6 ý tưởng trang trí phòng tắm đẹp với gạch ốp nhà vệ sinh có kiểu dáng và chất liệu khác nhau

Một thực tế rõ ràng là phòng tắm và nhà bếp là những không gian sinh hoạt thường xuyên của gia đình, vì vậy việc sử dụng gạch ốp lát để trang trí bền và đẹp là một trong những điều quan trọng nhất cần đầu tư. Đối với phòng tắm, tham khảo ngay 6 […]

Đã cập nhật 1 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

6 ý tưởng trang trí phòng tắm đẹp với gạch ốp nhà vệ sinh có kiểu dáng và chất liệu khác nhau

Một thực tế rõ ràng là phòng tắm và nhà bếp là những không gian sinh hoạt thường xuyên của gia đình, vì vậy việc sử dụng gạch ốp lát để trang trí bền và đẹp là một trong những điều quan trọng nhất cần đầu tư. Đối với phòng tắm, tham khảo ngay 6 ý tưởng trang trí phòng tắm đẹp với gạch ốp nhà vệ sinh có kiểu dáng và chất liệu khác nhau qua bài viết sau từ TheTips.

>> Xem thêm:

Bạn có biết có nhiều loại gạch ốp lát khác nhau? Nếu chưa, thì bạn chắc chắn nên tìm hiểu khi trang trí nội thất để biết ưu và nhược điểm của từng loại. Dưới đây là 3 chất liệu gạch ốp nhà vệ sinh được nhiều người sử dụng phổ biến.

Gạch ốp nhà vệ sinh chất liệu sứ

Tuy đắt tiền nhưng gạch sứ có độ bền cao hơn các loại gạch đất sét khác như gạch men, cụ thể, gạch ốp sứ ít bị bong tróc do đó phù hợp với các khu vực có tần suất sử dụng nhiều như nhà tắm. Một điểm cộng lớn khác về gạch ốp nhà tắm chất liệu sứ khá linh hoạt trong thiết kế, vì loại vật liệu này có nhiều màu sắc, họa tiết, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Do đó, bạn có thể tạo nên nhiều mẫu thiết kế độc đáo của riêng mình.

Gạch ốp lát đá cẩm thạch

Có thứ gì có giá trị vượt thời gian hoặc tuyệt đẹp hơn đá cẩm thạch không? Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi. Khá nhiều gia chủ yêu thích vẻ đẹp đá cẩm thạch Calacatta. Tuy nhiên, đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi cân nhắc đến độ bền hoặc giá thành. Do các loại gạch làm từ chất liệu này thường khá dễ phai màu khi sử dụng cho các khu vực ẩm ướt.

Lời khuyên hữu ích là bạn nên sử dụng gạch ốp nhà vệ sinh bằng đá cẩm thạch cho tường hoặc khu vực trong phòng tắm ít tiếp xúc với nước (chẳng hạn ốp lát các bức tường bên ngoài khu vực tắm đối với các phòng tắm lớn) nếu vẫn yêu thích vẻ đẹp mà chất liệu này mang lại.

Gạch ốp nhà vệ sinh đá cẩm thạch
Gạch ốp nhà vệ sinh đá cẩm thạch (Nguồn: Internet)

Gạch ốp phòng tắm bằng men

Loại gạch này được làm từ chất liệu tương tự như sứ nhưng các vật liệu cấu thành được nghiền ít hơn, có nghĩa là chúng ít bền hơn so với sứ. Tuy nhiên, gạch ốp nhà vệ sinh bằng men, một số loại thường có độ bóng sáng khá đẹp mắt, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hoặc có nhiều họa tiết tinh xảo giúp phòng tắm thêm nổi bật. 

Ngoài chất liệu, bạn có thể lựa chọn gạch ốp lát dựa trên hình dạng và kích thước với rất nhiều mẫu khác nhau. Nó cho phép bạn thiết kế phòng tắm vượt qua các ranh giới thiết kế để tạo nên nét độc đáo riêng của bạn. Dưới đây là 3 hình dạng gạch ốp nhà tắm thường được nhiều gia chủ lựa chọn trong trang trí.

Gạch ốp nhà vệ sinh hình lục giác

Một trong những hình dạng đầu tiên phổ biến trên thị trường là gạch ốp lát hình lục giác. Ngày nay, bạn sẽ thấy chúng ở mọi nơi với nhiều màu sắc và kích cỡ. Chúng khiến phòng tắm trông nổi bật hơn với màu sắc đậm nhạt đẹp mắt khác nhau.

Gạch ốp lát Subway

Xuất hiện gần một thập kỷ trước, gạch ốp nhà vệ sinh Subway vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong ngành nội thất với nhiều màu mới và các kỹ thuật ốp lát khác nhau, chẳng hạn như thiết kế xương cá và xếp chồng lên nhau trong trang trí.

Các lựa chọn trang trí với gạch tàu điện ngầm là vô cùng đa dạng, nó chỉ phụ thuộc vào bạn muốn phòng tắm của mình trông thế nào. Chẳng hạn, nếu bạn muốn có một phòng tắm với vẻ đẹp tinh tế thì loại gạch trắng cổ điển sẽ là gợi ý phù hợp. Ngoài ra, các loại gạch Subway màu sẽ thực sự tạo ấn tượng lâu dài trong trang trí nội thất.

Gạch ốp nhà vệ sinh Subway
Gạch ốp nhà vệ sinh Subway (Nguồn: Internet)

Gạch ốp phòng tắm Mosaic

Mosaic là một trong những loại gạch ốp nhà vệ sinh linh hoạt trong sử dụng phù hợp với mọi thiết kế phòng tắm. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau và thậm chí là các lớp hoàn thiện khác nhau – mờ hoặc bóng. Một ví dụ đơn giản khi trang trí với gạch ốp lát Mosaic Chính là phòng tắm màu xanh lam này – thật là bắt mắt.

Gạch ốp phòng tắm Mosaic
Gạch ốp phòng tắm Mosaic (Nguồn: Internet)

Nguồn: airtasker.com