60% số hợp đồng quyền chọn mở của Bitcoin sẽ hết hạn trong vòng 6 ngày nữa; “pháo hoa” liệu có được bắn?

Thị trường tiền mã hóa đang tiếp tục giai đoạn tích lũy, khi các giao dịch đi ngang xuất hiện trong bối cảnh động lượng của Bitcoin đang yếu ớt. Các nhà phân tích hiện đang chỉ ra rằng viễn cảnh này sẽ tiếp diễn trong tương lai gần, khi không xuất hiện chất xúc […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

60% số hợp đồng quyền chọn mở của Bitcoin sẽ hết hạn trong vòng 6 ngày nữa; “pháo hoa” liệu có được bắn?
  • Thị trường tiền mã hóa đang tiếp tục giai đoạn tích lũy, khi các giao dịch đi ngang xuất hiện trong bối cảnh động lượng của Bitcoin đang yếu ớt.
  • Các nhà phân tích hiện đang chỉ ra rằng viễn cảnh này sẽ tiếp diễn trong tương lai gần, khi không xuất hiện chất xúc tác tức thời nào.
  • Một nhân tố ảnh hưởng khác có thể làm thay đổi xu hướng giá là sự mãn hạn của 60% số hợp đồng quyền chọn bitcoin trong tuần tới.
  • Gần $1.000.000.000 giá trị hợp đồng sẽ quá hạn vào ngày 26/06, và các trader quyền chọn có ảnh hưởng lớn đến thị trường có thể sẽ quyết định xu hướng của chính nó.
  • Tuy nhiên, so sánh với thị trường giao dịch ký quỹ cũng như hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn sẽ chỉ chiếm lượng phần trăm khá nhỏ trong tổng số hợp đồng mở của toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

  Bitcoin và thị trường tiễn mã hóa nói chung đã một lần nữa kéo dài khoảng giao dịch đi ngang. btc có trải qua một số biến động giá nhẹ trong đêm khi tăng trưởng lên mức $9400 trước khi trở lại mức đáy $9100.

  Từ thời điểm đó, đồng coin đã dần lấy lại giá trị, nhưng người mua có vẻ vẫn chưa thực sự cạnh tranh khi nó tiếp tục nằm trong giao dịch đi ngang.

  Hơn $1.000.000.000 hợp đồng quyền chọn Bitcoin quá hạn có thể sẽ trở thành chất xúc tác gây ra những biến động giá mới, nhưng một công ty khảo sát vẫn chưa thể chắc chắn về mức ảnh hưởng của sự kiện đó đối với thị trường.

  Thế tích lũy tiếp diễn, nhưng có lẽ sẽ không kéo dài

  Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 1% tại mức giá $9290. Điều này đánh dấu một mức giảm nhẹ so với đỉnh giá hàng ngày ở mức gần $9500. Nó cũng cho thấy sự hồi phục từ các đáy giá ở mức $9100.

  Suốt những ngày vừa qua, giá của đồng coin đã được giữ vững ở mức khoảng $9400. Cuộc giảm giá trong đêm, khiến đồng coin chạm mức giá hiện tại có vẻ như đã gây ra sự lung lay giữa những người mua.

  Vùng tích lũy của đồng coin vẫn nguyên vẹn, chỉ cần người mua có thể giữ giá phía trên vùng dưới $8000.

  Sự quá hạn của những hợp đồng quyền chọn hàng tháng/quý sắp tới của Bitcoin vào ngày 26/06 có thể sẽ là một sự kiện đánh dấu vận động quyết định xu hướng giá.

  Trong một báo cáo gần đây, Arcane Research cho biết:

  “Gần $1.000.000.000 giá trị hợp đồng quyền chọn của Bitcoin sẽ mãn hạn vào ngày 26/06, chiếm 60% tổng số hợp đồng mở trong thị trường quyền chọn của BTC. Trong bối cảnh thế này, có thể xuất hiện những nhân tố kích thích tài chính nhằm đưa giá giao dịch trở lại mức trước ngày mãn hạn.”

  Thị trường quyền chọn giữ quy mô nhỏ, cho thấy dấu hiệu kém ảnh hưởng

  Cần nhớ rằng lượng giao dịch quyền chọn của Bitcoin chỉ bằng 1% so với lượng giao dịch tại chỗ cùng như các hợp đồng tương lai của đồng coin này.

  Dù vậy, Arcane Research vẫn có niềm tin rằng sự kiện này sẽ không gây ra ảnh hưởng quá lớn đối với thị trường.

  “Một vận động giá có thể bị ảnh hưởng bởi thị trường giao dịch tại chỗ cũng như hợp đồng tương lai, chứ không phải thay đổi trong lượng hợp đồng mở tại thị trường quyền chọn.”


  Crypto More!

  Có thể bạn chưa biết về hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai!

  • Hợp đồng quyền chọn (Option): Người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm nhất định trong tương lai theo mức giá được xác định trước. Người bán hợp đồng có nghĩa vụ thực hiện giao dịch khi người nắm giữ hợp đồng chọn thực hiện quyền. Hợp đồng quyền chọn bao gồm quyền chọn mua và quyền chọn bán.
  • Hợp đồng tương lai (Future Contract): Là hợp đồng kỳ hạn được chuẩn hóa giữa bên bán và bên mua về việc giao dịch một tài sản cơ sở tại một thời điểm nhất định trong tương lai với mức giá xác định trước. Như vậy, về cơ bản, hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai tương đối giống nhau. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai là sản phẩm được chuẩn hoá (có tiêu chuẩn và được niêm yết).

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: 60% số hợp đồng quyền chọn mở của Bitcoin sẽ hết hạn trong vòng 6 ngày nữa; “pháo hoa” liệu có được bắn? (remitano.com).

Tags: