó sẽ giúp kiểm soát vấn đề dễ dàng hơn. Hãy chắc chắn rằng không bao giờ để lại bất kỳ mảnh vụn nào, để hút bụi nhà của bạn và lau sạch các quầy. Cất thực phẩm của bạn trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh, và giữ chắc thùng rác của bạn.

Tags: